Caltex Havoline Pro Ds Eco 5 .....จัดเต็มเข้มสมรรถนะ แค่เปลี่ยนวันนี้

  • โดย : Autodeft
  • 2 ก.ค. 58
  • 17,461 อ่าน

ลองก่อนใคร ...กับน้ำมันเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด Caltex Havoline Pro DS Eco 5 ของดีราคาถูกที่จะทำให้อีโค่คาร์ของคุณเปลี่ยนไปตั้งแต่สัมผัสแรก

 

เมื่อกล่าวถึงรถยนต์ประหยัดพลังงานในวันนี้ รถยนต์อีโค่คาร์ เป็นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในตลาดรถยนต์ปัจจุบัน ด้วยราคาจำหน่ายไม่ไกลเกินจับจองเป็นเจ้าของจนเกินไป

หลายคนอาจจะคิดว่าการดูแลรถอีโค่คาร์คันเล็กไม่น่าจะต้องการ การบำรุงรักษาอะไรมากมายนัก ไม่เหมือนกับรถยนต์รุ่นใหญ่หลายรุ่นที่ต้องการความพีถีพิถันใส่ใจดูแลมากกว่า แต่ในสภาวะการใช้งานจริง เราทุกคนต่างทราบดีว่า การใช้งานรถยนต์ประเภทนี้ส่วนใหญ่ จะมุ่งเน้นการใช้งานในเมืองเป็นหลัก ซึ่งถึงการใช้งานในเมืองจะได้ใช้รอบเครื่องยนต์มาก แต่ด้วยสภาวการณ์ในวันนี้ของการจราจรเมืองกรุงเทพมหานคร

ทดสอบน้ำมนัเครื่อง  Caltex Havoline Pro Ds Eco 5

การจราจรที่ติดหนักยาวนานหลายชั่วโมง ใช้ความเร็วต่ำอย่างต่อเนื่อง จนบางครั้งการย่ำเท้าลงเดินไปยังปลายทางหรือใช้การขนส่งสาธารณอาจจะเร็วกว่า ซึ่งสำหรับเครื่องยนต์ที่ทำงานในรอบเดินเครื่องยนต์เบาอย่างต่อเนื่องก็มีความสึกหรอมากพอสมควร ไม่ต่างจากการที่คุณใช้รถยนต์เต็มรอบเต็มแรง จากความร้อนที่สะสมอย่างต่อเนื่องตลอดการทงาน

“น้ำมันเครื่อง” เป็นหัวใจสำคัญอย่างหนึ่งของรถยนต์ทุกรุ่นทุกแบบ และการเลือกใช้น้ำมันเครื่องอย่างดีก็ส่งผลสำคัญทั้งในด้านของการทำงานของเครื่องยนต์ และสภาพของเครื่องยนต์ในระยะยาว รวมถึงปัจจุบันเครื่องยนต์ของรถยนต์นั่งขนาดเล็กก็ได้รับการพัฒนาจนมีเทคโนโลยีอันซับซ้อน ดังนั้นน้ำมันเครื่องถือเป็นสิ่งสำคัญที่ควรจะคัดสรร เมื่อมีโอกาส

ทดสอบน้ำมนัเครื่อง  Caltex Havoline Pro Ds Eco 5

ไม่บ่อยที่เราจะได้รับน้ำมันเครื่องยนต์มาทดลองใช้ก่อน เจ้าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะวางจำหน่ายในตลาดในอีกไม่นานนี้ หลายคนมักมีน้ำมันเครื่องยี่ห้อที่ชอบอยู่ในใจเสมอและถ้าเป็นคนที่เอาใจใส่เรื่องรถ ก็มักจะพยายามหาสิ่งทีดีที่สุดใส่รถยนต์ แต่   Caltex Havoline Pro Ds Eco 5   ที่ได้รับมาในครั้งนี้ ถือว่าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ ด้วยราคาจำหน่ายไม่แพง เพียงแกลลอนละ   600  บาท เมื่อวางจำหน่ายจริง แถมยังเป็นน้ำมันเกรดสังเคราะห์   100 %   แค่ฟังตอนรับสินค้ามาก็ทำให้มันน่าสนใจไม่น้อย

น้ำมันเครื่องยนต์ Caltex Havoline Pro Ds Eco 5   ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่เพิ่งจะมีปรับปรุงเปลี่ยนแปลงไปเมื่อไม่นานมานี้ เป็นผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องแบบสังเคราะห์  100%  โดยในการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดทาง  Caltex   ยังจัดเทคโนโลยีเพื่อการปกป้องเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด Deposit Shield ซึ่งจับตัวช่วยในการปกป้องในการทำงานของเครื่องยนต์ โดยนอกจาการปกป้องในระหว่างการทำงานของเครื่องยนต์แล้วยังช่วยลดการแตกตัวของน้ำมันเครื่องในระหว่างการทำงานของเครื่องยนต์ อันมาจากความร้อน และการเสียดทานของชิ้นส่วนต่างๆ

ทดสอบน้ำมนัเครื่อง  Caltex Havoline Pro Ds Eco 5

วันนี้เป็นโอกาสที่จะลองให้รู้กันไปเลยว่า ของดีราคาถูกมีจริงในโลกหรือไม่ ต้องขอบคุณเพื่อนคนหนึ่งซึ่งสละเวลาในการนำรถยนต์   Mitsubishi  Mirage   หนึ่งในรถยนต์อีโค่คาร์ยอดนิยมของคนไทย มาเป็นหนูทดลองใช้น้ำมันเครื่อง Caltex Havoline Pro Ds Eco 5 

เปลี่ยนถ่ายเสร็จสรรพเรียบร้อย เรื่องแรกต้องยอมรับว่า  Caltex   มีการคำนวณปริมาตรน้ำมันมาอย่างพอเหมาพอดี ทำให้งานนี้ไม่น้ำมันเครื่องเหลือใช้รู้สึกว่า จะต้องจ่ายเงินมากกว่าเพื่ออะไร เนื่องจากหลายครั้งในการนำรถเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องยนต์ เราพบว่า มักจะมีน้ำมันเครื่องยนต์เหลือเล็กน้อย เนื่องจากให้ปริมาณมามากเกินความจำเป็นทำให้ลูกคาต้องจ่ายเงินเพิ่มโดยไม่จำเป็น แต่ไม่ใช่กับน้ำมันเครื่องคาลเท็กซ์กระป๋องนี้ อาจจะจริงที่เราได้มันได้มันมาฟรีๆ ...แต่การไม่เหลือน้ำมันเครื่องยนต์ใหม่หลังกระบวนการเปลี่ยนถ่าย เป็นอะไรที่ทำให้เราประทับใจ ด้วยการรู้ว่าเราใช้เงินทุกบาททุกสตางค์อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย

เช็คระดับน้ำมันกดปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์เป็นครั้งแรก  สัมผัสแรกของน้ำมันเครื่อง Caltex Havoline Pro Ds Eco 5  เริ่มทำให้ยิ่งประทับใจด้วยเสียงการทงานของเครื่องยนต์ในรอบเดินเบาที่เงียบลงกว่าเดิมชัดเจน อาจจะด้วยน้ำมันเครื่องใหม่เป็นแบบสังเคราะห์ 100% ทำให้การหล่อลื่นชิ้นส่วนต่างๆ ทำได้ดีกว่า รวมถึงระหว่างติดเครื่องยนต์เดินเบาทิ้งไว้ยังพอจะสังเกตได้ว่า แรงสั่นสะเทือนจากการทำงานของเครื่องยนต์ในรอบเดินเบาก็นิ่งกว่าเดิมด้วยเช่น

ทดสอบน้ำมนัเครื่อง  Caltex Havoline Pro Ds Eco 5

ทดสอบน้ำมนัเครื่อง  Caltex Havoline Pro Ds Eco 5

กดคันเร่งออกเดินทางกับรถยนต์   Mitsubishi  Mirage  ที่ในเครื่องยนต์ในตอนนี้ไหลวนด้วยน้ำมันเครื่อง Caltex Havoline Pro Ds Eco 5   เมื่อออกถนนใหญ่ใช้งานจริง ต้องยอมรับว่า น้ำมันเครื่องใหม่ทำให้การหล่อลื่นเครื่องยนต์ดีขึ้นกว่าเดิม โดยตลอดการขับขี่สามารถรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงทางด้านอัตราเร่งพอสมควร จากความคล่องตัวในการทำงานของเครื่องยนต์ ไม่ใช่จากสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่เพิ่มขึ้น

เนื่องจากน้ำมันเครื่องยนต์มีที่ดี จะเข้ามามีบทบาทสำคัญเพียงการทำให้เครื่องยนต์ทำงานได้ง่ายขึ้น ซึ่งตลอดระยะเวลาที่นำรถยนต์   Mitsubishi Mirage  คันนี้เดินทางส่งสู่มือเจ้าของ ซึ่งให้เราหยิบยืมมาทดสอบ รถตอบสนองต่อการเร่งดีขึ้น ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถใช้คันเร่งน้อยลง ไม่จำเป็นต้องกดคันเร่งมากมายเพื่อให้เครื่องยนต์  1.2  ลิตร เร่งทันใจ เพียงแค่เหยียบเพิ่มเล็กน้อย เจ้าตัวเล็กก็พร้อมจะพุ่งทะยาน จากน้ำมันเครื่องที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม และแม้จะเป็นการลองในระยะสั้นๆ แต่ก็พอจะสรุปได้ว่าในระยะยาว น้ำมันเครื่อง Caltex Havoline Pro Ds Eco 5   สามารถทำให้คุณประหยัดมากขึ้นกว่าเดิม อีกนิดหน่อยด้วย เนื่องจากคุณไม่จำเป็นต้องเร่งเครื่องยนต์มาก เพื่อให้เกิดการตอบสนองในการขับขี่

หลายคนอาจจะมองข้ามในเรื่องการดูแลรักษารถยนต์ เพียงมองว่า รถยนต์ที่ขับจะใช้อะไรก็ได้ เพียงขอให้มันวิ่งไปถึงที่หมายปลายทางเท่านั้น ทั้งที่ในความเป็นจริง เมื่อคุณเลือกสิ่งดีๆ ให้รถยนต์คู่กาย มันก็จะตอบออกมาเป็น สมรรถนะ และความปลอดภัยในการขับขี่ รวมถึงความประหยัดในการเดินทาง และวันนี้ถ้าคุณกำลังขับรถยนต์ อีโค่คาร์ อย่าลืมมองหาสิ่งดีๆ ให้รถยนต์ของคุณ อย่าง น้ำมันเครื่องยนต์  Caltex Havoline Pro Ds Eco 5  ...ต้องลองเอง แล้วจะรู้ว่า มันแตกต่างจริงๆ

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1490]

  

5 เรื่องน่าสนใจ