จุดพลุฉลอง Suzuki Swift ทำยอดขายรวมเกิน 6 ล้านคันแล้ว

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 15 พ.ค. 61
  • 7,500 อ่าน

รถยนต์ Hatchback ขนาดเล็ก ที่สร้างชื่อเสียงและยอดขายให้กับซูซูกิเป็นอย่างมากในรุ่น Suzuki Swift ที่เริ่มออกโฉมแรกมาตั้งแต่ปี 2004 จนมาถึงปัจจุบันรวม 4 โฉมแล้ว ล่าสุดได้ทำยอดขายทั้งหมดเกินกว่า 6 ล้านคันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Suzuki Swift

Suzuki Swift เริ่มจำหน่ายครั้งแรกตั้งแต่ปี 2004 มีให้เลือกทั้งแบบ 3 ประตูและ 5 ประตู มีเครื่องยนต์ให้เลือกหลายขนาดทั้ง เครื่องยนต์เบนซิน 1.2, 1.3, 1.5, 1.6 ลิตร และดีเซล 1.3 ลิตร กระจายไปทั่วโลก โดยในประเทศไทยนั้นเริ่มจำหน่ายครั้งแรกจริงๆ ตั้งแต่ปี 2006 โดยเป็นรถยนต์แบบนำเข้าจากญี่ปุ่นเท่านั้น ก่อนที่จะเริ่มนำเข้าจากอินโนนีเซียและวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2009 ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตรก่อน สร้างความฮือฮาให้กับตลาดอย่างมาก จนทำยอดจองได้ถล่มทลาย จนบางคนต้องรอรถนานร่วมปี ก่อนที่ภายหลังจะปรับมาใช้เครื่องยนต์ 1.2 ในภายหลังเพื่อเข้าร่วมรับสิทธิพิเศษ Eco Car จนมาถึงปัจจุบัน Suzuki Swift ได้เปิดมาเป็นโฉมที่ 3  แล้ว และยังคงสร้างยอดขายดีอย่างต่อเนื่อง ทำให้ตอนนี้ทำยอดขายรวมทั้งหมดเกินกว่า 6 ล้านคัน จากการจำหน่ายทั่วโลก 158 ประเทศ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

All New Suzuki SWIFT

Suzuki Swift โฉมล่าสุด ก็ยังคงสร้างยอดขายในประเทศไทยได้ดีอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้ทำยอดขายรวมไปกว่า 3,800 คันในระยะเวลาเพียง 1 เดือนหลังจากการเปิดตัวเท่านั้น

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ