Mitsubishi Lancer Ex 2.0 GT อีกตัวตนในสไตล์อเนกประสงค์ ...

  • โดย : Autodeft
  • 28 พ.ค. 57
  • 8,232 อ่าน

เมื่อรถซีดานสไตล์สปอร์ตต้องมาเจอกับชีวิตที่หลากสไตล์ของคนรักการขี่จักรยาน คุณว่ามันจะไปด้วยกันได้หรือเปล่า..นะ

 

 

รถที่ดีต้องใช้งานได้หลากหลาย การตอบโจทย์ในเรื่องการใช้งาน มักจะไม่ไปคู่กับหน้าตาของรถที่คุณต้องการ หลายคนมักคิดเช่นนั้น แต่จริงๆแล้วมันต้องเป็นเช่นนั้น หรือแค่คุณยังไม่รู้จักใช้ฟังก์ชั่นของรถที่ให้มามากมายอย่างครบครันกัน?

คุณคิดว่ารถเก๋ง สี่ประตูทำอะไรได้บ้าง หลายคนอาจจะบอกว่ามันนั่งสบาย ขับมันส์ แต่ส่วนตัวผมมันไม่ใช่แค่นั้น เมื่อรถคู่กาย  Mitsubishi Lancer Ex  นั้น อาจจะสามารถทำอะไรได้มากกว่าที่คิดเสียอีก เพียงแต่คุณต้องรู้จักมันให้ดีเสียก่อน

ไม่ว่าใครก็คงจะคุ้นหน้าคุ้นตา  Mitsubishi Lancer EX 2.0 GT  กันเป็นอย่างดี เจ้าร่างสปอร์ตที่มาพร้อมตัวตนความดุดันให้ความลงตัวในสไตล์ที่ดูคล้ายกับพี่ชายของมัน Mitsubishi Evolution ที่ตราตรึงใจใครหลายๆ คน ใบหน้าที่มาพร้อมกับตัวตนในความสปอร์ตนี้ให้รายละเอียดด้วยความสมบูรณ์แบบ ด้วยชุดแต่งรอบคันจากโรงงาน เริ่มจากหน้าตาที่ดุดันมาพร้อมกับกระจังหน้าขนาดใหญ่ คมเข้มมากขึ้นด้วยสเกิร์ตด้านข้าง รวมถึงสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ ลงตัวกับล้ออัลลอยขอบ 18 นิ้ว  Dark Grey  ทำให้ไม่ต้องแต่งแต้มอะไรเพิ่มเติม

ข้างนอกที่ดุดันใครจะคิดว่าภายในอัดแน่นด้วยความสะดวกสบาย เริ่มตั้งแต่การเปิดประตูที่สะดวกสบายด้วยกุญแจ  KOS  รองรับการนั่งที่สบายในการขับขี่ด้วยเบาะนั่งขนาดใหญ่ทางด้านหน้า ส่วนด้านหลังก็ยังนั่งได้สบายด้วยเบาะที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี ลงตัวต่อการใช้งาน


ภายในห้องโดยสารสีดำทำให้ลุคสปอร์ต จากด้านนอกยังสร้างความกลมกลืนถึงภายในห้องโดยสาร ระหว่างเดินทางก็สามารถเพลิดเพลินได้กับระบบความบันเทิงคุณภาพเยี่ยมใช้งานง่าย ผ่านชุดจอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว สามารถเชื่อมต่อทั้งเครื่องเล่นพกพา ipod  และ  USB  รวมถึงเครื่องเล่น  DVD ,CD  และ  MP3 ได้ แถมยังเป็นระบบนำทางในตัวที่ครบครันมาให้เสร็จสรรพ

การขับขี่เองก็สะดวกสบายมากขึ้น ทั้งการแสดงค่าในมาตรวัดต่างๆที่ชัดเจนด้วย Hi Contrast พร้อมระบบแสดงข้อมูลอเนกประสงค์ที่สามารถแสดงได้ทั้งระดับน้ำมัน ,ระยะทางในการขับขี่ หรือจะเป็นอัตราสิ้นเปลืองในการขับขี่ และของเล่นที่มากมายนี้ ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส ผ่านชุดพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นที่สามารถใช้ควบคุมเครื่องเสียง และยังมีระบบ Cruise Control  ในตัว ช่วยให้สะดวกสบายมากขึ้นในยามขับขี่เดินทางไกล

แม้ว่าในความเป็นตัวตนแบบซีดาน หลายคนคงจะคิดว่า  Mitsubishi Lancer EX 2.0 GT  คงจะมีดีแค่การขับขี่ในความสปอร์ตที่มั่นใจได้ภายใต้ชื่อ  Mitsubishi  หรือจะลุคหล่อของมัน ที่ทำให้ดึงดูดใจสาวๆ แต่ความเป็นจริงแล้วชีวิตเรามีความต้องการที่หลากหลายและเราก็มีความต้องการใช้รถเพื่อตอบสนองความต้องการที่ไม่เหมือนกัน

ถึงส่วนตัวการขับรถจะเป็นสิ่งหนึ่งที่ชอบมาก ในยามที่เราต้องการพักสมองจากงาน ผ่อนคลายความรู้สึกบางอย่าง รถยนต์ Mitsubishi Lancer EX  ก็เป็นเหมือนเพื่อนคู่คิดที่ดีเสมอมา ด้วยการขับขี่มั่นใจได้ในทุกเส้นทาง รวมถึงสมรรถนะที่ลงตัว จากเครื่องยนต์  2.0 ลิตร 

แต่ในวันว่างส่วนตัวแล้ว การใช้ชีวิตแบบช้าๆ ช่วยให้เรามีสมาธิตั้งมั่นในตัวเองมากขึ้น และ กิจกรรมยามว่างด้วยการปั่นจักรยานคงไม่มีใครคิดว่ามันน่าจะไปได้กับรถที่ดูมีความเป็นลุคสปอร์ต

ท่ามกลางฟิล์มที่มืดจนหลายคนอาจจะไม่สังเกตในยามขับขี่ ในวันว่างของผมจักรยานสักคันกับการหาที่ปั่นจักรยานที่ใหม่ๆ เสมอ ถือเป็นกิจกรรมที่ทำให้เราตอบโจทย์คืนกำไรให้กับตัวเอง เบาะนั่งตอนหลังของ Mitsubishi Lancer Ex   ถูกออกแบบมาดีให้มันสามารถปรับพับได้ในแบบ  60:40   ช่วยให้รถมีความลงตัวมากยิ่งขึ้นในยามที่ต้องการใช้งานที่หลากหลาย มากกว่าเพียงแค่การนั่งในยามเดินทาง

เมื่อต้องการใส่สิ่งของที่มีความยาว หรือมีความกว้างเป็นพิเศษ มากกว่าที่พื้นที่ในฝากระโปรงหลังจะรับได้ อย่างเช่นจักรยานเสือหมอบสักคัน ก็เพียงกดปุ่มปรับพับตรงตัวเบาะที่ใช้งานง่ายไม่ต้องออกแรง ชุดเบาะก็จะพับลงมาเพื่อให้เรามีพื้นที่วางของมากขึ้น


ฝากระโปรงหลังที่ใหญ่พอประมาณ ทำให้มีพื้นที่ในการใส่จักรยานเสือหมอบได้อย่างง่ายดาย และคุณใช้เวลาไม่นานในการยกรถและจัดวาง เพียงเท่านี้กิจกรรมยามว่างที่หลายคนคิดว่าต้องใช้เพียงรถอเนกประสงค์ หรือต้องใช้อุปกรณ์เสริมราคาหลายพันบาท ก็กลับไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าความเข้าใจในฟังก์ชั่นการใช้งานของรถให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมเท่านั้น

หลายคนมักจะคิดว่ารถหนึ่งคันมีดีแค่การขับขี่หรือแค่เพียงการนั่งที่มีความสะดวกสบายมากขึ้น แต่ทุกวันนี้รถยนต์นั้นมีความอรรถประโยชน์มากขึ้นกว่าที่คิด และที่หลายคนมักไม่เชื่อว่ารถที่มีหน้าตาความสปอร์ตเต็มพิกัด  Mitsubishi Lancer EX 2.0 GT จะสามารถสร้างความลงตัวใช้งานได้เหนือกว่าที่คิด 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY518]

5 เรื่องน่าสนใจ