5 นักสร้างจุดขายชั้นนำ ในรถใหม่ปี 2015

  • โดย : Autodeft
  • 24 พ.ย. 58
  • 6,901 อ่าน

พบ 5 ค่ายรถที่มาเปิดตัว 5 จุดขายใหม่ในตลาดยานยนต์ไทย มีอะไรบ้างที่น่าสนใจในรถยนต์ใหม่วันนี้

 

 

เรื่องโดย ณัฐยศ ชูบรรจง (Bonn)

 

กล่าวถึงรถยนต์ใหม่ๆ คงไม่น่าแปลกใจที่คุณจะมีโอกาสพบรถยนต์ใหม่ๆ ที่มีความลงตัวในการใช้งานมากขึ้น ตลอดจนการออกแบบที่ดีขึ้น แต่หลายครั้ง รถยนต์ที่เป็นที่สนใจของคนจะมากพร้อมการเปลี่ยนแปลง ด้วยจุดขายใหม่ๆ ที่ทำเอาใครหลายคนสนใจจนอยากจะจับจองเป็นเจ้าของ

 

 Mazda-  ครั้งแรกของอีโค่คาร์ดีเซล ใน Mazda 2

อาจจะเปิดตัววางจำหน่ายมาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่เมื่อกล่าวถึงรถยนต์อีโค่คาร์ที่ทำให้คนสนใจมากที่สุดในตลาด คงไม่มีคันไหนทำให้คนไทยตื่นเต้นได้เท่า  Mazda 2  ใหม่ ซึ่งรถเล็กคันนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลขนาดเล็ก 1.5 ลิตรที่มีการแนะนำครั้งแรกในตลาด แม้ว่าตอนนี้ราคาจำหน่ายมันอาจจะยังแพงจนเกินเอื้อม แต่รอดูปีหน้าอีกทีบางทีภาษีใหม่อาจจะทำให้ราคาจำหน่ายของมันน่าสนใจมากขึ้น  ..

 

MG – one and only Fast Back  in MG6

กล่าวถึงรถยนต์น้องใหม่ แบรนด์   MG  เป็นแบรนด์รถยนต์ที่ให้ความลงตัวในการออกแบบผสานกับแนวคิดการขับขี่ที่ลงตัว ซึ่งในปีที่ผ่านมาพวกเขากลับมาอีกครั้งกับ  MG6  ใหม่ ที่มีความลงตัวมากกขึ้นในการออกแบบ และจุดเด่นของนวัตกรรมที่พวกเขาแนะนำในรถคันนี้ คงไม่พ้นการออกแบบตัวรถที่ยังคงสไตล์สำคัญ ด้วยทรวดทรง 5 ประตูกึ่งคูเป้ในร่างซีดาน  Liftback   ที่วันนี้ยังไม่มีใครเหมือนและมันไม่เหมือนใคร

 

Isuzu- First Ever 1.9 diesel  

มีหลายคนไม่เชื่อว่าพวกเขาคิดจรองทำจริง ตั้งแต่ตอนมีกระแสข่าวออกมา แต่เมื่อการเปิดตัวรถยนต์รุ่นนี้มีขึ้น โลกก็ได้รู้ว่า  Isuzu มีความตั้งใจจริงในการทำรถกระบะใหม่ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ที่มีความทรงพลังมากขึ้นและมีสมรรถนะการขับขี่มากขึ้น เครื่องยนต์ดีเซลบล็อกเล็กขนาด 1.9 ลิตร ใหม่ ถือเป็นนวัตกรรมการขับขี่ที่มีความสำคัญมากกว่าที่คุณคิด และพวกเขานำเสนอให้เห็นแล้ว ใน   New Isuzu Dmax 1.9 Blue power  ใหม่ ที่พร้อมให้จับจองเป็นเจ้าของแล้ววันนี้ แต่ถ้ารุ่นเกียร์ออโต้ต้องอดใจรอสักหน่อย

 

Nissan – การแนะนำครั้งแรก อเนกประสงค์ไฮบริดในราคาล้านต้น

กล่าวถึงรถยนต์ในปัจจุบัน เจ้ารถยนต์อเนกประสงค์ดูจะเป็นที่สนใจในตลาดไม่มากก็น้อย และที่ผ่านมารถยนต์อเนกประสงค์ประเภทไฮบริดในกลุ่มราคาที่มีความสามารถเอื้อมถึงก็ไม่เคยเกิดขึ้น แต่นิสสันกลับมาอีกครั้งกับการพลิกตลาดให้คนเห็นว่า รถอเนกประสงค์ไฮบริดก็สามารถมีราคาไม่แพงได้ และนั่นคือ  Nissan Xtrail Hybrid  

 

Honda – Honda BR-V   อเนกประสงค์เล็ก 7 ที่นั่ง

ยังไม่เปิดตัวแต่ก็เป็นที่ชัดเจนแล้วว่าทางฮอนด้าจะนำเจ้า  Honda  BR-V   มาเปิดตัวส่งท้ายปีนี้อย่างแน่นอน เจ้าอเนกประสงค์คันนี้ดูผิวเผินมันเป็นอเนกประสงค์ร่างเล็กธรรมดาๆ อีกรุ่นที่จะเข้ามาซื้อใจคนไทย แต่นี่คือนวัตกรรมที่สำคัญ เมื่อ  Honda   กล้าท้าทายฉีกกฎด้วยการเตรียมแนะนำอเนกประสงค์คันนี้ด้วยฟังชั่นที่อาจจะมีให้คุณคบหาสูงสุดถึง 7 ที่นั่ง ซึ่งมีการแนะนำไปแล้วในอินโดนีเซีย ....

 

เรื่องโดย ณัฐยศ ชูบรรจง (Bonn)

ติดตามผู้สื่อข่าวและนักทดสอบรถยนต์ นาย ณัฐยศ ชูบรรจง ได้ที่ Facebook หรือ ทาง  Fan page ,Twiter (@nattayodc)

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ