จบข่าว ฟอร์ด ประเทศไทย ไม่ทำตลาด Ecoboost 1.0 ต่อใน Fiesta

  • โดย : Autodeft
  • 15 ม.ค. 59
  • 10,558 อ่าน

ฟอร์ด ประเทศไทย หยุดการผลิตแล้ว Ford Fiesta Ecoboost 1.0 เจ้าตัวเล็กเครื่องบล็อกสมรรถนะ เผยยังมีให้จับจองในสต๊อคของตัวแทนจำหน่าย

 

 

ฟอร์ด ประเทศไทย หยุดการผลิตแล้ว Ford Fiesta  Ecoboost  1.0 เจ้าตัวเล็กเครื่องบล็อกสมรรถนะ เผยยังมีให้จับจองในสต๊อคของตัวแทนจำหน่าย

กลายเป็นเรื่องราวที่ชวนเศร้าของคนไทย โดยเฉพาะสาวกตราวงรีสีน้ำเงิน  เมื่อมีกระแสข่าวออกมาเปิดเผยว่า  ฟอร์ด ประเทศไทย ตัดสินใจยุติการผลิต Ford Fiesta รุ่นเครื่องยนต์ Ecoboost  ต้นกำลังแบบ  3  สูบแถวเรียงขนาด 1.0 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ หลังวางจำหน่ายในตลาดมาได้ระยะหนึ่ง

[IMAGE1]

[IMAGE2]

กระแสข่าวดังกล่าวได้รับการยืนยันว่าเป็นความจริง โดย ฟอร์ดได้ยุติการผลิตรถยนต์   Ford Fiesta  Ecoboost   แล้วตั้งแต่เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านและสต๊อคของรถยนต์   Ford Fiesta Ecoboost  1.0 ลิตร นั้น ทั้งหมดส่งต่อให้ตัวแทนจำหน่ายหมดแล้ว

โดยแหล่งข่าวภายในของฟอร์ด ยังกล่าวต่อไปว่า หากมีผู้สนใจซื้อในตอนนี้ ก็ยังคงจะพอสามารถหารถยนต์   Ford Fiesta  Ecoboost  1.0 ลิตร ได้จากตัวแทนจำหน่าย แต่ทางบริษัทเองต่อจากนี้จะให้ความสำคัญกับ   Ford Fiesta  เครื่องยนต์ 1.5  ลิตรเท่านั้น

อย่างไรก็ดี ต่อข้อคำถามถึงอนาคต Ford Ecoboost  แหล่งข่าวดังกล่าวเปิดเผยว่า การยกเลิก Eco boost ใน Ford Fiesta   ไม่ใช่ การปิดช่องทางการทำตลาด  Ecoboost   ในอนาคต ซึ่งประเทศไทยอาจจะมีการแนะนำเครื่อง  Eco boost   รุ่นอื่นๆ ไม่ใช่รุ่น  1.0  

 

Update : ล่าสุด ทางทีมงานได้สนทนากับแหล่งข่าวภายในของ   Ford   ทางด้านวงการตลาด ได้รับคำชี้แจงเพิ่มเติมว่า มีการทบทวนเรื่องการจำหน่าย Ecoboost   อยู่ เนื่องจากต้นทุนมีราคาแพง และการปรับโครงสร้างภาษีใหม่ อาจทำให้ตัวรถมีราคาแพงมาก จนลูกค้าไม่สนับสนุน 

 

อ่านรีวิว  Ford Fiesta Ecoboost 1.0  ได้ที่นี่

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ