ซูซูกิ สานต่อความสำเร็จ แนะนำ Suzuki Swift RX-ll สไตล์สปอร์ตที่สุดยิ่งกว่าในทุกด้าน พร้อมแถลงนโยบายการดำเนินงานในปี 2560

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 23 ก.พ. 60
  • 13,917 อ่าน

บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด แนะนำ Suzuki Swift RX-ll คอมแพคคาร์สไตล์สปอร์ตที่มาพร้อมรูปลักษณ์และสมรรถนะที่เหนือกว่า ด้วยนิยาม “ล้ำ...ที่สไตล์ สุด...กับทุกฟังก์ชั่น” พร้อมรุกตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กในปี 2560 และแถลงผลประกอบการประจำปี 2559 และนโยบายการดำเนินงานในปี 2560

นายโยจิ มุโรซากะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยถึงการดำเนินธุรกิจในปี 2559 ที่ผ่านมา ซูซูกิถือว่าประสบความสำเร็จอีกครั้ง จากยอดจำหน่ายรถยนต์ซูซูกิอยู่ที่ 22,913 คัน คิดเป็นยอดที่สูงขึ้น 8%สามารถครองส่วนแบ่งตลาดรถรวมถึง 3% เมื่อเทียบกับปี 2558 คิดเป็นอัตราส่วนแบ่งตลาดเฉพาะรถยนต์นั่งกว่า 7% ซึ่งเป็นการเติบโตสูงสุดแบบสวนกระแสของตลาดยานยนต์ ที่มียอดจำหน่ายรวม 770,000 คัน ลดลงจากปี 2558 ประมาณ 4% ทั้งนี้ ซูซูกิยังคงมองเห็นความสดใสในธุรกิจของตลาดรถยนต์อีโคคาร์ที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องพร้อมแนะนำ Suzuki SWIFT RX-II และตั้งเป้าหมายการจำหน่าย 24,000 คัน ในปี 2560 นี้

นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าด้านสายการผลิตรถยนต์เพื่อจำหน่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซูซูกิยังคงสามารถดำเนินการตามแผนที่วางไว้ ตั้งแต่ปี 2555-2559 ซูซูกิมีการส่งออกรถยนต์สำเร็จรูปที่เป็นอีโคคาร์ ทั้ง รุ่น SWIFT, CELERIO และ CIAZ จำนวน 102,109 คัน และจำหน่ายภายในประเทศจำนวน 104,550 คัน  และในปี 2560 ซูซูกิกำหนดเป้าหมายการจำหน่ายเพื่อส่งออกไปต่างประเทศจำนวน 43,000 คัน และจำหน่ายภายในประเทศทุกรุ่นรวมที่ 24,000 คัน และหนึ่งรุ่นที่แนะนำในครั้งนี้คือ ซูซูกิ สวิฟท์ อาร์เอ็กซ์ ทู (Suzuki Swift RX-ll) มาพร้อมสโลแกนที่ว่า “ล้ำ...ที่สไตล์ สุด...กับทุกฟังก์ชั่น” ที่จะมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรักความสปอร์ต ซึ่งนับเป็นรถรุ่นล่าสุดในตระกูลสวิฟท์ หลังจากเปิดตัวอีโคคาร์รุ่นแรกให้เป็นที่รู้จักไปเมื่อปี 2555 ในชื่อ All New Suzuki Swift ปี 2556 แนะนำ Suzuki Swift Energy Green Limited มาพร้อมสีเขียวสดใสเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ในปี 2558 ซูซูกิยังได้เสริมความแกร่งในสไตล์สปอร์ตสุดเท่ห์ เปิดตัว Suzuki Swift RX มาพร้อมการดีไซน์แบบสปอร์ตเต็มรูปแบบ ในปี 2559 ซูซูกิได้แนะนำ Suzuki Swift Sai ที่มาพร้อมสีใหม่ ม่วงมูนไลท์ ไวโอเล็ต พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันยิ่งขึ้น

จากความสำเร็จที่ผ่านมานั้น ซูซูกิ สวิฟท์ ในทุกรุ่น ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมทั้งในด้านการออกแบบที่โฉบเฉี่ยวรับกับสไตล์สปอร์ต พร้อมฟังก์ชั่นการขับขี่ที่เหนือกว่า เปี่ยมด้วยความปลอดภัยสูงสุด ทั้งยังมีความประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทำให้ครอบครัว ซูซูกิ สวิฟท์ รุ่นต่างๆ เพิ่มจำนวนเติบโตขึ้นอย่างน่ายินดี และในปีนี้ Suzuki SWIFT RX-II จะมาเติมเต็มอารมณ์สปอร์ต กับรูปลักษณ์ให้ทันสมัยด้วยไฟหน้าโปรเจ็คเตอร์โคมดำแบบ  HID ปรับระดับสูง-ต่ำ อัตโนมัติ โฉบเฉี่ยวกับดีไซน์ เสาอากาศดีไซน์ล้ำ Shark Fin Antenna ล้อละลูมิเนียมอัลลอยสีใหม่ Gun Metallic ขนาด 16 นิ้ว เสริมความสะดวกสบายด้านความปลอดภัยด้วย Cruise Control ล็อคความเร็วได้ตามใจ และ Paddle Shift เปลี่ยนเกียร์เร่งแซงเหนือใคร และวันนี้ Suzuki SWIFT RX-II พร้อมให้สัมผัสสมรรถนะ และได้ศึกษาข้อมูลผ่านสื่อชั้นนำต่างๆ จากการที่ซูซูกิได้จัดกิจกรรมทดลองขับ Suzuki SWIFT RX-II โดยสื่อมวลชน ซึ่งจะเป็นผู้ถ่ายทอดประสบการณ์การขับขี่ให้แก่ผู้บริโภคได้ศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ต่อไป

ด้านกิจกรรมทางการตลาด  ซูซูกิ  มีการส่งเสริมการขายโดยให้ผู้จำหน่ายจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย Suzuki SWIFT RX-II โดยจะมีการจัดกิจกรรมที่โชว์รูมรถยนต์ซูซูกิทั่วประเทศพร้อมกัน ในวันที่ 4-5 มีนาคม 2560  อีกทั้งซูซูกิยังคงเดินหน้าสานต่อชูกลยุทธ์ Sport Marketing เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างผู้บริโภค จากการที่ซูซูกิเป็นเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งอาเซียน AFF SUZUKI Cup 2016 ครั้งที่ 5 ในปี 2559 ได้รับกระแสตอบรับที่เพิ่มขึ้นจากทั้งแฟนบอลชาวไทยและชาวต่างชาติ ในปีนี้ ซูซูกิ ร่วมกับ บริษัท สยามสปอร์ต เทเลวิชั่น จำกัด (รายการเวิลด์ซอคเกอร์แอนด์สปอร์ต) จัดแคมเปญ "เชียร์บอลไทยตะลุย แดนซามูไร Presented by Suzuki" ให้ลูกค้ารถยนต์ซูซูกิ ร่วมลุ้นโชคแพคเกจทัวร์ประเทศญี่ปุ่นพร้อมเชียร์ฟุตบอลทีมชาติไทย ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย  นัดบุกเยือนทีมชาติญี่ปุ่น  ถึงขอบสนามไซตามะ  สเตเดี้ยม ประเทศญี่ปุ่น  โดยร่วมลุ้นเป็นหนึ่งในลูกค้าผู้โชคดีกับรถยนต์ซูซูกิ ได้ที่โชว์รูมรถยนต์ซูซูกิ ทั่วประเทศ ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 และสำหรับแฟนฟุตบอลที่ต้องการร่วมสนุกกับแคมเปญนี้ สามารถติดตามรายระเอียดเพิ่มได้ที่ http://www.suzuki.co.th และ รายการเวิลด์ซอคเกอร์แอนด์สปอร์ต ออกอากาศทางช่อง เอ็มคอท เอชดี เวลา 23.00-00.00 น.ในช่วงพิเศษ "เชียร์บอลไทยตะลุย แดนซามูไร Presented by Suzuki" 

และในปี 2559 ที่ผ่านมา ซูซูกิมีการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมอาชีพให้กับลูกค้า ภายใต้ชื่อ “Suzuki Food Truck Fest มหกรรมเมนูเด็ด ขับเคลื่อนธุรกิจเด่นทั่วไทย” ตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดรถบรรทุกเชิงพาณิชย์ขนาดเล็ก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการต่อยอดไอเดียธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการยุคใหม่ รวมถึงผู้ที่กำลังมองหาธุรกิจเป็นของตนเอง ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ประกอบการยุคใหม่ และยังเป็นการกระตุ้นกระแส Food Truck  ในประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น ทำให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์ที่ดีผ่านการถ่ายทอดจากกิจกรรมดังกล่าว โดยในปี 2560 นี้ ซูซูกิมีแผนสานต่อกิจกรรมเพื่อให้ลูกค้าที่สนใจเริ่มต้นธุรกิจ Food Truck ได้เข้ามาศึกษาอย่างละเอียดทุกขั้นตอน เพียงเดินเข้ามาพร้อมความฝัน ซูซูกิสามารถสร้างสรรค์ธุรกิจ Food Truck ในอุดมคติของคุณให้กลายเป็นจริงด้วยการบริการที่ครบวงจรตั้งแต่การออกแบบและการให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อ พร้อมออกขับเคลื่อนสร้างรายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยความมั่นใจที่เหนือกว่ากับผู้จำหน่ายรถยนต์ซูซูกิทั้ง 104 แห่งที่ครอบคลุมทั่วประเทศ

นายวัลลภ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในปี 2559 ที่ผ่านมา ซูซูกิ สามารถขึ้นครองลำดับ 4 ของการให้บริการงานขายที่สร้างความพึงพอใจโดยรวมสูงสุดในกลุ่มรถยนต์แบรนด์ยอดนิยม ในประเทศไทยปี 2559 ด้วยคะแนน 813 คะแนน (จากคะแนนเต็ม 1,000 คะแนน) จากผลจัดอันดับจากการศึกษาวิจัย SSI ในประเทศไทย ประจำปี 2559 โดย เจ.ดี.พาวเวอร์ (J.D. Power 2016 Thailand Sales Satisfaction Index (SSI) StudySM)  การเพิ่มค่าความพึงพอใจของลูกค้าได้ถูกนำมาเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่ใช้ในการพัฒนาบุคลากรและผู้จำหน่ายรถยนต์ซูซูกิ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการบริหารงานด้านการดูแลลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดและต่อเนื่อง ซึ่งในปีนี้ ซูซูกิ มีความตระหนักว่าการสร้างความพึงพอใจให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก เน้นด้านบริการงานขาย และการบริการหลังการขายที่มีประสิทธิภาพ ควบคู่ไปกับการขยายศูนย์บริการให้ครอบคลุม ปัจจุบัน ซูซูกิมีโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานจำนวน 103 แห่งทั่วประเทศ และมีแผนเพิ่มเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการเป็น 120 แห่ง ภายในปี 2560 ทั้งนี้ ซูซูกิ จะนำเสนอสินค้า ไม่ใช่เพียงแค่รถยนต์ แต่ยังคงรวมถึงการบริการต่างๆ ซึ่งมุ่งเน้นไปที่จิตใจของลูกค้าเป็นสำคัญ เพื่อทำให้ลูกค้ามีมุมมองที่ดียิ่งขึ้นเกี่ยวกับคุณค่าของตัวสินค้าและทำให้ลูกค้าเชื่อว่าได้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดเมื่อเป็นลูกค้ารถยนต์ซูซูกิ”

 

ช่องทางติดต่อทางออนไลน์

www.suzuki.co.th
www.facebook.com/officialsuzukimotorthailand
www.facebook.com/SuzukiCarryFoodTruck

ช่องทางติดต่อทาง Call Center

โทรศัพท์พื้นฐาน     โทร 1800-600-900  
โทรศัพท์เคลื่อนที่  โทร 1401-600-900

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ