ไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้า Rimac Nevera หวดเวลาต่อรอบสถิติใหม่ สนาม Nurburgring Nordschleife

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 24 ส.ค. 66
  • 1,749 อ่าน

Rimac Automobili ผู้ผลิตไฮเปอร์คาร์ของโครเอเชียได้ออกมาประกาศการสร้างสถิติใหม่ของรถไฟฟ้าในการทำเวลาต่อรอบที่สนาม Nurburgring Nordschleife ด้วยไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้า Rimac Nevera สามารถบันทึกเวลารอบได้ 7 นาที 5.298 วินาที หรือ 7 นาที 0.928 วินาที

ไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้า Rimac Nevera

พร้อมกันนี้ทางค่ายยังได้เปิดตัว Rimac Nevera Time Attack ที่เป็นรุ่นผลิตจำนวนจำกัด เพียง12 คัน ของ Rimac Nevera ที่ใช้ในการบันทึกสถิตินี้ โดยความพยายามในการทำลายสถิตินี้ โดย Rimac ได้ใช้ยาง Michelin Cup 2 R โดยมี Martin Kodrić นักแข่งรถชาวโครเอเชียเป็นผู้หวดความเร็ว

ไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้า Rimac Nevera

สำหรับ Rimac Nevera Time Attack มีการใช้โทนสีภายนอกร่วมกับรถที่สร้างสถิติใหม่ พื้นฐานสีดำ Squadron Black พร้อมไฮไลท์สีเขียว Lightning ซึ่งเจ้าของรถที่เหลืออีก 11 คนสามารถเลือกสี Squadron Black หรือสีพื้นแบบคาร์บอนไฟเบอร์เปล่า พร้อมสีไฮไลท์ต่างๆ เช่น Rimac Racing Red และ Stiniva E-Blue ได้

ไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้า Rimac Nevera

ติดตั้งมากับระบบส่งกำลังไฟฟ้า 4 มอเตอร์ ขับเคลื่อน 4 ล้อ กำลังสูง 1,914 แรงม้า แรงบิด 2,360 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนรถจากหยุดนิ่งถึง 96 กม./ชม. ใน 1.85 วินาที และเร่ง 0-161 กม./ชม. ใน 4.3 วินาที และ 0-300 กม./ชม. ใน 9.3 วินาที ตามเกณฑ์มาตรฐานการแข่งรถควอเตอร์ไมล์ (400 ม.) ใน 8.6 วินาที

ที่มา paultan

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ