Life Test: สัมผัสความสบายเต็มขั้นกับ Suzuki Ciaz RS ใหม่ เพิ่มเติมช่องปรับอากาศและช่องจ่ายไฟสำรองสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง

หนึ่งในอีโคคาร์ที่ได้รับความนิยมในตลาดประเทศไทยเปิดตัวพร้อมให้จับจองมาตั้งแต่ปี 2015 ล่าสุดเพิ่มเติมออฟชั่นความสะดวกสบายให้มากยิ่งขึ้นด้วยช่องปรับอากาศและช่องจ่ายไฟสำรองสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง และยังคงมาพร้อมกับรูปลักษณ์ดีไซน์สปอร์ตหรูหรา รวมถึงอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน

Suzuki Ciaz

อีกหนึ่งโอกาสอันดีที่ทาง บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ได้เชิญทีมงานร่วมสัมผัสความสบายครั้งใหม่ในอีโคซีดานจากค่าย Suzuki Ciaz RS เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ในรูปแบบการเดินทางพร้อมกิจกรรมแบบแรลลี่บนเส้นทางกรุงเทพฯ – เขาใหญ่ พร้อมไปกับการสัมผัสการขับขี่ตลอดเส้นทางด้วยเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.25 ลิตร VVT แบบแถวเรียง 4 สูบ 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 91 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 118 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ที่ตั้งแต่ขับขี่จากย่านอ่อนนุช ตลอดจนเส้นทางมอเตอร์เวย์ เพื่อตัดเข้าสู่ถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าสู่ถนนมิตรภาพ พร้อมกิจกรรมแรลลี่ตลอดการเดินทาง บนเส้นทางทั้งในเมืองและนอกเมืองก็สามารถตอบสนองได้อย่างเพียงพอต่อการใช้งาน

ซึ่งการร่วมเดินทางกันในครั้งนี้รถ 1 คัน เดินทางร่วมกันประมาณ 4 ท่าน เมื่อมองในภาพรวมของการขับขี่ใช้งานจริงในชีวิตประจำวันแล้ว การเดินทางพร้อมสัมภาระของแต่ละท่านที่ถูกบรรจุอยู่ด้านท้าย บวกกับการขับขี่ใช้งานออกต่างจังหวัดเรียกได้ว่าเพียงพอต่อการใช้งานได้แบบสบายๆ ตัวรถสามารถทำความเร็วในการเดินทางระดับ 100-120 กม./ชม. ได้ง่ายดาย รวมไปถึงในจังหวะที่ต้องการเร่งแซง

Suzuki Ciaz

Suzuki Ciaz

และยังได้สัมผัสกับออฟชั่นใหม่ล่าสุดกับช่องปรับอากาศและช่องจ่ายไฟสำรองสำหรับผู้โดยสารด้านหลังที่ถูกใส่มาให้ในรถระดับอีโคคาร์ ถือเป็นการยกระดับและเพิ่มความสะดวกสบายไปอีกขั้นให้กับผู้โดยสารด้านหลัง ช่วยกระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น ซึ่งมีเฉพาะในรุ่น GLX และ RS เท่านั้น และเมื่อพูดถึงการนั่งโดยสารด้านหลัง Suzuki Ciaz มาพร้อมพื้นที่ที่กว้างขวางมีพื้นที่วางขาแบบเหลือเฟือ รวมไปถึงพื้นที่เหนือศรีษะอีกด้วยเช่นกัน

รูปลักษณ์ภายนอกของ Suzuki CIAZ RS นั้น ได้ผสานความหรูหราและความสปอร์ตเข้ากันได้อย่างลงตัว มาพร้อมล้ออัลลอยด์ขนาด 16 นิ้ว และชุดไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ ส่วนของภายในยังเน้นความสปอร์ตด้วยโทนสีดำ ตกแต่งด้วยวัสดุโครเมี่ยม ติดตั้ง Suzuki Smart Connect บนหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว มาพร้อมเทคโนโลยีอันทันสมัยอย่าง Apple Car Play สามารถเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือ และสั่งงานด้วยเสียง รับสายโทรเข้า-โทรออก หรือ ฟังเพลงได้อย่างสะดวกสบาย และยังมีระบบ Navigator รองรับให้ทุกการเดินทางถึงที่หมายอย่างง่ายดาย รวมถึงห้องโดยสารและห้องเก็บสัมภาระด้านหลังที่ออกแบบให้มีความกว้างขวางรองรับความจุได้มากถึง 565 ลิตร และยังคงสนนราคาค่าตัวที่ 675,000 บาท

Suzuki Ciaz

Suzuki Ciaz

ถือเป็นความสบายเต็มขั้นกับ Suzuki Ciaz RS ใหม่ กับกลุ่มรถยนต์อีโคคาร์ ที่เพิ่มเติมความสะดวกสบายมาให้ในแบบรถยนต์สุดหรู ซึ่งสำหรับใครที่สนใจและอยากไปสัมผัสตัวจริงก็สามารถไปสัมผัสและทดลองขับกันได้ที่งาน Motor Expo 2017 และที่โชว์รูมซูซูกิกว่า 107 แห่ง ทั่วประเทศไทย สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.suzuki.co.th และ www.facebook.com/officialsuzukimotorthailand

ตารางราคารถทุกรุ่นของ Suzuki 2017

ชม Gallery Suzuki Ciaz RS MY2018 ได้ที่นี่

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com