Lamborghini Astrorion 910 ม้าสมรรถนะปั้นในแบบสปอร์ตไฮบริด

  • โดย : Autodeft
  • 2 ต.ค. 57
  • 6,098 อ่าน

Lamborghini เผยโฉมอย่างเป็นทางการว่าที่ Lamborghini Astrorion เป็นคันแรกของไฮบริดสมรรถนะ จับเครื่อง Lamborghini Huracan ชนชุดมอเตอร์ไฟฟ้าทำกำลังสูงสุด 910 แรงม้า เลยทีเดียว

 

 

หากถามถึงรถยนต์ที่มาพร้อมสมรรถนะในการขับขี่ครบครัน  ซุปเปอร์คาร์ น่าจะเรียกว่ามันเป็นรถยนต์ที่ตอบโจทย์ในเรื่องของการขับขี่ได้อย่างลงตัวในด้านต่างๆ โดยในขณะที่เทคโนโลยียานยนต์ก้าวหน้า รถซุปปอร์คาร์ก็มีความก้าวล้ำมากขึ้น และ Lamborghini ก็ขอโชว์ผลงานในนาม  Lamborghini Astrorion

รถยนต์สมรรถนะสูง  Lamborghini Astrorion  เป็นผลงานต้นแบบใหม่ล่าสุดของค่าย Lamborghini  กระทิงดุจากอิตาลี ที่ต้องโชว์สมรรถนะในการขับขี่มากขึ้น ซึ่งมันมาพร้อมการออกแบบที่ทันสมัยยิ่งขึ้นและก้าวล้ำในโลกปัจจุบัน

Lamborghini  Astrorion  LP910-4

ตัวรถมากพร้อมการออกแบบที่สร้างความลงตัวในสไตล์สปอร์ตคูเป้ที่ก้าวล้ำในการออกแบบมากขึ้นจากค่าย Lamborghini  โดย   Lamborghinin Astrorion เน้นการออกแบบที่เฉียบคมในทรงเหลี่ยม และยังใช้เทคโนโลยีต่างๆในการผิตเหมือนเจ้ากระทิงดุทั่วไป สวมทับพร้อมอัลลอยขนาด  20 และ   21  นิ้ว ทางด้านหน้าและด้านหลังตามลำดับ  มันมาพร้อมชุดยางจาก  Pirelli 

ในขณะที่ห้องโดยสารยังไม่มีรายละเอียดอะไรเปิดเผยออกมา เกี่ยวกับ   Lamborghini Astrorion  เจ้ากระทิงดุลำใหม่ก็พยายามสร้างความสบายมากกว่าให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ด้วยตำแหน่งเบาะนั่งที่ยืดขึ้นสูงกว่าปกติรุ่นธรรมดาทั่วไป

แน่นอนว่าพูดถึงรถยนต์จากค่ายกระทิงดุ  Lamborghini Astrorion  ได้รับความสนใจอย่างมากในเรื่องของสมรรถนะการขับขี่ โดยว่าที่กระทิงดุสุดล้ำได้รหัส   LP910-4   หมายถึงความแรงที่เร้าใจ

Lamborghinni   กล่าวเปิดเผยว่าทางค่ายอิตาลีสัมฤทธิ์ผลในการออกแบบระบบเครื่องยนต์ใหม่ โดยต้นกำลังหลักมาจาก ขุมพลัง   V10  ขนาด 5.2  ลิตร ที่ให้กำลัง 610  แรงม้า หยิบยืมมาจาก  Lamborghini  Huracan  แต่มันยังมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า   3  ตัว ที่ติดตั้งมาให้เสร็จสรรพลงตัว ให้กำลังสูงสุดอีก 300  แรงม้า ทั้งหมดส่งลงเกียร์  DSG  7 สปีด ตอบเรื่องการขับขี่

Lamborghini  Astrorion  LP910-4

Lamborghini  Astrorion  LP910-4

ด้วยต้นกำลังใหม่ที่มาพร้อมสมรรถนะ ทำให้  Lamborghini Astrorion  สามารถเร่งแรงเร้าใจ  0-100   ก.ม./ช.ม.  ใน  3  วินาที และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้  320  ก.ม./ช.ม.

โดยในการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วน Lamborghini Astrorion สามารถใช้ความเร็วสูงสุดได้มากถึง   125  ก.ม./ช.ม. และสามารถขับได้ไกลถึง   50  กม แต่ถ้าถามเรื่องความประหยัดมันมีอัตราประหยัดที่น่าประทับใจที่ 4.2  ลิตร/ 100 ก.ม. และปล่อยไอเสียเพียง  98   กรัม/กิโลเมตร โดยว่าที่กระทิงคันนี้ยังมาพร้อมการออกแบบระบบขับเคลื่อนที่ติดตั้งระบบขับเคลื่อน 4  ล้อมาให้เบ็ดเสร็จ

Lamborghini Astrorion  ใหม่ แม้จะน่าสนใจสำหรับสาวกคอแรง แต่ต้องแสดงความเสียใจเมื่อ  Lamborghini    กล่าวว่าพวกเขายังไม่สนใจที่จะผลิตมันวางขาย แต่ใครจะรู้ในอนาคต พวกเขาอาจจะเข็ญมันมาให้สาวกได้ลิ้มลิงสมรรถนะก็ได้

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY784]

5 เรื่องน่าสนใจ