กระทิงดุเอาจริง Lamborghini Asterion พร้อมเข้าสู่สายการผลิต

  • โดย : Autodeft
  • 16 ธ.ค. 57
  • 5,486 อ่าน

สื่อังกฤษแย้ม Lamborghini เอาจริงผลิต Lamborghini asterion ว่าที่ซุปเปอร์คาร์ไฮบริด หลังกระแสตอบรับดีเกินคาด

 

 

หลังจากนำออกมาโชว์เมื่อปีที่ผ่านมากับซุปเปอร์คาร์สมรรถนะสูงที่อาจะเปลี่ยนตัวตนของกระทิงดุไปตลาดกาล กับ Lamborghini Asterion  ซึ่งมาพร้อมการออกแบบใหม่ที่สร้างความลงตัวมากขึ้นกว่าเดิม และดูเหมือนค่ายอิตาลี่อยากจะผลิตมันจริงๆ

แม้ว่าการเปิดตัวในงาน Paris motor show  ที่ผ่านมาอาจจะมีการกล่าวจากฝ่ายบริหารว่าทาง  Lamborghini  ไม่ได้คาดหวังว่ารถยนต์  Lamborghini Asterion  เข้าสู่สายการผลิตในฐานะรถยนต์ Super car hybrid   แต่ว่าล่าสุด  Autocar  นิตยสารรถยนต์ชั้นนำ เผยว่า โครงการนี้ได้ไฟเขียวแล้วอย่างเป็นทางการและอยู่ในระหว่างการประเมินราคาค่าตัว

Autocar  ได้เผยว่าตอนนี่  Lamborghini กำลังทำการบ้านอย่างหนักกับ Lamborghini Asterion  โดย หัวหน้าฝ่ายวิจัยและพัฒนา นาย มาอูริซิโอ เรกจิอานี กำลังพยายามอย่างหนักในการจะประเมินราคาขายของรถยนต์รุ่นดังกล่าวถ้าวางขายจริง

โดยทางนิตยสารเกาะอังกฤษคาดการณ์ในเบื้อต้นว่าราคาของว่าที่กระทิงดุใหม่นั้น จะมีค่าตัวเทียบเท่ากับรถยนต์  Lamborghini Aventador  ใหม่ และราคาจำหน่ายของมันนั้นจะต้องบวกรวมกับระบบขับเคลื่อนไฮบริด ซึ่งทำให้คาดว่าราคาจำหน่าย  Lamborghini Asterion   น่าจะสูงถึง   350,000 ปอนด์โดยประมาณ

ส่วนหนึ่งด้วยความต้องการสมรรถนะจากเครื่องยนต์   V10  ขนาด 5.2  ลิตร ที่ให้กำลังถึง   610  แรงม้า Lamborghini Asterion   มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าถึงสองตัว แบตเตอร์รี่ลิเธียมไอออน และ เกียร์คลัทช์คู่ 7  สปีดใหม่ที่แฝงด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าอีกตัว ซึ่งตอนออกตัวต้นแบบมาเชื่อว่ามันจะมีกำลังมากถึง  910  แรงม้า และ สามารถเร่ง  0-100 ก.ม./ช.ม.  ได้ใน  3.0  วินาที

ทั้งนี้ส่วนหนึ่งที่ทำให้ค่ายกระทิงดุตัดสินใจขายรถยนต์ Lamborghini Asterion   ในท้ายที่สุดก็มาจากกระแสตอบรับที่ดีทั้งจากลูกค้าและสื่อมวลชน ซึ่งทำให้มีโอกาสมากขึ้นในการขายเจ้าชายกระทิงดุไฮบริดคันนี้

 

ที่มา autocar

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY784]

5 เรื่องน่าสนใจ