ย้อนรอยรถใหม่ปี 2016……กระบะ-PPV ปรับโฉมหล่อครบทุกทางเลือก

  • โดย : Autodeft
  • 28 ธ.ค. 59
  • 10,979 อ่าน

ปี 2016 ที่กำลังจะผ่านพ้นไปเป็นปีที่ค่ายรถยนต์ล้วนสร้างสีสันให้กับวงการท่ามกลางสถานการณ์ยอดขายยังคงเติบโตเล็กน้อยรวมถึงมีการเปิดตัวรุ่นใหม่หมดไปตั้งแต่ปี 2015 ทำให้ปีนี้กระตุ้นตลาดด้วยการเพิ่มทางเลือกจากเดิมที่มีอยู่ตอบโจทย์ใช้งานอย่างสมบูรณ์แบบ

เพื่อให้เหล่าเซียนกระบะ-PPVได้เลือกกันอย่างจุใจและวันนี้จะพาแฟนๆ Autodeft ย้อนอดีตไปชมรถใหม่ตลอดปี 2016 เริ่มจาก

 

รถกระบะ

 

ISUZU D-MAX Blue Power V-Cross MAX

ISUZU

ตระกูล Blue Power ร้อนแรงต่อเนื่อง คราวนี้สนองเซียนกระบะขาลุยด้วยการจับ V-Cross 4x4 มาอัพเกรดความเข้มขึ้นดุขึ้นกว่าด้วยชุดแต่งสไตล์ออฟโรด พร้อมภายในหรูแบบรถนั่งชั่นหรู มอบความบันเทิงกับการกลับมาอีกครั้งของเครื่องเล่น DVD จาก Kenwood ผนวกความประหยัดจากเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Blue Power 3.0 ลิตร 177 แรงม้า ส่งให้ ISUZU D-MAX Blue Power V-Cross MAX เป็นทางเลือกใหม่สำหรับสาวกที่อยากแต่งสไตล์ออฟโรดครบจากโรงงานที่ไม่ต้องเสียงสตางค์เพิ่ม

 

Toyota Hilux REVO E Plus

toyota

เจ้ากระบะตัวจริงทำตลาดครบ 1 ปี งานนี้ เสริมไลน์ให้แข็งแกร่งด้วยการแนะนำรุ่น E Plus แทนรุ่น E ด้วยเพิ่มไฟหน้า LED  Projector พร้อมระบบปรับระดับสูง-ต่ำ ไฟ Daytime Running Light สัญญาณไฟถอย ทั้ง 2 ด้าน (ตัดไฟตัดหมอกหลัง) พร้อมภายในเพิ่มข้าวของทันสมัย ทั้ง จอ DVD พร้อมกล้องมองหลัง (เฉพาะรุ่น E Plus) พวงมาลัยหุ้มหนัง หัวเกียร์หุ้มหนังพร้อมแถบสีเงิน และฐานเกียร์แถบสีเงิน มือเปิดประตูด้านในโครเมียม แผงข้างประตูแถบสีเงิน และ ปุ่มกดเบรกมือแบบโครเมียมกับขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล 2.4 ลิตร GD High-Power 150 แรงม้า จึงเป็นที่สนใจของเหล่าเซียนกระบะเพิ่มขึ้นอีกระดับ

 

Chevrolet Colorado Facelift

Chevrolet Colorado

กระบะค่ายโบว์ไทงานนี้มาพร้อมความแกร่งตามแบบฉบับกระบะอเมริกันผสมกับความหรูหรา ใหม่ด้วยระบบ Start Engine จากกุญแจรีโมท พร้อมยกออฟชั่นมาจากรถเก๋งนั่นคือพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า EPS และแรงเหนือใจด้วยเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Duramax 2.5 ลิตร 180 แรงม้า ไม่แปลกที่ Chevrolet Colorado จะกลายเป็นหนึ่งตัวเลือกอันดับต้นๆที่เซียนกระบะชาวไทยสนใจกัน

 

Ford Ranger FX4

Ford Ranger

กระบะเกิดมาแกร่ง ขยายกลุ่มสาวกที่ชอบแต่งและแตกต่างด้วยการนำรุ่นยกสูง Hi-Rider อัพเกรดความโหดยิ่งกว่ารุ่น Wildtrak ตั้งแต่ ล้ออัลลอยสีดำขนาด 18 นิ้วลายใหม่ ตกแต่งสีดำทั้งคัน เช่น กระจังหน้า กรอบไฟตัดหมอก กระจกมองข้าง ที่เปิดประตู เป็นต้น พร้อมราวหลังคา สปอร์ตบาร์พร้อมพื้นปูกระบะ และสติ๊กเกอร์ฉลุคำว่า Ranger ด้านกระบะท้าย เสริมความแข็งแกร่ง พกความแรงด้วยเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบแปรผัน Duratroq TDCI 2.2 ลิตร 160 แรงม้า และ Ford Ranger FX4 จึงเป็นรุ่นใหม่ที่สาวกมีงบไม่เพียงพอที่อยากจะไปเล่น Wildtrak

 

Mitsubishi Triton MY2017

Mitsubishi

หลังมีข่าวว่ากระบะค่ายทรีไดมอนด์ จะเปิดรุ่นใหม่ ทำให้สาวกเข้าใจว่าจะปรับหน้าตาใหม่โดยเฉพาะดีไซน์กระจังหน้า แต่อาจผิดหวังเล็กน้อยเพราะเป็นการปรับหน้าตาให้เข้ม ถึกทมึน แต่ยังดีไซน์เดิม พร้อมไฟหน้า Projector แบบ HID พร้อมฐานไฟหน้าสีเทาดำ และเลนส์ไฟ LED Daylight แบบสีเทา ใหม่!! บันไดข้างดีไซน์ใหม่ แต่ก็ไม่ทำให้แฟนๆที่รักเสื่อมถอยลงไปกับ Triton รุ่นปรับปรุงใหม่

 

Mazda BT-50 PRO MY2016

Mazda

กระบะหนึ่งเดียวจากค่าย Zoom-Zoom ยังคใช้หน้าตาเดิมจากปีกลาย แต่ออฟฟชั่นความสบายกลับเพิ่มมากขึ้นทั้ง เครื่องปรับอากาศ auto และเครื่องเล่น DVD แต่ยังเน้นคอนเซปต์ เข้ม ทรหดคับจอเหมือนเดิม ส่วนขุมพลังเครื่องยนต์เหมือนเดิมไม่เปลีร่ยนแปลง แต่ก็ยังเป็นกระบะที่ยังน่าสนใจเช่นเดิม

 

Foton Tunland

Foton

ตลาดรถกระบะได้ต้อนรับน้องใหม่แดนมังกรที่ใจปล้ำตั้งโรงงานประกอบในเมืองไทย รวมถึงชูเด่นนำเทคโนโลยีจากซัพพลายเอร์ขั้นเทพผนวกกับติดตั้งดิกส์เบรก 4 ล้อเป็นเจ้าแรกของไทย และเครื่องยนต์ดีเซลจาก Cummins อเมริกา ขนาด 2.8 ลิตร ส่งผลให้ Foton Tunland สามารถก้าวเข้ามาอยู่ในใจเซียนกระบะตรงการใช้งานมากที่สุด

 

รถอเนกประสงค์ PPV

 

Chevrolet Trailblazer Facelift

Chevrolet

ตามหลังกระบะ Colorado ได้ไม่นาน จึงเปิดโฉมทันทีพร้อมออฟชั่นยกชุดมาจากกระบะทั้งระบบ Start Engine จากกุญแจรีโมท พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า EPS  และความสบายจากจากเบาะนั่งหรู  7 ที่นั่ง พร้อมการตัดเครื่องยนต์ดีเซล 2.8 Duramax 200 แรงม้า เป็น 2.5 ลิตร 180 แรงม้า จึงส่งให้ Chevrolet Trailblazer กอดคอสร้างยอดขายพร้อมๆกับกระบะ Colorado

 

ISUZU MU-X Blue Power

ISUZU

PPV 7 ที่นั่งจากค่ายเจ้าประหยัดน้ำมัน เที่ยวนี้ปลดเครื่องเดิม 2.5 มาเป็น เครื่องเล็กจิ๋วแต่เจ๋ง 1.9 ลิตร 150 แรงม้า กับเจ้าแรกที่ติดตั้งระบบกล้องมองภาพด้านหน้ารถ พร้อมชุดความบันเทิงคุณภาพจาก Kenwood ทั้งเครื่องเล่น DVD และลำโพง กับการตกแต่งเทียบเท่ารถหรูราคาสูงด้วยโทนสีดำ ผลักดันให้เจ้า ISUZU MU-X Blue Power เป็น PPVตอบโจทย์ผู้นำยุคใหม่

 

Toyota Fortuner TRD Sportivo

Toyota

นับเป็นรถที่ถูกจริตคนหัวใจสปอร์ต เกิดจากการพัฒนาของทีมวิศวกรชาวไทย เท่ทั้งคันด้วยหลังคาสีดำ Black Top จาก 3M พร้อมความใหญ่โตจากล้อดำ 20 นิ้ว และเสียงเสนาะหนักแน่นจากลำโพง JBL ฯลฯ และด้วยความนิยมของแบรนด์สามห่วง จึงเป็นที่สุด Sport PPV ตรงใจสาวกคนไทยมากที่สุด

 

Ford Everest 2.2 Titanium PLUS

Ford

อยากได้อออฟชั่นเต็มๆเหมือนรุ่นท็อปแต่ไม่อยากได้ระบบขับ 4 Ford จึงส่งรุ่น Everest 2.2 Titanium PLUS ในราคาห่างจากรุ่นท็อป เพียง 200,000 บาท ออกมาสานต่อความสำเร็จ และด้วยความเป็นที่สุด PPVตัวหรู จึงเป็นที่นิยมอีกรุ่นในเมืองไทย

 

Mitsubishi Pajero Sport MY2017

Mitsubishi

สร้างความนิยมอย่างรวดเร็วนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปีกลาย ตอกย้ำความสำเร็จของ รถ PPV ตัวเก่ง7 ที่นั่งอัดแนน่ด้วยฟังก์ชั่นใหม่ๆไม่ว่าจะเป็นระบบล็อกความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ (Adaptive Cruise Control System - ACC) ที่สามารถล็อกความเร็วได้ตั้งแต่ 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขึ้นไป พร้อมชุดแต่งสปอร์ตทั้ง การ์ดใต้กันชนหน้า เสริมความเด่น Dynamic Shield ลงตัว และสปอยเลอร์หลัง ผนวกความแรงด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 2.4 ลิตร 181 แรงม้าจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดในราคาที่คบหาได้

 

TR Transformer II

TRANSFORMER

ปิดท้ายด้วย รถ PPV ที่อออกแบบพัฒนาตามจริตคนไทยมากที่สุด ด้วยความใหญ่โตสไตล์ Hummer ผนวกดีไซน์ที่มาจากแรงบันดาลใจจากเหล่าซุเปอร์ฮีโร่ และความแรงของเครื่องยนต์ดีเซลจาก Toyota Hilux REVO ไม่แปลกที่สาวกที่อยากออกนอกกรอบ แตกต่าง จึงเสาะหา TR Transformer II มาเป็นเจ้าของอีกหนึ่งรุ่นไปโดยปริยาย

 

เรื่องและเรียบเรียงโดย  นายเต้ย

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ