หรือ Tesla เตรียมจะทำรถกระบะไฟฟ้า ครั้งแรกของโลก ?

  • โดย : Autodeft
  • 4 ส.ค. 59
  • 55,962 อ่าน

ทุกวันนี้กระแสยานยนต์รักษ์โลก อย่าง รถไฟฟ้า หรือ EV นั้น กำลังแพร่หลายในทั่วทุกมุมโลก เพราะเป็นยานยนต์ ที่อนุรักษ์และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รักษาสภาพอากาศให้สมบูรณ์ ยิ่งขึ้น

Tesla

เฉกเช่น Tesla ค่ายรถไฟฟ้าสัญชาติอเมริกัน ที่กำลังไปได้สวยในตลาดรถไฟฟ้า ทั้ง Tesla Model S ซีดานระดับหรู รุ่น Model X รถ SUV ชูเด่นเรื่องประตูหลังเปิดแบบปีกนก และ Model 3 น้องใหม่ที่กำลังสานต่อความสำเร็จ จาก สองรุ่นดังกล่าวที่ได้ปูทางไปแล้ว

ครั้งนี้ Tesla เตรียมทำสิ่งที่ท้าทายอีกครั้ง เมื่อ อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เตรียมแผนที่จะเปิดตัวรถรุ่นใหม่ซึ่งเป็นหนึ่งในแผนขึ้นที่สอง ออกสู่สายตาทั่วโลก แต่คราวนี้ จะปิดตัวในรูปแบบรถกระบะ รวมถึงพัฒนาขุมพลังไฟฟ้า ระบบส่งกำลังให้เหมาะกับการบรรทุกและลากจูง มหาศาล

จากภาพเรนเดอร์ดังกล่าวจะเห็นว่า รถกระบะไฟฟ้ารุ่นแรกของ Tesla จะมีความคล้ายคลึงกับรุ้น Model S และรุ่น Model X และอาจได้แรงบันดาลใจจาก คู่แข่งร่วมชาติอย่าง Ford F-150 Raptor มาพัฒนาให้มีความโดดเด่น ดุดัน แข็งแกร่งมากขึ้น ทั้งหน้าตา  แต่มีการออกแบบสไตล์กระบะดุ แนวเดียวกับ F-150 Raptor ไม่ว่าจะเป็น การ์ดเสริมกันชนหน้า คิ้วขอบล้อ แบบประกบติดโป่งล้อ บ้นไดข้าง และล้อขนาดใหญ่โต

เบื้องต้น ยังไม่แผนที่ชัดเจนว่าจะเปิดตัวในช่วงเวลาไหน แต่ก้นับว่าน่าสนใจไม่น้อย ถ้า Tesla สนใจจะทำกระบะไฟฟ้าเพื่อตอบโจทย์ทางเลือกใหม่ให้กับเซียนกระบะ งานนี้ต้องติดตาม

 

ที่มา Carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ