คนขับ Uber ไม่ได้ดีเสมอไป ที่สหรัฐฯถูกจับข้อหาพกตราตำรวจปลอมและปืน

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 5 เม.ย. 60
  • 6,000 อ่าน

กระแสการใช้งาน Uber หรือ Grab Car กำลังเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันอย่างมากมายในประเทศไทย ว่าดูแล้วน่าจะปลอดภัยและสะดวกสบายกว่าการเรียกแท็กซี่ทั่วๆไป ถึงแม้ว่ามันจะผิดกฎหมายก็ตาม อย่างไรก็ดีการใช้บริการ Uber ก็ไม่ได้ยืนยันว่าผู้โดยสารจะปลอดภัยเสมอไป เมื่อล่าสุดที่สหรัฐฯ ตำรวจได้ทำการจับผู้ขับรถ Uber คนหนึ่ง ในข้อหาพกตราตำรวจและปืนปลอม

Uber

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมือง South Carolina โดยทางตำรวจได้ทำการจับกุมนาย David Stanley Hubbard อายุ 57 ปี หลังจากได้รับการแจ้งจากผู้โดยสารท่านหนึ่งว่า ผู้โดยสารได้ทำการเรียก Uber คันหนึ่งให้มารับที่ย่าน Charleston เพื่อไปส่งที่จุดหมายปลายทางเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา จากนั้นก็มีรถ Honda Pilot ปี 2007 วิ่งมารับผู้โดยสารท่านนี้ จากนั้นเมื่อขึ้นรถแล้ว คนขับ Uber คนนี้ก็ทำการเปิดสัญญาณไซเรนวิ่งมาตลอดทาง แถมยังสนทนากับผู้โดยสารเกี่ยวกับเรื่องฆาตกรรมตลอดการเดินทาง ผู้โดยสารที่นั่งมาเลยไม่รู้สึกปลอดภัย จึงทำการเปิดประตูแล้วหนีออกมาจากรถขณะที่รถจอดติดไฟแดงอยู่ แล้ววิ่งหนีเพื่อไปแจ้งตำรวจในทันที

Uber

จากนั้นตำรวจจึงทำการจับกุม รถยนต์ อูเบอร์คันนี้ทันที แล้วทำการตรวจค้นรถ ก็ได้เจอทั้งตราตำรวจปลอม, ไฟสัญญาณไซเรนเลียนแบบรถตำรวจ, ป้ายแผ่นทะเบียนที่ขโมยมา, กุญแจมือ รวมทั้งปืนกึ่งอัตโนมัติอีกกระบอกพร้อม 2 แมกกาซีนที่บรรจุกระสุนแล้ว ทางตำรวจจึงทำการปรับเงินจำนวน 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 3.5 ล้านบาท ข้อหาแอบอ้างเป็นตำรวจและพกพาปืนเถื่อน

ข้อมูลจาก CNBC

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ