2015 Range Rover Sport SVR ที่สุดความเร้าใจในสมรรถนะ

  • โดย : Autodeft
  • 13 ส.ค. 57
  • 4,864 อ่าน

Range Rover เผยร่างพิเศษเพิ่มความสปอร์ตให้รถอเนกประสงค์ Range Rover Sport ใหม่ตอบความลงตัวได้ใจในแบบที่แตกต่าง

 

 

เมื่อพูดถึงรถยนต์สมรรถนะสูงเร้าใจลงตัว  Range Rover  ถือว่าเป็นค่ายรถยนต์ที่สร้างชื่ออย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ที่จริง ค่ายรถยนต์รายนี้พยายามตอบโจทย์ความแตกต่างด้วยความงามและความสปอร์ต แต่ SVR คืออะไรมากกว่ารุ่นทั่วไป

แม้ว่าชื่อเสียงของ  Volvo SVR  นั้น อาจจะไม่เป็นที่คุ้นเคยมากมายนัก แต่เส้นสายการที่เราคุ้นเคยกันดีจาก  Range Rover Sport  ก็ทำให้งานง่ายขึ้น โดยความโฉบเฉี่ยวของมันถูกแต่งให้ลงตัวมากขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญ โดยสร้างความลงตัวมากขึ้นในยามที่มันเคลื่อนไหวไปตามท้องถนน

2015 Range Rover Sport SVR

งานนี้ Range Rover เริ่มต้นงานด้วยการขับ  Range Rover Sport  ใหม่มาพัฒนาปรับปรุง โดยเปลี่ยนที่กระจังหน้า แก้มข้าง ไปจนถึง สเกิร์ตข้างที่เพิ่มความลงตัวดุดันมากกว่าที่เราคุ้นเคยกันเสียอีก

ล้ออัลลอยขนาดใหญ่ถึง 21  นิ้วเติมเข้ามาตอบโจทย์ความต้องการ พร้อมยาง Continental Cross Contact  ใหม่ รวมถึงตัวรถยังมีรายละเอียดต่างๆมากมายอีกที่เปลี่ยนไปจากเดิม ไม่ว่าสปอร์ยเลอร์หลัง และกันหลังใหม่ ที่มาพร้อมดิฟฟิวเซอร์สีดำให้ความลงตัวและท้ายสุดท่อไอเสีย 4  ท่อ ที่ให้ความลงตัวที่มากกว่าเดิม

2015 Range Rover Sport SVR

 ในห้องโดยสาร  2015 Range Rover Sport SVR  ล้นด้วยความสปอร์ตที่เน้นให้มันมีความแตกต่างจากที่เราคุ้นเคย เริ่มจากการออกแบบรถในความหรูหรา และดูลงตัวกลืนความสปอร์ต ด้วยเบาะนั่งแบบกึงบัคเกทซีท ออกแบบในสไตล์ทูโทน ด้วยหนัง Oxford  ตามแบบฉบับรถหรูตัวจริง ไปจนถึง ตราสัญลักษณ์  SVR  และในรุ่นทั่วไปมันอาจจะตบแต่งด้วยการออกแบบแต่งด้วยโทนอลูมิเนียว ซึง่ในรุ่นนี้ทั้งหมดถูกปรับเป็นคาร์บอนไฟเบอร์

ด้านเครื่องยนต์   2015 Range Rover SVR  ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์แบบ   V8  ขนาด 5.0  ลิตร พร้อมระบบซุปเปอร์ชาร์จ ให้กำลังสูงสุด  550   แรงม้าและทำแรงบิดได้สูงสุด  680  นิวตันเมตร โดยมันมีกำลังมากกว่ารุ่นซุปเปอร์ชาร์จใน  Range Rover Sport Super Charge  ที่ไม่ใช่ SVR  ถึง   40  แรงม้า และมีแรงบิดมากขึ้น  55  นิวตันเมตร

ส่งลงเกียร์อัตโนมัติพิเศษ  8  สปีด ที่แต่งมาเพื่อความสปอร์ตเร้าใจโดยเฉพาะ และสามารถเร่ง 0-60  ไมล์ต่อชั่วโมงได้ในเวลา 4.5 วินาที และทำความเร็วสูงสุด  260  ก.ม./ช.ม. โยก่อหน้านี้ทำสถิติที่สนาม Nurburgring  ด้วยเวลาต่อรอบเพียง 8.14 นาที

2015 Range Rover Sport SVR

รวมถึงยังมีระบบขับเคลื่อน 4  ล้อ โดยมีระบบ Dynamic Active Rear Locking Differential  ซึ่งจะปรับกำลังส่งล้อหลัง เมื่อพบการลื่นไถล นอกจากนี้ยังมีชุดล็อคเพลากลางเพื่อความสามารถในการลุยอย่างแท้จริง และยังมีการพัมนาระบบ Torque Vectoring  ใหม่ ในการเข้าโค้ง

และไฮไลท์ที่สำคัญยังมีอีก จั้งแต่ระบบเบรกที่เลือกใช้ความมั่นใจจากค่าย Brembo  รวมถึง ช่วงล่างใหม่ที่เซทให้มีความสปอร์ตมากขึ้นกว่ารุ่นเดิม ทั้งยังมีการอัพเกรดพวกชุดบุชยางต่างๆ ของตัวรถให้มีความลงตัวมากขึ้นกว่าเดิม  และปรับระบบ Adaptive Dynamic system   และพัฒนาระบบป้องกันการคว่ำให้เหมาะสมยิ่งขึ้นกับรถ

2015 Range Rover Sport SVR  เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งที่ Pebble Beach โดยรถคันนี้มีราคาค่าตัวอยู่ที่ 110,475  ดอลล่าร์ สำหรับคนที่ต้องการความพิเศษ 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY676]    

5 เรื่องน่าสนใจ