ทาทาเผยโฉมรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่ 3 Tata E-Vision สไตล์สปอร์ตซีดาน

หลังจากการเปิดตัวจริงรถยนต์ไฟฟ้า 2 รุ่นแรกของค่ายแดนโรตี Tata 45X และ H5X concepts ในสไตล์ SUV และ Hatchback ไปแล้ว ล่าสุดไดีมีการเปิดเผยคอนเซปต์ของรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ที่มาในสไตล์สปอร์ตซีดานออกมาอีกแล้วอย่าง Tata E-Vision ที่งาน Geneva Motor Show

Tata E-Vision

โดย Tata E-Vision จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าคันที่ 3 ของค่ายต่อจาก Tata 45X และ H5X โดยใช้การออกแบบสไตล์ Impact 2.0 ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทางทาทา เน้นให้เห็นว่าเป็นรถที่มีความแรงสูงและทันสมัย แต่ก็ยังคงความหรูหราเอาไว้ในคันเดียว โดยภายในนั้นถูกออกแบบให้รองรับการเดินทางที่ไกลได้ด้วยความสะดวกสบาย เสริมความหรูหราด้วยลายไม้ตลอดทั้งคัน แผงหน้าปัดเป็นแบบดิจิตอล พวงมาลัยทรงสปอร์ต เบาะหนังสีเทาพร้อมหนังหุ้มแผงคอนโซล, พวงมาลัย และประตูสีครีม

Tata E-Vision

Tata E-Vision

แผงหน้าจอ Infotainment นั้น จะถูกเก็บซ่อนเอาไว้ในแผงคอนโซลกลาง และจะสไสล์ออกมาได้อัตโนมัติเมื่อต้องการเรียกใช้ เสริมด้วยแผงหน้าปัดดิจิตอลแบบยาวเพื่อให้เห็นข้อมูลได้ชัดเจน เชื่อมต่อได้กับทั้งสมาร์ทโฟนและระบบ Cloud เพื่อเชื่อมต่อข้อมูล ส่วนข้อมูลของมอเตอร์ไฟฟ้า, แบตเตอรี่, ระยะทางในการใช้งานได้ และราคา ยังไม่ถูกเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด

Tata E-Vision

Tata E-Vision

ข้อมูลจาก News18

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com