ส่งตรงจากตุรกี!! ชมตัวจริง Toyota C-HR Crossover ดาวเด่น จากค่ายสามห่วง

  • โดย : Autodeft
  • 16 มี.ค. 59
  • 17,061 อ่าน

หลังจากได้ชมโฉมจริงที่งาน Geneva Motor Show กันไปแล้ว สำหรับ Toyota C-HR Crosover รุ่นใหม่ ที่ Toyota หมายหมั้นปั้นมือที่จะเป็นมือปราบคู่แข่งในระดับเดียวกันทั้ง Honda HR-V Nissan Juke และ Mazda CX-3 ให้ราบพนาสูญ กันเลยทีเดียว

Toyota C-HR

ล่าสุด มีภาพตัวจริงเสียงจริง ยอดรถ Crossover รุ่นล่า มาให้แฟนๆได้ชม ซึ่งภาพดังกล่าวมีความเป็นไปได้ว่าจะถ่ายจากโรงงาน ในเมือง Sakarya ประเทศตุรกี โดยคาดว่า อาจเป็นรถพร้อมขายจริงหรือ Production Car โดยคันดังกล่าวเป็นรถสีทูโทน (สีแดงหลังคาขาว กับ สีขาวล้วน) พร้อมล้ออัลลอยขนาดเล็กว่า 18 นิ้ว ไฟหน้าจะเป็นแบบ Projector และออฟชั่นบางรายการอาจเปลี่ยนแปลงแตกต่างจากคันที่โชว์ในงาน Geneva

Toyota C-HR

ข้อมูลคร่าวๆ Toyota C-HR เป็น Crossover 5 ประตู ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรุ่น C-HR Concept มาพัฒนางานด้านดีไซน์ให้เท่ห์ในทุกมุมมองสร้างขึ้นจากแพลตฟอร์ม Toyota’s New Global Architecture หรือ TNGA

ขุมพลังเจ้า Crossover ลำใหม่นี้ มีให้เลือกหลากหลายขนาดตั้งแต่ เครื่องเบนซิน Hybrid ขนาด 1.8 ลิตรให้แรงม้ารวมถึง 122 แรงม้า พร้อมให้ความประหยัดมากถึง 40 % และการปล่อยค่า CO2 ต่ำกว่า 90 กรัม/กิโลเมตร

แต่อยากได้เครื่องแรงและประหยัดในรูปแบบเครื่องปกติ Toyota ยังมีเครื่องเบนซินเทอร์โบ ขนาด 1.2 ลิตร รุ่น 8NR-FTS ให้กำลังสูงถึง 115 แรงม้า ที่ 5,200-5,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 185 นิวตันเมตร ที่ 1,500 – 4,000 รอบ/นาที จับคู่กับระบบเกียร์ ที่เลือกได้ทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ CVT และระบบขับเคลื่อนมีทั้งรุ่นขับสองกับขับสี่

Toyota C-HR

และยังมีเครื่องเบนซินแรงสุด 2.0 ลิตร Dual VVT-I ตอบโจทย์คนเท้าขวาหนักโดยให้กำลังสูงสุด 147 แรงม้า แรงบิด 187 นิวตันเมตร พร้อมระบบเกียร์ออัตโนมัติ CVT ที่คาดว่าเป็นเครื่องเดียวกับ Corolla Altis เจนที่แล้ว มาใส่ในรุ่น C-HR ด้วย

Toyota C-HR

โดยนอกจากโรงงานที่ตุรกี แล้ว Toyota C-HR ยังจะมีการขยายการผลิตไปยังประเทศอื่นๆด้วยไม่ว่าจะเป็น โรงงานที่เมืองมิยากิ ในประเทศญี่ปุ่น ที่จะเปิดไลน์ในช่วงปลายปีนี้ รวมถึงประเทศจีน ที่เมืองเทียนจินกับกวางโจว ส่วนเมืองไทยมีความเป็นไปได้สูงที่จะประกอบ Toyota C-HR เป็นที่แรกในอาเซี่ยน ช่วงปี 2018 นี้

 

ที่มา Paultan

ที่มาภาพ noticiasautomotivas (Fred)

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ