เผยตัวจริง ของ Honda NSX รถสปอร์ตในตำนานที่กลับมาขอแย่งตลาดกลุ่มรถสปอร์ตระดับไฮเอนด์จากยุโรป

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 6 มี.ค. 58
  • 10,436 อ่าน

เปิดเผยตั้วจริง สำหรับ Honda NSX เวอร์ชั่น Production Car ที่งาน Geneva Motor Show 2015
Honda Motor ญี่ปุ่นใช้เวทีงาน Geneva Motor Show 2015 เปิดตัวรถสปอร์ตในตำนานอย่าง Honda NSX รุ่นใหม่หมดในเวอร์ชั่น รถพร้อมจำหน่าย หรือ Production Car หลังจากห่างหายไปจากแฟนๆสาวก Honda และ แฟนๆสาวกรถสปอร์ตสุดซิ่ง ไป 15 ปี

พื้นฐานของรถสปอร์ตสุดเจ๋งคันนี้ คล้ายกับรุ่น Acura NSX ที่เปิดตัวไปแล้วที่อเมริกาเหนือ โดยใช้เครื่องยนต์เบนซิน Hybrid V6 เทอร์โบคู่ ให้กำลังรวมสูงสุด 550 แรงม้า โดยทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า เป็นรถขับเคลื่อนด้วยระบบ AWD ผ่านระบบส่งกำลังเป็นเกียร์ออโต้แบบคลัตช์คู่ 9 สปีด

ภายนอก เท่ห์ล้ำ ด้วยล้ออัลลอยด์ขนาด 19 นิ้วพร้อมยางขนาด 245/35Z R19 ที่ล้อหน้า และ 295/30Z R20 และล้ออัลลอยด์ขนาด 20 นิ้วที่ล้อหลัง พร้อมดิกส์เบรก 4 ล้อ พร้อมคาลิเปอร์แบบ 6 ลูกสูบที่กล้อหน้าและ 4 ลูกสูบที่ล้อหลังโดยดิกส์เบรกทั้งสี่ล้อนี้ทำจากวัสดุคาร์บอนเซรามิก

เท่ห์ทันสมัยด้วยเเทคโนโลยีระบบ Integrated Dynamic System ที่มีโหมดการขับขี่ถึง สี่ โหมด ทั้งโหมด Quiet Sport Sport+ และโหมด Track ระบบการตั้งค่าของเครื่องยนต์ มอเตอร์ไฟฟ้า ระบบเกียร์และแชสซีส์ โดยเสียงชองเครื่องยนต์จะมีฟังก์ชั่นการทำงานคู่กันทั้งมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์ที่จะทำให้ มี zero delay แบบมีประสิทธิภาพในการออกตัวดีขึ้น

ด้านราคาจำหน่ายของ Honda NSX รุ่นใหม่หมดนี้ทางHonda ยังไม่ได้แจ้งอย่างเป็นทางการพร้อมวันจำหน่ายลงโชว์รูมตามข้อมูลเดิมนั้นจะจำหน่ายที่แรกที่ประเทศอังกฤษ  

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1187]

5 เรื่องน่าสนใจ