รถใหม่สไตล์สปอร์ต Honda Civic Sport Line เครื่อง 3 สูบ แรงบันดาลใจจาก Type R เริ่ม 1.016 ล้านบาท

ล่าสุดในยุโรปค่ายรถยนต์ฮอนด้าก้ได้แนะนำรุ่นย่อยรถใหม่ให้กับ Honda Civic กับรุ่นย่อย Sport Line ใหม่ล่าสุดในตลาดยุโรปโดยเฉพาะ นับเป็นการรวมเอาดีไซน์เอกลักษณ์ของ Honda Civic Type R ตัวแรงมาใส่ในรุ่นย่อยใหม่นี้ สังเกตเห็นได้ว่าแต่ละค่ายรถยนต์เน้นที่การอ้างอิงดีไซน์ตัวแรงเพื่อต้องการตอบโจทย์ลูกค้ามากขึ้น

Honda Civic Sport Line

สำหรับรถใหม่ Honda Civic Sport Line นี้ มีพื้นฐานมาจากรุ่นท็อปสุดอย่าง EX ที่พ่วงมากับขุมกำลัง 3 สูบเทอร์ดบ ภายนอกมีการตกแต่งด้วยสเกิร์ตรอบคัน ดิฟฟิวเซอร์หลัง และสปอยเลอร์ โดดเด่นด้วยล้อ 17 นิ้ว ตกแต่งส่วนต่างๆ ด้วยสีดำ piano black ไฟหน้า  full LED พร้อม DRLs และยังมีสีตัวถังใหม่สีน้ำเงินเข้ม Obsidian Blue

Honda Civic Sport Line

ส่วนของภายใน Honda Civic Sport Line รถใหม่นี้ เน้นในธีมสีดำตัดด้วยสีแดง ทั้งการเดินตะเข็บที่พวงมาลัย เบาะที่นั่ง และบริเวณชุดเกียร์ รวมไปถึงแผงประตูข้างรถ ยังมีส่วนของแป็นเหยียยบแต่งอลูมิเนียมติดตั้งมาด้วย ด้านระบบความปลอดภัย Honda Sensing ก็มีติดตั้งมาให้เช่นเคย ขุมกำลังยังคงเป็นเครื่องยนตื 1.0 ลิตร เทอร์โบ 126 แรงม้า แรงบิด 200 นิวตันเมตร มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือเกียร์ CVT พร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์ paddle shifter สนนราคาค่าตัวเริ่ม £25,510 หรือราว 1.016 ล้านบาท

Honda Civic Sport Line

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ