2016 Honda CR-Z แอบดูร่างเปลี่ยนของสปอร์ตไฮบริด ลือหนักมางานโตเกียว

  • โดย : Autodeft
  • 25 ส.ค. 58
  • 3,915 อ่าน

ลือทั่ว Honda เตรียมสั่งลารถยนต์ Honda CR-Z รุ่นสุดท้ายปรับโฉมก่อนส่งรุ่นใหม่ลงตลาดในงานที่โตเกียวปีนี้

 

 

อาจจะไม่ได้เป็นที่สนใจมากเหมือนแต่ก่อนหากกล่าวถึงรถยนต์  Honda  CR-Z   สปอร์ตไฮบริดน้ำงามที่ทำเอาสาวกฮอนด้าอยากเป็นเจ้าของ แม้ว่ามาวันนี้ในว่าที่สปอร์ตใหม่จากค่ายนี้จะมีอีกหลายรุ่นที่น่าคบหา แต่ท้ายที่สุดเข้าสปอร์ตไฮบริดคันนี้ก็ยังไม่ได้ตายจากไปเสียทีเดียว

Honda   มีแนวโน้มในการฮึดสู้ฟัดสปอร์ตไฮบริดคันนี้อีกครั้งเป็นไม้ตายฉากสุดท้ายก่อนสั่งลา โดยล่าสุดในจีนและญี่ปุ่นมีกระแสข่าวลือหนาหูมากว่า เจ้าสปอร์ตไฮบริด   Honda  CR-Z   ใหม่ จะถูกรุ่นปรุงโฉมอีกครั้งเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่จะแนะนำรถรุ่นใหม่ออกมาในปี  2017   ซึ่งจะเป็นโมเดลสำหรับปี  2018

[IMAGE1] 

การเปลี่ยนแปลงครั้งสุดท้ายนี้ทำให้สาวกในต่างประเทศมีความสนใจมาก โดยล่าสุดหลายสำนักต่างประเทศเผยแพร่ภาพที่เชื่อว่าน่าจะเป็นรถยนต์   Honda CR-Z   รุ่นใหม่ล่าสุดปี  2017  ที่เปิดตัวทำตลาดอย่างเป็นทางการ ในงาน  Tokyo Motor Show 2015   ที่จะมีขึ้นในเดือนตุลาคมนี้

ตามการเปิดเผยจากข้อมูลที่อยู่ในขณะนี้ ว่าที่  Honda  CR-Z   ใหม่ จะมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญบางประการเริ่มจากการแนะนำใบหน้าใหม่ที่มีความทันสมัยมากขึ้น ตัวรถจะมาพร้อมชุดไฟตัดหมอกใหม่ที่มีขนาดใหญ่มากขึ้น หมายถึงเจ้าสปอร์ตไฮบริดคันนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงกันชนหน้าใหม่ โดยในส่วนของไฟหน้าเองมีการปรับเพิ่มความลงตัวในการออกแบบให้ดีขึ้น รวมถึง ด้านท้ายมีการปรับปรุงกันชนหลังใหม่ ตลอดจนการเพิ่มสปอร์ยเลอร์หลังใหม่เข้ามาตอบโจทย์ในการขับขี่

[IMAGE2] 

[IMAGE3] 

ส่วนภายในห้องโดยสาร   Honda   CR-Z  ใหม่จะได้ระบบเบรกมือไฟฟ้าเข้ามาเพิ่มความลงตัวมากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับการปรับปรุงช่วงแผงคอนโซลกลาง การเลี่ยนแนวทางการออกแบบคันเกียร์ใหม่ และยังมีกล่องคอนโซลกลางใหม่ที่มีความลงตัวมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

อย่างไรก็ดีในจนถึงตอนนี้ ยังไม่มีการเปิดเผยในรายละเอียดเรื่องของสมรรถนะรถว่าจะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงจากเดิมหรือไม่ หรือนี่จะเป็นแค่การแต่งหน้าทาปากส่งท้าย แต่ว่า สำหรับสาวกฮอนด้าที่มองหารถสปอร์ตตัวประหยัด ราคาได้ใจสมรรนถะได้โล่ เจ้า   Honda  CR-Z   ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในการขับขี่

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1585]

5 เรื่องน่าสนใจ