Suzukiอีโค่คาร์ รุ่นที่ 2 พร้อมปีหน้า....อีกครั้งของการยกระดับการใช้รถคนไทย

  • โดย : Autodeft
  • 16 พ.ย. 56
  • 5,041 อ่าน

จับตาปีหน้า Suzuki เปรยเตรียมเปิดตัวอีโค่คาร์รุ่นที่ 2 แย้มราคาคบได้สำหรับทุกคน

 

 

            ช่วงหลายปีที่ผ่านมา แม้จะเป็นค่ายรถยนต์เก่าที่พลิกตัวเองอีกครั้งในแบบน้องใหม่  Suzuki  น่าจะเป็นแบรนด์รถยนต์ที่ตีบทแตกในเรื่องดังกล่าง ที่ทำให้พวกเขาก้าวมาสู่ผู้นำตลาดรถยนต์นั่งกลุ่มอีโค่คาร์ มียอดจองและยอดขาย ยาวเป็นหางว่าว จนหัวกระไดไม่แห้งในทุกโชว์รูม

                ยอดจองและยอดขายดังกล่าวก็มาจากการที่พวกเขามีมุมมองใหม่ของค่ายรถยนต์  ปรับตัวเองพลิกผันจนมาเป็นที่ติดตาตรึงใจ ยิ่งการนำเสนอสินค้าที่มีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม จนคนทั่วไป แม้แต่สื่อมวลชนเองยังยอมรับ ตลอดจนการทำตลาดอย่างชาญฉลาด ที่เน้นในจุดขายของตัวผลิตภัณฑ์ไม่ได้เน้นโปรโมชั่น หรือการโฆษณาเกินจำเป็น ก็ทำให้เราจับตาว่าที่อีโค่คาร์รุ่นต่อไป ซึ่งจะทำตลาดในปีหน้า

                มันจะเป็นซีดานเหมือนค่ายรถยนต์รายอื่นที่นำเสนอรุ่นสองออกมาเป็น รถอีโค่คาร์แบบซีดานตอบ ตลอด คุณ วัลลภ ตรีฤกษ์งาม ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัดปรารภให้ฟังเรียกน้ำย่อย ถึงว่าที่รุ่นต่อไปว่า ที่จะมาเป็นอีโค่คาร์รุ่นที่สองของค่ายว่า “ก่อนอื่นขอสยบข่าวลือ เรื่องสี่ประตู” ....

            แต่การกลับมาของเราในครั้งนี้มั่นใจได้เลยว่า น่าจะเป็นอีกครั้งที่ทำให้เราเลี่ยนแปลงความรู้สึกของคนไทย ที่มีต่อการซื้อรถยนต์คันใหม่ และจะทำให้ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของรถยนต์นั่งใหม่ได้จริงๆ

                “เราประสบความสำเร็จมาจาก Suzuki Swift  ครั้งนี้เราเลย ค่อนที่จะต้องการสร้างมาตรฐานใหม่อีกครั้ง สำหรับรถยนต์นั่งอีโค่คาร์  ที่ทุกคนสามารถซื้อได้จริงๆ ซึ่งเรามุ่งไปที่กลุ่มคนรุ่นใหม่ อย่าง นักศึกษาที่เพิ่งเรียน อาจจะต้องใช่รถไปเรียน  จะเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของเรา”

            สำหรับว่าที่อีโค่คาร์ใหม่นี้ คุณวัลลภ ยังไม่ได้บอกทีมงาน Autodeft  ว่ามันเป็นรุ่นอะไร ..เครื่องยนต์เท่าไร แม้จะตะล่อมถามมาแล้วก็ตาม แต่ คุณพี่หัวเรือใหญ่  Suzuki  กล่าวว่า ในงาน Motor Expo 2013  นี้ ทุกคน จะได้พบกับตัวต้นแบบ เราในฐานสื่อมวลชนจะได้ขับในราวๆ กุมภาพันธ์ปีหน้า และทุกคนที่สนใจสามารถจับจองได้ในมอเตอร์โชว์ 2014  อย่างแน่นอน

                แม้จะยังไม่มีรายละเอียดอะไรมากมายนัก แต่นี่หมายความ ก้าวต่อไปของ  Suzuki Swift  จะเป็นรถยนต์อีโค่คาร์ที่จะสร้างมาตรฐานใหม่อีกครั้ง ซึ่งการทำให้มันจับต้องได้สำหรับทุกคน น่าจะเป็นในเรื่องของราคาจำหน่าย ที่น่าจะยิ้มได้สำหรับ ทุกคน ...ส่วนจะเป็นรุ่นอะไร .งานนี้ต้องจับตามอง 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ