แบไต๋ ว่าที่ Ford Fiesta Ecoboost 1.0 L อาจราคาเริ่มที่ 7 แสน

  • โดย : Autodeft
  • 7 ต.ค. 56
  • 11,273 อ่าน

วงในเผยว่าที่ Ford Fiesta Ecoboost 1.0 L จ่อราคาระดับ 7 แสน เปรยเพิ่มออพชั่น Ford Sync

            กำลังจะวางขายในอีกอึดใจ กับว่าที่รถยนต์ขนาดเล็กรุ่นใหม่เวอร์ชั่นปรับโฉมของค่ารถยนต์วงรีสีน้ำเงิน  Ford  ที่เตรียมวางจำหน่ายรถยนต์  Ford Fiesta  ใหม่อย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้

                สิ่งที่หลายคนจับจ้องคงไม่พ้นการแนะนำเครื่องยนต์ใหม่อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย และภูมิภาคอาเซียนด้วยเครื่องยนต์  Eco boost  1.0  ลิตรใหม่ ที่เตรียมขายอย่างเป็นทางการ แต่แล้วก็ยังมาถึงเรื่องราคาจำหน่ายที่ทำให้หลายคนตั้งคำถามว่า ในแง่ที่สงสัยว่ามันจะมีราคาเท่าไรกันเชียว

Ford Ecoboost

                จากข้อมูลใหม่ที่มีการเปิดเผยออกมาอย่างไม่เป็นทางการ จากข้อมุลวงในทางฝ่ายขายเชื่อว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ Ford Ecoboost 1.0 ลิตร ใหม่  เตรียมจะวางขายในราคาเริ่มต้น ที่ 769,000 บาท และ สูงสุดจะจำหน่ายในราคา  789,000 บาท แต่ต้องย้ำว่านี่ยังไม่ใช่ราคาจำหน่ายที่เปิดออกมาอย่างเป็นทางการจากทางค่าย Ford

            สำหรับรายละเอียดออพชั่นต่างๆในว่าที่ Ford Fiesta Minor change  เริ่มต้นด้วยการออกแบบใหม่ในสไตล์เดียวกับ Aston   Martin   และนอกจากนี้ยังจะแนะนำระบบ  Ford Sync  แบบเดียวกับที่มีใน Ford focus  และยังมีรายงานจากบางกระแสว่าจะปุ่มยกเลิก ถุงลมคู่หน้า พร้อมการตบแต่งภายในแบบ Piano Black  แต่ที่ยังไม่ยืนยัน คือระบบ Active City Stop  ที่ มีในเวอร์ชั่นต่างประเทศ

                ทั้งนี้  Ford Fiesta Ecoboost 1.0 L  จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้ ส่วนตัวจำหน่ายจริงจะมีออพชั่นเป็นอย่างไร ติดตามได้ที่นี่ Autodeft.com

 

Deft Comment:  ราคานี้เป็นราคาอย่างไม่เป็นทางการ แต่ต้องยอมรับว่า แง่หนึ่งคนไทยมักมีทัศนคติในการมองเครื่องยนตืขนาดเล็กในราคาที่ถูกลง ซึ่งอาจจะเป็นความคาดหวังด้วย แต่ทั้งนี้ Ecoboost  ก็ไม่ใช่เครื่องธรรมดาทั่วไป ดังนั้นถ้าราคาระดับ  7  แสน เห็นทีต้องดูกันที่ออพชั่นกันอีกครั้ง

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ