Toyota Supra เปิดตัวเฉดสีพิเศษ Matte White Edition ในประเทศญี่ปุ่น

  • โดย : PR Autodeft
  • 21 ก.ค. 65
  • 4,251 อ่าน

รถ Toyota Supra โมเดลใหม่ ที่มาพร้อมชุดเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ซึ่งขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 6 สูบเรียง จะได้รับการเปิดตัวด้วยเฉดสีพิเศษ Matte White Edition ที่จะออกขายเฉพาะในตลาดญี่ปุ่นเท่านั้น และเพื่อที่จะให้รถรุ่นนี้มีความพิเศษแบบพิเศษสุดๆ ทางค่ายผู้ผลิตจึงจะผลิตออกมาเพียง 50 คันเท่านั้น! และจะมีการจับสลากเพื่อขายให้กับผู้ที่ต้องการซื้อหากมีจำนวนมากกว่ารถที่จะผลิตออกมา

รถรุ่นพิเศษนี้ จะใช้สีตัวถังเป็นสี Matte Avalanche White Metallic ส่วนการตกแต่งภายในจะใช้หนังสีแทน นอกจากนี้ ยังมีการติดตั้งป้ายชื่อรุ่นที่ทำจากคาร์บอนสี Matte White Edition ที่บริเวณแผงหน้ารถฝั่งผู้โดยสาร

ราคาสำหรับรถรุ่น Supra เฉดสีพิเศษ Matte White Edition จะเริ่มต้นที่ 7,890,000 เยน (57,064 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ 2,100,000 บาท ตามอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน) ซึ่งเมื่อเทียบกับรถรุ่น Supra แบบ 6 สปีด 6 สูบ เฉดสีปกติ ที่จะมีราคาเพียง 7,313,000 เยน (52,891 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ 1,950,000 บาท) โดยลูกค้าในประเทศญี่ปุ่นที่สนใจจะซื้อรถรุ่นเฉดสีพิเศษนี้ จะสามารถลงทะเบียนเพื่อทำการซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม ถึง 21 สิงหาคม โดยการส่งมอบจะเริ่มต้นในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

Toyota ยืนยันเมื่อเดือนเมษายน 2022 ว่ารถรุ่น Supra ปี 2023 รุ่นเกียร์ธรรมดา จะมีอัตราส่วนการขับเคลื่อนสูงสุดที่ 3.46 เมื่อเทียบกับอัตรา 3.15 สำหรับรถรุ่นเกียร์อัตโนมัติ โดยคุณจะสามารถจะดูได้ว่าเป็นรถรุ่นเกียร์ธรรมดา โดยสังเกตุจากตัวอักษร Supra สีแดงที่บริเวณกันชนหลัง

 

โดยในรถรุ่นเกียร์ธรรมดานั้น การตกแต่งภายในห้องโดยสารจะแตกต่างออกไปเล็กน้อย เพื่อให้มีระยะห่างระหว่างปุ่มบนคอนโซลกับก้านเกียร์ให้ห่างกันที่ 1.7 นิ้ว

สำหรับรถรุ่นพิเศษ A91-MT Special Edition ที่จะออกขายในตลาดสหรัฐอเมริกานั้น จะมีการตกแต่งภายในด้วยหนังเกรดพรีเมียมและมีการเพิ่มหนังแบบคอนญักเข้าไปด้วย พร้อมส่วนของหัวเกียร์ที่จะหุ้มด้วยหนัง Alcantara มีการติดตั้งสเตอริโอจาก JBL ที่มีลำโพง 12 ตัว โดยทาง Toyota จะผลิตรถรุ่นพิเศษนี้ออกมาเพียง 500 คัน เท่านั้น!

 

นอกจากนี้รถรุ่น Supra ปี 2023 ในตลาดสหรัฐฯ ยังจะได้รับการปรับแต่งระบบกันสะเทือนและพวงมาลัยแบบใหม่ แถมด้วยการติดตั้งฟังก์ชั่นแบบใหม่ที่ชื่อว่า Hairpin+ ที่จะช่วยให้ระดับการหมุนของล้อเมื่อขับขี่บนทางโค้งทำได้คล่องตัวมากยิ่งขึ้น

 

สำหรับในตลาดยุโรป Supra จะมีการออกรถเวอร์ชั่น Lightweight ตัวใหม่ ซึ่งจะลดน้ำหนักของรถลงได้ถึง 84.4 ปอนด์ (38.3 กิโลกรัม) แต่รถรุ่นนี้ก็จะไม่ได้รับการติดตั้งเบาะหนัง รวมถึงระบบการปรับอุปกรณ์ต่างๆด้วยไฟฟ้า และส่วนของ Lumber Support

 

โดยในปัจจุบันนี้ยังคงมีข่าวลือสะพัดออกมาอย่างต่อเนื่องว่า Toyota จะทำการผลิตรถสมรรถนะสูงอย่างรุ่น GRMN Supra ออกมาอีกด้วย

 

ข้อมูลและภาพจาก motor1

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ