เชื่อไหม!! หัวหน้าพัฒนา Toyota Hilux Revo คือคนเดียวกันที่เคยพัฒนา Toyota iQ’s

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 5 ต.ค. 58
  • 9,175 อ่าน

หัวหน้าวิศวกรชาวญี่ปุ่นที่พัฒนา Toyota Hilux Revo คือคนเดียวกันที่เคยพัฒนา Toyota iQ’s

 

 

กว่าจะมาเป็นรถ 1 คัน ต้องผ่านการออกแบบทุกขั้นตอน ตั้งแต่งานดีไซน์ งานเทคนิคจนถึงงานวิศวกรรม โดยพัฒนากันมาเป็นแรมเดือนแรมปี จนถึงผลิตประกอบรถเป็นคันเพื่อออกจำหน่ายให้ลูกค้าได้เชยชมกัน

นาย Hiroki Nakajima หัวหน้าวิศวกรพัฒนา Toyota Hilux Revo

 

ดั่งเช่น Toyota Hilux Revo กระบะปฏิวัติ แห่งอนาคต ที่คนไทยและทั่วโลกได้ยลโฉมจริงตั้งแต่ พฤษภาคม 2015 เป็นต้นมา จนกลายเป็นกระบยอดนิยมยอดขายสูงสุดในชั่วข้ามคืน ต้องยกความดีความชอบให้กับ นาย Hiroki Nakajima หัวหน้าวิศกรพัฒนา Toyota Hilux Revo

ก่อนที่นาย Hiroki Nakajima จะมาสร้างสรรค์ Toyota Hilux Revo ได้เคยฝากผลงานการพัฒนา Toyota iQ’s รถเล็ก 3 ประตู สุดจี๊ด มาแล้ว โดยหัวหน้าวิศวกรรายนี้ รู้สึกตกใจประหลาดใจว่า อยู่ดีๆทางผู้บริหาร Toyota มอบหมายให้เขามาพัฒนากระบะใหม่หมด แต่ต้องยอมรับว่างงานนี้สุดหินจริงๆว่าจะพัฒนารถรุ่นนี้อย่างไรให้สมบูรณ์แบบที่สุด

โดยเฉพาะเรื่องภายในของรถกระบะในปัจจุบัน ที่ให้ความสะดวกสบายและพื้นที่ห้องโดยสาร ค่อนข้างน้อย ทางหัวหน้าวิศวกรรายนี้จึงมุ่งไปทางด้านนี้โดยใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอน เช่น ภายในต้องกว้างขวางมากขึ้นกว่า แถมออฟชั่นต่างๆที่เคยอยู่ในรถเก๋งก็ยกมาใส่ใน Toyota Hilux Revo เช่น ปุ่ม Push Start เครื่องเสียงพร้อมจอสัมผัส Touchscreen เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนผ่านทาง Bluetooth และ Cruise Control เป็นต้น ถึงงานออกแบบภายนอกจะเป็นเพียงขั้นตอนเล็กๆ ก็ตาม

นอกจากเรื่องภายในแล้วทางนาย Nakajima ยังตั้งใจให้ Toyota Hilux Revo นี้ ออกแบบใหม่หมดทั้งเรื่อง แชสซีส์ที่ให้ความทนทานและแข็งแกร่งกว่ารุ่นเดิมและยังรองรับการลูกจูงได้อย่างเต็มความสามารถ พัฒนาเครื่องดีเซลใหม่หมด ระบบส่งกำลังใหม่และความปลอดภัยที่ยกชุกจากรถ SUV พรีเมี่ยมมาอยู่ในรถกระบะรุ่นนี้

ทั้งหมดทั้งมวลนี้ คือที่สุดของกระบะปฎิวัติ Toyota Hilux Revo  ที่ความนิยมยังคงร้อนแรงแบบไม่สิ้นสุด จนได้ฉายาว่ากระบะอันดับ 1 ขวัญใจทั่วโลก 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1422]

 

5 เรื่องน่าสนใจ