Mitsubishi Lancer Ex 2.0 GT ฉลามบกคันเก่ง เพื่อนเคียงข้างคุณ

  • โดย : Autodeft
  • 25 เม.ย. 57
  • 14,019 อ่าน

มีรถ มีหญิง ใครว่าเรื่องจริง วันนี้ใครเหงา รถดีๆสักคันอย่าง Mitsubishi Lancer EX 2.0 GT ช่วยคุณได้

 

 

ความเหงา..ความโดดเดี่ยว คนจำนวนไม่น้อยคงอยู่ในสถานะโสดแบบผม ..ไม่ว่าจะโสดสนิทหรือไม่สนิทก็ตาม  แต่ไม่ว่าใครก็คงต้องการเพื่อคู่คิดคู่ใจยามยาก ไม่น่าแปลกใจเลยที่ หลายคนโดยเฉพาะชายชาตรียอดอาชาไนย จะคิดว่ารถคือเพื่อน

แม้ว่าจะฟังดูแปลก แต่เรื่องที่ผู้หญิงไม่รู้ คือ รถยนต์มักจะเป็นคู่ใจผู้ชายเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรถคันเก่งที่เหมือนเป็นการระบุตัวตนว่า คนๆ นั้นเป็นอย่างไร มีความคิดความอ่านเป็นเช่นไร และเคียงข้างในวันนี้ เป็นรถที่ยังตรึงตราตรึงใจหลายคน กับ  Mitsubishi Lancer EX 2.0 GT

Mitsubishi Lancer EX 2.0 GT

เจ้าฉลามน้อย Mitsubishi Lancer EX 2.0 GT  เป็นเพื่อนที่รักใคร่กันมายาวนาน ทรวดทรงที่สง่างามของมัน ทำให้ โดดเด่นสะดุดตามาตั้งแต่ ด้วยใบหน้าที่มาพร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่ พร้อมไฟหน้าโปรเจคเตอร์ ตอบในความสปอร์ตของตัวรถ ที่ดูดุดันแบบพี่ชาย Mitsubishi Evolution แถมในยามค่ำคืน ยังส่องสว่างด้วยไฟหน้า  Bi Xenon และ ยังให้ผมมั่นใจในระหว่างการขับขี่ ว่าจะไม่มีเรื่องเซอร์ไพร์ส ในยามเลี้ยวด้วยระบบไฟ AFS  หรือ Adaptive Front lighting system  

สงสัยไหม ว่าทำไมผมถึงเรียกว่า ฉลาม เพราะเส้นสายที่โดดเด่นคมเข้มของมัน ทำให้มันดุดันในแบบของมันเอง แถมด้านหลังยังมีสปอร์ยเลอร์ขนาดใหญ่ และ แผงครอบกันชนท้ายที่ให้ความสปอร์ต รวมถึงไฟท้ายที่โฉบเฉี่ยว และท้ายสุด ล้ออัลลอยขอบ 18 นิ้ว สี  Dark grey  คือที่สุดของความลงตัว จนแทบไม่ต้องแต่งแต้มอะไรเพิ่มเติมแล้ว ยิ่งถ้าคุณรักสไตล์รถที่เปี่ยมไปด้วยความสปอร์ต

Mitsubishi Lancer EX 2.0 GT

Mitsubishi Lancer EX 2.0 GT Mitsubishi Lancer EX 2.0 GT

ตามปกติ เราจะเที่ยวกันในเมือง แต่แม้นี่จะเป็นเทศกาลสงกรานต์ ที่หลายคนชื่นมื่น แต่ความอ้างว้างก็ทำให้รู้สึกว่าต้องเดินทางไปเติมอารมณ์ให้ชีวิตสักหน่อย อากาศร้อนช่วงสงกรานต์แบบนี้ ไหนๆทางด่วนออกไปยังภาคตะวันออกก็ฟรี !! ทะเล แสงแดดและเสียงคลื่น น่าจะเป็นปลายทางที่หลายคนถวิลหา เช่นเดียวกับ  Mitsubishi Lancer EX 2.0 GT  ที่คงอยากจะยืดเส้นยืดสายเสียหน่อยในวันหยุดยาวเช่นนี้

ความสปอร์ตจากการออกแบบภายนอก ยิ่งสัมผัสได้มากขึ้น เมื่อเข้าสู้ภายในห้องโดยสาร ระบบกุญแจ KOS  ใน Mitsubishi Lancer EX 2.0 GT  ช่วยให้ความสะดวกสบายไร้กังวลในการล้วงควักให้วุ่นวาย จนดูโก๊ะต่อหน้าสาวๆ ให้วุ่นวาย เพียงพกแตะข้างประตู เราก็พร้อมเดินทางกันในทันที

Mitsubishi Lancer EX 2.0 GT

ภายในห้องโดยสาร  Glossy Black   ให้รายละเอียดในความสปอร์ตที่สามารถสื่อได้ถึงจิตวิญญาณความสปอร์ตของรถจนไม่ว่าใครที่เข้ามานั่งในห้องโดยสาร ต้องดุรู้สึกว่า คนอย่างผมก็มีมาดเข้มที่ซ่อนอยู่ในจิตใจ ปุ่มสตาร์ทช่วยให้ความรู้สึกนี้ชัดเจนขึ้น แต่เจ้าฉลามน้อยของผม ยังมาพร้อมความสะดวกสบายในการขับขี่ บ้านเราร้อนเช่นนี้ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ช่วยให้ไม่ต้องวุ่นวายมากเรื่องอุณหภูมิห้องโดยสาร แถมยังเย็นทันใจ ถ้ามีคู่ใจเมื่อไร ผมมั่นใจว่าเธอจะไม่ผิดหวังแน่นอน

วันนี้ไหนๆ จะไปปลายทางชายทะเลในวันนี้  ถ้านึกไม่ออกบอกไม่ถูกให้ถาม ระบบนำทางภายในรถที่มาพร้อมกับ ระบบเครื่องเสียงใช้งานง่าย ด้วยการสัมผัส ..เพียงแค่แตะและกดคำว่า นำทาง ซึ่งระหว่างทางยังสามารถฟังเพลงไพเราะด้วยการเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือเข้ากับรถ  หรือ จะเสียบเครื่องเล่นพกพาส่วนตัวก็ได้

Mitsubishi Lancer EX 2.0 GT

Mitsubishi Lancer EX 2.0 GT Mitsubishi Lancer EX 2.0 GT

การพา  Mitsubishi Lancer Ex 2.0 GT  ออกเดินทางไกล นั้น เชื่อได้เลยว่าหลายคนน่าจะหลงรักเจ้ารถคันนี้ เครื่องยนต์  4  สูบแถวเรียง ขนาด 2.0 ลิตร แคมคู่ ให้กำลังพอดีๆ 154  แรงม้า สนองเรื่องความสปอร์ตได้มากกว่าที่คิด

หากอยากขับธรรมดาไปเรื่อยๆ การเลื่อนตำแหน่งเกียร์ไว้ที่ตัว D  ก็ไม่ต้องเหลียวมองให้วุ่นวาย ด้วยคันเกียร์แบบ  Gate Type  ไหลไปตามจังหวะที่สามารถใช้สัมผัสได้ ซึ่งในยามขับทั่วไปนี้ ชุดเกียร์  CVT   6  สปีด สามารถตอบสนองความประหยัด แถม Mitsubishi Lancer EX 2.0 GT  ยังรองรับพลังงานทางเลือกถึง   E20  

แต่ถ้าในช่วงระหว่างทางเกิดอยากจะทำความเร็วสักนิดไหนๆ รถก็เปี่ยมด้วยความสปอร์ตเต็มอารมณ์แล้ว Mode sport สามารถทำให้คุณเร้าใจได้มากขึ้น และยังขับสนุกยิ่งขึ้นผ่านการกระดิกนิ้วบนแป้น  Paddle Shift  เลือกจังหวะชีวิตของตัวเองตามความต้องการ

เส้นทางหลวงวันนี้รถว่าง เราใช้ความเร็วกันเสียเล็กน้อย และเจ้า Mitsubishi Lancer EX 2.0 GT   ก็ยังคงมาพร้อมความมั่นใจในระบบกันสะเทือน ไม่ว่าจะความเร็วระหว่างทางเท่าไร มันก็ยังมั่นใจ เหมือนเดินทางไม่ได้ใช้ความเร็วนัก  ส่วนในโค้งก็มาดมั่นไม่หวาดเสียวด้วยค้ำโช๊คหน้าติดตัวมาให้จากโรงงาน จนกลายเป็นเรื่องสิวๆ สำหรับการเดินทางไม่ว่าเส้นทางนั้นจะท้าทายแค่ไหน มันก็พร้อมที่จะพาคุณไปยังปลายทางได้เสมอ

 

การเดินทางที่มั่นใจกับรถสมรรถนะดี ทำให้ไม่นาน ทะเลก็มาอยู่ตรงหน้า ความเหงาแบบนี้ มาทะเลคนเดียวอาจจะดูแปลกสำหรับหลายคน  แต่ว่าวันนี้แม้ชีวิตโสดจะยังโดดเดี่ยว หากว่า การมีรถดีๆคู่ใจสักคัน อย่างเจ้า Mitsubishi Lancer EX 2.0 GT  มันก็มีอะไรมากกว่าความเป็นรถ เพราะ นี่คือเพื่อนคลายเหงา ... ที่คุณเองก็สามารถเป็นเจ้าของได้ ..

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY465]

5 เรื่องน่าสนใจ