สาวก BRZ- GT 86 เฮ Cosworth เปิดให้จับจอง FA20 แพ็คเกจ เสตจแรก 230 แรงม้า

  • โดย : Autodeft
  • 3 มิ.ย. 57
  • 5,484 อ่าน

ค่ายสมรรถนะผู้พัฒนาเครื่องยนต์สำหรับ Formula 1 เปิดตัวของแต่งเพิ่มสมรรถนะใน Subaru BRZ และ Toyota GT 86

 

 

ถามถึงสมรรถนะเราหลายคนอาจจะคุ้นเคยกับสำนักแต่งจากญี่ปุ่น กันมากมาย แต่ในต่างประเทศค่ายที่มีประสบการณ์มาแล้วนับไม่ถ้วนในสนามแข่ง คงจะเป็นค่ายจากอังกฤษในนาม  Cosworth  ที่วันนี้พวกเขากลับมาอีกครั้งในตลาดของแต่งเพิ่มสมรรถนะ

ก่อนหน้านี้  cosworth  เผยว่าพวกเขากำลังพัฒนาสมรรถนะให้เครื่องยนต์รหัส  F20A ซึ่งประจำการในรถยนต์สปอร์ตชั้นนำ Toyota GT 86  รวมถึงฝาแฝดของมัน  Subaru BRZ  ซึ่งล่าสุดชุดเพิ่มสมรรถนะนี้ก็พร้อมแล้วให้จับจองเป็นเจ้าของ โดยสามารถเพิ่มพลังเครื่องยนต์จากเดิม ได้สูงสุด   230 แรงม้า เลยทีเดียวสำหรับเวอร์ชันในสนามแข่ง

นาย ฮาล เรซิเกอร์ หัวหน้าบริหารกลุ่ม Cosworth   กล่าวเปิดเผยว่า Cosworth   มีความสำคัญอย่างมากในการที่จะเข้าสู่ตลาดของแต่งเพื่อเพิ่มสมรรถนะ โดยเราสามารถทำได้ทุกอย่างรวมถึงของแต่งจาก  cosworth  ยังวางใจได้ในคุณภาพ และสมรรถนะที่ปั้นออกมา ซึ่งนี่นับเป็นอีกก้าวที่ยิ่งใหญ่ของเรา

ทั้งนี้ ขั้นแรกคือการที่เราแนะนำสมรรถนะเพิ่มขึ้นในรถยนต์สปอร์ตรุ่นเริ่มต้นทั้ง  Toyota GT86 ,Subaru BRZ  รวมถึงยังสามารถใช้ได้กับ  scion FR-S  ด้วย โดยการเพิ่มสมรรถนะทำให้ ผู้ขับขี่ได้สมรรถนะที่แท้จริงของรถของพวกเขา

สำหรับ F20A  power package  ที่ cosworth  นำเสนอล่าสุดนั้น จะแบ่งเป็น 3  สเตจสำคัญ โดยในสเตจแรกเวอร์ชั่น สามารถทำได้  230   แรงม้า และในเวอร์ชั่นสมรรถนะสูงคาดว่าจะทำได้ถึง 380 แรงม้า สำหรับใครที่ต้องการขับมันในสนามแข่ง

อย่างไรก็ดี การอัพเกรด Cosworth Starter Package FA20 นั้นมี ECU  และ ชุดท่อไอเสียยกเซท กรองอากาศใหม่ และ ชุดวาล์วน้ำใหม่ ซึ่งทั้งหมดได้สูตรมาจากการพัฒนารถสูตร 1 ของสำนัก ส่วนราคาจำหน่ายยังไม่เปิดออกมาอย่างเป็นทางการ

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY530]

5 เรื่องน่าสนใจ