Deft interview : Mitsubishi Lancer EX 2.0 Ralliart Edition มันคือรถที่ใช่...ไม่เคยทำให้ผิดหวัง

  • โดย : Autodeft
  • 3 ก.ค. 57
  • 42,321 อ่าน

การซือ้รถยนต์สักคันหลายคนอาจจะคิดตามอย่างใครๆเขา แต่กับหนุ่มคนนี้ เขาในฐฐานะสาวกตัวจริง Mitsubishi Lancer EX รถที่ใช่ต้องมาจากความชอบของตัวเอง และคันนี้แหละใช่เลย

 

 

การเลือกรถยนต์สักคันมาคู่กายนั้น เราหลายคนอาจจะมีวิธีและขั้นตอนการตัดสินอะไรหลายๆแบบที่ต่างกันออกไป แต่กับคนบางคนที่มีความแน่วแน่และมั่นใจในคำตอบของการตัดสินใจตัวเอง มันจะยิ่งลงตัวมากขึ้นเมื่อรู้ว่า เราได้ตัดสินใจถูกต้องแล้ว

สำหรับการเป็นแฟนพันธุ์แท้รถยนต์สักยี่ห้อหนึ่งนั้น คงจะไม่ใช่ทุกคนที่จะรักและหลงใหลอะไรในรถยนต์สักคนมากมายนัก นอกจากที่จะคิดว่าเราซื้อรถยนต์สักคันมาเพื่อใช้งานในชีวิตประจำวัน แต่กับ รติ ศังขวณิช หรือ มีน หนุ่มคนนี้มาพร้อมความตั้งใจในการเลือกคบรถยนต์ที่หมายมั่นปั้นมือไว้ตั้งแต่แรกว่า นี่แหละที่ใช่ และที่สำคัญรถยนต์คันนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวัง

รถคู่ใจของมีน เป็นรถยนต์ที่หลายคนน่าจะรู้จักกันดีกับ  Mitsubishi Lancer EX 2.0 GT  แต่กับมีนแล้วเขาตัดสินใจที่จะจับรถรุ่นเวอร์ชั่นพิเศษ  Ralliart Edition  ที่มีความลงตัวมากกว่า บ่งบอกความสปอร์ตที่มาพร้อมความเท่ห์เร้าใจในการขับขี่เรียกว่าสมบูรณ์ในทุกด้านเลยทีเดียว

ก่อนจะมาเป็นรถคันนี้ มีนเท้าความให้ทีมงานฟังว่า ตอนเลือกรถยนต์ใหม่มาคู่ใจนั้นไม่ได้มีตัวเลือกอื่นที่ต้องการเลย ซึ่งย้อนไปเมื่อ 4  ปีที่แล้ว  Mitsubishi Lancer EX   ถือว่าเป็นรถยนต์ที่มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงรุ่นล่าสุดในตลาด และประกอบกับส่วนตัวไม่เคยชอบรถยนต์ที่เป็นแบรนด์ตลาดอยู่แล้ว และเดิมทีก็ขับรถยนต์ที่มีลักษณะเฉพาะตัวมาก ก็เลยตัวสินจ่า  Mitsubishi  Lancer Ex   2.0  นี่แหละใช่เลย

หลังจากตัดสินใจจับรถ Mitsubishi Lancer EX  มาใช้ เจ้ารถคู่ใจก็ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยแม้แต่น้อย ด้วยความลงตัวตามความต้องการที่คาดหวังไว้ โดยเฉพาะในเรื่องของความสปอร์ต มีนบอกกับเราว่า กินขาด แถมยังเด่นสะดุดตามาก จนบ่อยครั้งได้รับคำชมในเรื่องความสปอร์ตของรถที่ยังใช้งานได้

โดยเฉพาะภายนอกที่ลงตัวเรื่องความสปอร์ต และแน่นอนว่า มันยังดูวัยรุ่นด้วน แต่มีนยังกล่าวต่อไปอีกว่าที่ลงตัวไม่แพ้กันและไม่น่าเชื่อว่าจะได้รับคำชมบ่อยมากนั่นก็คงไม่พ้นภายในห้องโดยสาร ทั้งความสบายของเบาะนั่งเอง หรือจะเป็นระบบเครื่องเสียง เช่นเดียวกับฟังชั่นการใช้งานที่หลากหลายมากเกินตัว

สำหรับตัวมีนเอง ก็ยอมรับว่า ก่อนคบหา  Mitsubishi Lancer EX 2.0 สิ่งที่มองหาในรถยนต์คันนี้เป็นเรื่องของสมรรถนะการขับขี่และรถก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลยแม้แต่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สิ่งที่ชอบมากที่สุดในรถ คือ เกียร์ sport tonic เพราะถึงแม้ว่ายี่ห้ออื่นจะมีโหมดที่ให้เปลี่ยนเกียร์เองเหมือนกัน แต่มีนบอกกับเราว่าความรู้สึกของชุดเกียร์ใน Mitsubishi Lancer  EX กลับให้ความรู้สึกที่ดีและใกล้เคียงกับเกียร์ธรรมดา  ที่สำคัญอัตราเร่งดีกว่าระบบอัตโนมัติที่เกียร์ให้ความสบายอย่างชัดเจน และมีความแตกต่างอย่างชัดเจนเลยทีเดียว

แต่ที่รู้สึกว่าน่าแปลกใจจนต้องยอมรับว่า Mitsubishi Lancer Ex 2.0  นั้นทำได้ดีเกินคาด หนุ่ม EX  เผยว่า มันคือเรื่องของการนั่งที่ทำได้ดีมากมาก เบาะนั่งโดยเฉพาะเบาะคนขับ ตำแหน่งประจำของมีนกลับให้ความรู้สึกที่สบายไม่เมื่อย แม้จะต้องเดินทางไกล เป็นเวลานานก็ตามที และเมื่อถึงเวลาที่ชายคนนี้ต้องตอบ นิยามรถ Mitsubishi Lancer EX   คู่กายของตัวเอง เขาให้  3  คำสั้นๆว่า “ เท่ห์ แรง สปอร์ต”

ไหนๆ ก็ผ่านมากว่า 4  ปี  กับรถยนต์  Mitsubishi Lancer EX 2.0  คู่ใจ คันนี้ เราเลยแอบถามว่ามีนจะปันใจไปให้ค่ายอื่นที่ออกมาทำตลาดมากมายในเวลานี้หรือไม่

หนุ่มคนนี้บอกว่า ยังไงคันต่อไปก็คงจะยังเป็น Mitsubishi  ด้วยส่วนตัวชอบสมรรถนะที่เปี่ยมล้นในรถยนต์คู่กายที่ขับอยู่ในปัจจุบันมาก และเชื่อว่าเมื่อถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนรถยนต์ใหม่ คาดหวังว่า  Mitsubishi  จะมีรถรุ่นใหม่มาเป็นตัวเลือกให้กับเขา

ท้ายสุด หนุ่มมีน อยากฝากถึงเพื่อนๆที่สนใจรถ Mitsubishi ว่า ถ้าสนใจไม่ต้องไปฟังความคิดเห็นของคนอื่นครับให้ไปลองขับรุ่นที่สนใจเลยแล้วคุณจะชอบกับสมรรถนะของรถ Mitsubishi โดยเฉพาะ Mitsubishi Lancer EX 2.0 นี่แหละน่าจะโดนใจเลย

แต่ท้ายสุดในฐานะแฟนพันธุ์แท้คนหนึ่งของ  Mitsubishi ก็อยากให้ทางค่ายรถยนต์เจ้านี้ รีบออกรถยนต์ Compact car รุ่นใหม่มาเร็วๆ หนุ่มคนนี้รอลุ้นอยู่ว่าจะเป็นอย่างไร และเป็นกำลังใจให้ Mitsubishi พัฒนารถที่มีคุณภาพดีๆแบบนี้ต่อไป

ไม่ว่าเราหลายคนจะมีวิธีการเลือกรถยนต์ย่างไร แต่สุดท้ายแล้ว การเลือกรถยนต์สักคันให้โดนใจนั้นมันมีหลายโจทย์ที่ประกอบกัน และวันนี้ถ้าค้นหาความเร้าใจในทุกความเร็วแลสมรรถนะที่ตอบโจทย์ย่างลงตัวพร้อมความคุ้มค่า  Mitsubishi  Lancer Ex 2.0  GT  เป็นอีกคำตอบที่ไม่ควรจะมองข้าม ..

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY595]    

5 เรื่องน่าสนใจ