จับตา MV Agusta หลัง ลือทั่ว Fiat จ่อซื้อ

  • โดย : Autodeft
  • 28 มี.ค. 57
  • 5,524 อ่าน

ลือทั่ววงการสองล้อยุโรปเมื่อ Fiat อาจจะซื้อ MV Agusta เร็วๆนี้ หลังตลาดบิ๊กไบค์มาแรงเกินคาด

 

 

กำลังเป็นที่จับตาในวงการรถมอเตอร์ไซค์ หลังจากที่ค่ายรถยนต์ Fiat  ตกเป็นข่าวว่าพวกเขาเตรียมที่จะเข้าเสียบซื้อเป็นเจ้าของแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ชื่อดัง  MV Agusta  ในอีกไม่นานนี้

ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นท่ามกลางกระแสวงการรถสองล้อที่มีการสะพัดในช่วงหลายวันที่ผ่านมา โดยระบุว่า ค่ายยักษ์ใหญ่ Fiat  เตรียมจะเข้าซื้อรถมอเตอร์ไซค์  MV Agusta  หลังจากที่หลายค่ายรถยนต์ในยุโรปเดินหน้าหันมาจับตลาดรถมอเตอร์ไซค์มากขึ้น

2013 MV Agusta Brutale 800

2013 MV Agusta Brutale 800

ไม่ว่าจะเป็น BMW  ที่เมทีพวกเขาก็เก่งรถมอเตอร์ไซค์ก่อนที่จะเบนเข็มมาเพิ่มการผลิตรถยนต์  หรือจะเมื่อสองปีที่แล้ว เมื่อ  Volkswagen Group ตัดสินใจในการซื้อ รถมอเตอร์ไซค์ Ducati  เข้าสู่อ้อมอก

แต่ทางเว็บ  Asphalt&Rubber  ตั้งข้อสังเกตต่อข่าวลือดังกล่าวว่า  Fiat  จะอยากได้แบรนด์มอเตอร์ไซค์อิตาลีไปทำไม ในเมื่อ  MV Agusta  ไม่ใช่ค่ายรถมอเตอร์ไซค์ที่ทำเงิน  รวมถึงยังอาจจะต้องลงเงินอีกมากโขเพื่อที่จะสร้างให้แบรนด์อยู่ในระดับที่เลี้ยงตัวเองได้ ซึ่งในสถานการณ์ของ  fiat  ตอนนี้คงไม่อยากที่จะลงทุนอะไรมากมายนัก

ทว่าก็ต้องยอมรับว่า MV Agusta  มีเสน่ห์ในเรื่องของชื่อเสียงจากการประสบความสำเร็จตั้งแต่ยุค 50 -60  ก่อนที่ค่ายมอเตอร์ไซค์ญี่ปุ่นจะขึ้นมาผงาด และค่ายรถมอเตอร์ไซค์อิตาลีขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องของความเร็วและสมรรถนะขั้นสูง

ทั้งนี้ยังไม่มีความแน่ชัดมากนักของ  Fiat และ  MV agusta  ในขณะที่หลายสื่อจับตาการจ่ายเงินก้อนโตของ  Fiat  ถ้าจะซื้อจริง ซึ่งจะต้องมีมูลค่าไม่น้อยกว่า ตอน  Audi ซื้อ Ducati ที่มีมูลค่าสูงถึง 1.1 พันล้านดอลล่าร์

 

ที่มา  Asphalt&Rubber 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY395]

5 เรื่องน่าสนใจ