เผยข้อมูลแรกว่าที่ Baby NSX ใช้เครื่อง 1.5 ลิตรไฮบริด ทำกำลัง 300 แรงม้า

  • โดย : Autodeft
  • 3 ต.ค. 58
  • 5,224 อ่าน

สื่อนอกเผผยข้อมูลแรกว่าที่ Baby NSX คาดทำกำลังจาดเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเทอร์โบ บวกมอเตอร์ไฟฟ้า สนองกำลัง 300 แรงม้าจากโรงงาน

 

 

จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในตลาดปีหน้าเมื่อกล่าวถึงรถยนต์  Honda NSX  ใหม่ตำนานความแรงที่กลับมายังถนนอีกครั้ง และครั้งนี้มันจะมาพร้อมรุ่นเล็กเวอร์ชั่นแรงที่พร้อมทำตลาดเอาใจคนงบน้อย ซึ่งมีฉายานามว่า   “Baby NSX” 

การทำตลาดที่แตกต่างในรุ่นใหม่ ด้วยการกล้าก้าวเข้าสู่โลกของซุปเปอร์คาร์ของ   Honda   เจ้า  Baby NSX   เป็นร่างทรงแทนความสปอร์ตที่มุ่งเน้นตัวตนที่เหมือนพี่ชายของมันแต่ปรับ ความมันส์ในการขับขี่ให้ลดลงน้อยกว่า แต่ยังเร้าใจเหมือนเดิม

[IMAGE1]

รถยนต์  Honda  NSX ใหม่ที่เตรียมวางจำหน่าย

ตามรายงานล่าสุดจาก Auto Express   ระบุว่า  ดั้งเดิมที   Honda   มีแผนในการเปิดตัวรถยนต์   Baby  NSX   ใหม่ ด้วยเครื่องยนต์แบบ  2.0  ลิตร แต่ท้ายที่สุด พวกเขาตัดสินใจใหม่ที่จะหันมาใช้เครื่องยนต์แบบ   1.5  ลิตร เทอร์โบชาร์จ เนื่องจากกฎทางด้านการรักษาสิ่งแวดล้อมที่มีความเข้มงวดมากขึ้นกว่าเดิมตามลำดับ

โดยมีความเป็นไปได้สูงที่มันจะใช้เครื่องยนต์เดียวกับที่วางจำหน่ายในรถยนต์   Honda  Civic   ใหม่รุ่นที่ 10  แต่น่าจะมีการพ่วงเข้ากับระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งจะทำให้สามารถทำกำลังออกมาได้ราวๆ  300 แรงม้า

โดย   Baby  NSX   นั้น เป็นการพัฒนาร่วมกันระหว่าง  Honda   และ  Mclaren  ซึ่งจะมีวางจำหน่ายเพียงรูปแบบตัวถังในสไตล์คูเป้เท่านั้น

ทั้งนี้ตามรายงานยังระบุว่า มีกระแสข่าวลืมเรื่องของราคาว่าที่รถยนต์   Baby NSX   ใหม่ ออกมาแล้วอย่างเป็นทางการ โดยคาดว่า น่าจะมีราคาอยู่ที่ราวๆ 50,000 ยูโร โดยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของรถรุ่นนี้คาดว่าจะมีขึ้นในปี  2018 

ที่มา Auto Express

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY962]

5 เรื่องน่าสนใจ