วิจัยชี้ ความทันสมัยครองใจผู้บริโภคยามซื้อรถยนต์มากที่สุด

  • โดย : Autodeft
  • 25 ส.ค. 59
  • 9,327 อ่าน

ถ้าคุณจะซื้อรถยนต์ใหม่สักคัน เชื่อเลยว่าเราต่างคนต่างมีวิธีการในการเฟ้นหารถยนต์คู่ใจแตกต่างกันออกไป ตามสภาพการใช้งาน งบประมาณ ในการตัดสินใจในความคุ้มค่าของรถยนต์คันใหม่ หากแต่โจทย์ที่ต่างกันก็มีความเหมือนกันบางประการ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

รายงานใหม่จาก Nielson AutoTECHCast   เปิดเผยเรื่องที่น่าสนใจว่าพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบัน กำลังมุ่งเป้าไปหาเทคโนโลยีมากขึ้นกว่าเดิม โดยจากการสำรวจกลุ่มลูกค้าในอเมริการ สะท้อนว่าลูกค้ามีความตระหนักในเรื่องของเทคโนโลยีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และพุ่งเป้าที่ความปลอดภัย การเชื่อมต่อ ความสะดวกสบาย ผู้ช่วยในการขับขี่ และประสิทธิภาพในความประหยัดน้ำมัน

เรื่องความปลอดภัยในการขับขี่ดูจะมาเป็นอันดับที่ 1 ในการสำรวจครั้งวนี้ที่ระบุว่า ลูกค้าอาจจะต้องการกล้องมองหลังมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม  ตลอดจนระบบเตือนจุดบอดของรถ และป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในรูปแบบต่างๆ  โดยการสำรวจพบว่ามีผู้ตอบแบบสอบถามกว่าร้อนละ 73 ที่บอกว่า ชอบมาก หรือชื่นชอบรถยนต์ ที่มีระบบเตือนจุดบอด มากกว่ารถที่ไม่มีระบบดังกล่าว

ที่สำคัญในจำนวนผู้ตอบแบบสอบถามกว่าร้อยละ 53 ระบุว่าเห็นด้วยที่ผู้ผลิตรถยนต์จะต้องทำอย่างไรก็ได้ให้รถยนนต์ของพวกเขจาปลอดภัยมากขึ้นเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

โดยในส่วนของการเชื่อมต่อจากการสำรวจพบว่า ลูกค้าย่ากได้ระบบเครื่องเสียงที่มาเป็นแบบ  Built in   มากยิ่งขึ้น โดยยังมีผู้ตอบแบบสอบถามบางคนระบุว่า พวกเขาไม่ทราบมาก่อนว่า รถสามารถเข้าถึงระบบ Clound  หรืออินเตอร์เน็ตได้ และเด็กรุ่นใหม่กลุ่ม   Millennial   สนใจเรื่องของเทคโนโลยีมากขึ้น

Mike VanNieuwkuyk รองประธานของ   Nielson Automotive   กล่าวเปิดเผยว่า ลูกค้าเริ่มให้ความสนใจกับเทคโนโลยีชั้นสูงในรถยนต์มากขึ้น และกลายเป็นหัวใจสำคัญข้อหนึ่งในการตัดสินใจซื้อ  ซึ่งทางผู้ผลิตต้องให้ความสำคัญในการให้การศึกษาแก่ลุกค้าถึงคุรลักษณะของระบบที่อยู่ในรถยนต์มากขึ้น และสร้างความจงรักภักดีต่อตราสินค้า

ทั้งนี้การสำรวจดังกล่าวทำกับลูกค้า ชาวอเมริกาทั้งสิ้น 11,886 คน เก็บข้อมูลตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม ถึงวันที่  27 เมษายน ที่ผ่านมา

 

ที่มา   Automotive news

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ได้ที่  www.Autodeft.com 

หรือผ่านทาง   Fanpage Facebook กดไลค์และ  Follow   ได้ที่   www.facebook.com/autodeft 

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ