ช็อคแน่นอน!! Suzuki เผยเครื่องดีเซลเล็ก ใน Suzuki Celerio ที่อินเดีย

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 13 พ.ค. 58
  • 9,856 อ่าน

Maruti Suzuki India เตรียมทางเลือกใหม่ให้ลูกค้าอินเดียด้วย Suzuki Celerio เครื่องดีเซลขนาดเล็กสุด 800 ซีซี โดยจะเผยตัวจริงในช่วงเดือนมิถุนายนนี้

 

 

 

สร้างความปลื้มใจให้กับแฟนๆ Suzuki Swift เมื่อ Suzuki YRA รถพรีเมี่ยมแฮทช์แบ็ค 5 ประตูที่มีแนวโน้มว่านี่คือว่าที่ Suzuki Swift รุ่นใหม่หมดที่เตรียมจะเปิดตัวต่อหน้าแฟนๆชาว Suzuki ได้สัมผัสกันในเร็วๆนี้

แต่ที่ก่อนจะเจอว่าที่ Suzuki Swift รุ่นใหม่หมดนั้นทาง Maruti Suzuki India เตรียมสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับลูกค้าชาวอินเดียด้วย Suzuki Celerio ที่ได้เครื่องยนต์ดีเซล DDIS รุ่นใหม่ ขนาด 0.8 ลิตรหรือ 800 ซีซี 2 สูบ แรงม้าสูงสุดอยู่ที่ 50 แรงม้าแรงบิด 125 นิวตันเมตรจับคู่กับเกียร์ธรรมดา 5 สปีด เท่านั้น

โดยนาย Kenichi Ayukawa CEO และกรรมการผู้จัดการของ Maruti Suzuki India เคลมว่าเครื่องยนต์ดีเซล DDIS 800 ซีซี นี้เป็นเครื่องที่ Suzuki ลงทุนพัฒนาเองทั้งหมดและสามารถทำอัตราสิ้นเปลืองได้ประมาณ 30 กิโลเมตร/ลิตร ซึ่งเป็นอัตราสิ้นเปลืองที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด ส่วนเครื่องดีเซลบล็อคนี้คาดว่าผลิตที่โรงงาน Maruti อินเดียโดยมีกำลังการผลิต 100,000 เครื่องในช่วงแรกก่อนที่จะขยายกำลังการผลิตเพื่อรองรับรถรุ่นใหม่อย่างเช่นรถนั่งขนาดเล็กรุ่นอื่นๆของ Suzuki

ด้านรูปลักษณ์ภายนอกและภายในของ Suzuki Celerio เครื่องดีเซล DDIS นี้ มีส่วนคล้ายกับเครื่องเบนซิน โดยมีรุ่นย่อยถึง 4 รุ่น ด้วยกันตั้งแต่รุ่นต่ำสุด LDI, VDI, ZDI จนถึงรุ่นท็อปสุดนั่นคือรุ่น ZDI Opt และมีออฟชั่นที่แตกต่างกันไม่ว่าจะเป็น เบาะนั่งคนขับสามารถปรับสูง-ต่ำ เครื่องเสียงแบบ 2 Din พร้อมสวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงที่พวงมาลัย ล้ออัลลอยด์ขนาด 14 นิ้ว พร้อมระบบเบรก ABS และถุงลมนิรภัยคู่หน้า

โดยจะเริ่มส่งรถไปให้ทางดีลเลอร์ Maruti Suzuki ทั่วประเทศตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไปในรูปแบบรถทดลองขับ ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนมิถุนายนนี้


ที่มา Indianautosblog

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

 


[GALLERY280]
 

5 เรื่องน่าสนใจ