Bentley Continental GT V8 S หรูหรา เฉียบคม ตอบสนองสไตล์ที่เป็นคุณ

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 25 มิ.ย. 57
  • 7,167 อ่าน

เบนท์ลี่ย์ ประเทศไทย ต้อนรับสมาชิกใหม่ GT V8 S และ GT V8 S Convertible ในครอบครัว Continental

เบนท์ลี่ย์ ประเทศไทย ต้อนรับสมาชิกใหม่ GT V8 S และ GT V8 S Convertible ในครอบครัว Continental โดยมีการเชิญชวนให้ได้สัมผัสโลกของ “S” ซึ่งได้มีการเปิดตัวก่อนหน้านี้ในงานมหกรรมยานยนต์ IAA Frankfurt Motor Show ชูจุดเด่นในเรื่องของสมรรถนะที่ดีเยี่ยมยิ่งขึ้น และการปรับแต่งช่วงล่างใหม่ เน้นความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น

GT V8 S ใหม่ล่าสุดนี้ถูกสร้างขึ้นจากรุ่น Continental GT V8 มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนท์ลี่ย์ ขนาด 4 ลิตร Twin-turbo V8 ให้พละกำลังสูงสุดถึง 521 แรงม้า ที่รอบเครื่องยนต์ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดที่ 680 นิวตันเมตร ที่รอบเครื่องยนต์ประมาณ 1,700 รอบ/นาที

ระบบส่งกำลัง เกียร์อัตโนมัติ ZF 8 สปีด เสริมด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่เน้นการกระจายแรงบิดไปทางด้านหลัง 40:60 เป็นหลัก รุ่น GT V8 S coupe มีอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในเวลา 4.5 วินาที และทำความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 309 กิโลเมตร/ชั่วโมง ส่วนในรุ่น GT V8 S Convertible (รุ่นเปิดประทุน) มีอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในเวลา 4.7 วินาที และทำความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 308 กิโลเมตร/ชั่วโมง อีกทั้งยังประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงโดยหากเติมน้ำมันเต็มถังนั้นทั้ง 2 รุ่นสามารถวิ่งได้ไกลถึง 805 กิโลเมตร

การเพิ่มประสิทธิภาพของตัวถังให้กับรุ่นคอนติเนนทัล (Continental) ทำให้รถมีสมรรถนะการทรงตัวที่ดียิ่งขึ้น และสามารถควบคุมได้ง่ายกับเครื่องยนต์ที่มีพละกำลังสูง และเมื่อมีการตั้งค่าในโหมดสปอร์ต ความสุงของตัวรถจะต่ำลงมาอีก 10 มิลลิเมตร ในขณะที่ค่าความแข็ง-อ่อนคงที่ของสปริงที่จะยุบตัวเป็นสัดส่วนตามน้ำหนักที่กดทับ และบาร์ป้องกัน (Anti-roll bar) ทางด้านหลังจะมีความแข็งแกร่งมากขึ้น เบนท์ลี่ย์ยังทำการตั้งค่าโช้คอัฟ พวงมาลัย และระบบ ESC ใหม่ เพื่อการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น

การออกแบบเน้นในเรื่องของความเฉียบคม เรียบง่ายอย่างมีสไตล์ แต่โดดเด่นอย่างสปอร์ต มีการตกแต่งตัวรถส่วนล่างพร้อมกับการปรับช่วงล่างตามหลักอากาศพลศาสตร์ใหม่ อีกทั้งยังมาพร้อมกับครีบด้านข้าง และครีบกระจายอากาศด้านหลังสีดำ Beluga gloss black

โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยล้อขนาด 20 นิ้ว พิเศษเฉพาะรุ่น วี8 เอส เท่านั้น เบรคคาลิปเปอร์สีแดง พร้อมกับโลโก้ V8 S ที่ด้านข้างตัวรถบ่งบอกความเป็นตัวตน

ภายในห้องโดยสาร วี8 เอส นำเสนอความทันสมัยควบคู่ไปกับความหรูหราตามแบบฉบับเบนท์ลี่ย์ ห้องโดยสารแบบทูโทน สีขอบตกแต่งภายในห้องโดยสารสามารถเลือกได้มากถึง 17 สีกันเลย ปุ่มสวิทซ์ไปจนถึงก้านเกียร์รวมถึงปุ่มควบคุมเบาะพ่นลมตัดกับลายไม้ Piano Black อย่างลงตัว และยังได้รับการตกแต่งด้วยโลโก้ V8 S เช่นกัน

 

ราคาจำหน่าย Bentley Continental New GT V8 S ทั้ง 2 รุ่น ดังนี้

Bentley Continental New GT V8 S                          20.99 ล้านบาท
Bentley Continental New GT V8 S Convertible        22.6   ล้านบาท

 

[GALLERY571]

[GALLERY570]

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ