Mugen จัดเต็ม Honda Super One แปลงโฉมสายซิ่ง ใส่ Widebody คาร์บอน แต่แรงเท่าเดิม
- โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
- 19 เม.ย. 69 16:42
- 1,005 อ่าน
Mugen สำนักแต่งคู่บุญ Honda เปิดตัวชุดแต่งสำหรับ Honda Super One รถไฟฟ้าคันเล็กสายเรโทร โดยยกระดับภาพลักษณ์ให้ดุดันเหมือนรถแข่งเต็มขั้น แม้ขุมพลังจะยังคงเดิมก็ตาม

หัวใจของชุดแต่งนี้คือ “Widebody Kit” ที่เพิ่มความกว้างตัวรถอย่างชัดเจน พร้อมชิ้นส่วนแอโรไดนามิกคาร์บอนรอบคัน ไม่ว่าจะเป็นสเกิร์ตหน้า ฝากระโปรงมีช่องระบายอากาศ ซุ้มล้อโป่งขนาดใหญ่ และสเกิร์ตข้างที่ลึกขึ้น
ด้านท้ายโดดเด่นด้วยสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่และดิฟฟิวเซอร์ใหม่ เสริมลุคสปอร์ตจัดเต็มในสไตล์รถแข่ง ขณะที่ล้ออัลลอยฟอร์จขนาด 16 นิ้วลาย 5 ก้าน ช่วยเติมภาพลักษณ์สายซิ่งให้ครบสูตร

ภายในห้องโดยสารก็ไม่ธรรมดา Mugen เปลี่ยนเบาะเป็นแบบกึ่งบักเก็ตจาก Recaro พร้อมพวงมาลัยและอุปกรณ์ตกแต่งที่มีโลโก้ Mugen รอบคัน เพิ่มฟีลรถสนามมากขึ้นอย่างชัดเจน
ในด้านช่วงล่าง มีการติดตั้ง Performance Dampers ที่พัฒนาร่วมกับ Yamaha ช่วยเพิ่มความนิ่ง ลดแรงสั่นสะเทือน และทำให้การควบคุมดีขึ้น รองรับลุคที่ดุดันมากขึ้นของตัวรถ
อย่างไรก็ตาม แม้หน้าตาจะโหดขึ้นอย่างมาก แต่ขุมพลังไฟฟ้ายังคงเดิม โดยใช้มอเตอร์เดี่ยวกำลังสูงสุด 94 แรงม้า (ในโหมด Boost) เน้นความสนุกในการขับมากกว่าตัวเลขแรงม้า

Mugen ระบุว่าชุดแต่งนี้ยังอยู่ในช่วงพัฒนา และเตรียมเปิดตัวในตลาดญี่ปุ่นช่วงปลายเดือนพฤษภาคม 2026 โดยยังไม่มีการประกาศราคาอย่างเป็นทางการ
ภาพรวมสะท้อนชัดว่า Honda และ Mugen กำลังพยายามสร้าง “EV สายซิ่งขนาดเล็ก” ที่เน้นอารมณ์และดีไซน์ มากกว่าความแรงแบบตัวเลขล้วน

สรุปประเด็นสำคัญ
-
Mugen เปิดชุดแต่งสำหรับ Honda Super One
-
เพิ่ม Widebody และชิ้นส่วนคาร์บอนรอบคัน
-
ภายในอัปเกรดเบาะ Recaro และพวงมาลัยใหม่
-
ติดตั้ง Performance Dampers เพิ่มความนิ่ง
-
ขุมพลังเดิม 94 แรงม้า ไม่ได้เพิ่มแรง
-
เตรียมเปิดตัวในญี่ปุ่นช่วงพฤษภาคม 2026
ที่มา Carscoops
ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com




