ผ่าเครื่องใหม่ !! เครื่องดีเซลทรงพลัง 2.0 ลิตร ใน All New Mercedes-Benz E-Class

  • โดย : Autodeft
  • 16 ก.พ. 59
  • 13,022 อ่าน

ทำความรู้จักกับ เครื่องดีเซล บล็อคใหม่ 2.0 ลิตร ใน All New Mercedes-Benz E-Class ที่เจ็งและแจ๋วเครื่องเดิม

 

 

นับตั้งแต่ดาวดวงใหม่ All New Mercedes-Benz E-Class ได้เผยตัวจริงอย่างเป็นทางการไปแล้ว เหล่าสาวกที่หลงใหลชื่นชอบต่างจับจองเป็นเจ้าของคันนี้ด้วยความทันสมัยของการออกแบบและเทคโนโลยีที่บรรจงลงในยอดรถซาลูนระดับพรีเมี่ยม

นอกจากจะโดดเด่นทั้ง ชุดกระจังหน้าแนวนอนพร้อมโลก้าดาวสามแฉกขนาดใหญ่ พร้อมไฟหน้า Multibeam LED ที่ให้การส่องสว่างได้ไกลกว่า รวมทั้งปรับตามสภาพการจราจรได้อย่างแม่นยำ สอดรับกับชุดันชนหน้าสไตล์สปอร์ต ที่ลงตัวอย่างยิ่งพร้อมด้านท้ายมีเอกลักษณ์ด้วยแถบโครเมี่ยมที่ฝากระโปรงพร้อมไฟท้าย LED แล้ว

ด้านขุมพลัง All New Mercedes-Benz E-Class ยังมีให้เลือกหลาย แต่ไฮไลต์เด็ดอยู่ที่ เครื่องดีเซลเทอร์โบบล็อคใหม่ รหัส OM 654 ขนาด 2.0 ลิตร 195 แรงม้า ที่ 3,800 รอบ/นาที แรงบิด สูงสุด 400 นิวตันเมตร ที่ 1,600-2,800 รอบ/นาทีผ่านเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด ทำให้อัตราเร่งของเครื่องดีเซลบล็อคใหม่นี้ จาก 0-100 กิโลเมตร ทำได้ 7.3 วินาที ความเร็วสูงสุด 240 กม./ชม. ด้านการปล่อยค่า CO2 ทำได้ระหว่าง 112-102 กรัม/กิโลเมตร

โดยเครื่องดีเซลบล็อคใหม่นี้ ทำจากรูปจากอลูมิเนียมเกือบทั้งหมด  ทำให้น้ำหนักเบาลงเพียง 168.4 กก. แถมขนาดเล็กลงกระทัดรัดขึ้น ทำให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น 13 % เมื่อเทียบกับเครื่องดีเซลเดิม 2.1 ลิตร แถมยังมีเทคโนโลยีในเรื่องการจีดจ่ายน้ำมันโดยพัฒนาระบบไดเร็คอินเจคชั่นใหม่ พร้อมลูกสูบแบบเหล็กเคลือบสาร NANOSLIDE เผาไหม้แบบมีประสิทธิภาพมากขึ้น ลดการสั่นสะเทือนและเสียงเงียบขึ้นด้วยระบบ Motor Generates

สำหรับเครื่องดีเซลใหม่ 2.0 ลิตร นี้ เป็นเครื่องแบบโมดูลาร์ ที่อนาคตจะนำมาติดตั้งในรถนั่งรวมถึงรถตู้ โดยรองรับการใช้งานหลากรูปแบบทั้งรุ่นขับหน้า ขับหลัง ขับสี่ AWD ซึ่งเครื่องดีเซลใหม่นี้ จะพัฒนาให้ตรงกับเรื่องเรื่องมลพิษที่เข้มงวดในแต่ละประเทศที่จำหน่าย และจะนำมาติดตั้งใน All New Mercedes-Benz E-Class รุ่น E220d พร้อมขายจริงที่เยอรมนีช่วงต้นปีนี้

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ