Lexus LX570 รุ่นปรับโฉม คาดเผยตัวจริง สิงหาคมนี้ ที่อเมริกา

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 11 ส.ค. 58
  • 4,521 อ่าน

เวปรถรายหนึ่งเผยรายละเอียดของ Lexus เตรียมเปิด 2 รุ่นใหม่ ที่มีแนวโน้มว่าจะเป็นรุ่น Lexus LX 570 และ Lexus GS คาดพบกัน สิงหาคมนี้

 

 

ภาพหลุดจากนิตยสารรถ ภาพหลุดจากเน็ต รวมถึงมือดีแอบถ่ายกลางท่าเรือ ประเทศหนึ่งในตะวันออกกลาง ล้วนทำให้แฟนๆคอรถลุยต่างรอคอย พบตัวจริง Lexus LX570 รุ่นปรับโฉมกันเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด ทาง Lexus ประกาศออกมาแล้วว่า เตรียมจะเปิดตัวรถสองรุ่นใหม่ ที่ได้รับการปรับโฉมหรือ Facelift และเปิดตัวในแบบ Global ที่ สหรัฐอเมริกา

แต่ทาง Lexus ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลในเรื่องรถที่จะเปิดตัวว่าเป็นรถรุ่นอะไร แต่จากการสันนิษฐานของเวปไซต์ Worldcarfans ว่ารถที่มีแนวโน้มที่จะเปิดตัวนี้อาจเป็น Lexus LX570 รุ่นปรับโฉม ที่มีการปรับหน้าตา ให้มีความลงตัวในรูปลักษณ์ที่หรูขึ้น สปอร์ตขึ้นแต่แฝงไปด้วยประสิทธิภาพในการลุยตามแบบฉบับรถ Off-Road

ด้วยกระจังหน้าแนวนนอนขนาดใหญ่แบบ Spindle Grill เอกลักษณ์ของ Lexus สอดรับกับกันชนหน้าใหม่พร้อมปสอยเลอร์ในตัวกับไฟตัดหมอกใหม่ และไฟหน้า LED กับไฟส่องสว่างเวลากลางวันหรือ Day Time รูปตัว L ที่อยู่ในโคมเดียวกัน พร้อมล้ออัลลอยด์ลายใหม่และด้านหลัอาจมีการเปลี่ยนแปลงเช่นกันทั้งไฟท้าย แถบโครเมี่ยมใหม่ที่กรอบป้ายทะเบียนหลัง กันชนหลังออกแบบใหม่ ให้ทันสมัยขึ้น

รวมถึงภายในที่ปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่โดยเฉพาะแผงหน้าปัดออกแบบใหม่หมดที่ดีไซน์สวยงามและโดดเด่น พร้อมระบบจอสัมผัสขนาดใหญ่และระบบอินโฟเทนเมนต์เพื่อความบันเทิงและการสื่อสารครบวงจร พร้อมพวงมาลัยสามก้านทรงสปอร์ต หุ้มด้วยลายไม้สลับหนัง และนาฬิกาแบบเข็มหรืออนาล็อค บ่งบอกถึงความคลาสสิกอีกขึ้น พร้อมขุมพลังเครื่องเบนซินขนาด 5.7 ลิตร V8 362 แรงม้า

ความปลอดภัยมาครบครันทั้งระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ โดยใช้กล้องหน้ารถตรวจจับคนเดิน หรือรถคันหน้า เพื่อทำการหยุดรถโดยอัตโนมัติ, ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ หรือ Automatic High Beam (AHB), ระบบรักษาตำแหน่งรถเมื่อเบี่ยงออกนอกเลน หรือ Lane Departure Alert (LDA) และระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบ เรดาร์ หรือ Radar Cruise Control

นอกจากนี้ ยังมี Lexus GS ซีดานอีกรุ่นที่มีความนิยมไม่แพ้กับรุ่นใหญ่ Lexus LS ก็จะมีการปรับโฉมเช่นกัน ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนี้ จะมีการเปิดตัวในวันที่  สิงหาคมนี้ ที่ Pebble Beach รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา แฟนๆสาวกรถหรู เตรียมนับเงินรอไว้ได้เลย

ที่มา Worldcarfans

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

5 เรื่องน่าสนใจ