ชาวมะกันได้เฮ Mercedes-Benz ส่ง Mercedes-Benz G65 AMG เวอร์ชั่นแรงในร่างรถ SUV มาจำหน่าย

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 2 เม.ย. 58
  • 14,553 อ่าน

Mercedes-Benz อเมริกา ส่ง Mercedes-Benz G65 AMG มาจำหน่ายให้แฟนๆขาวมะกันได้หลงเสน่ห์รถแรงในร่างรถ SUV

 

 

 

ถ้าจะเอ่ยถึงยานยนต์ SUV ที่อยู่ตลาดมาถึง 36 ปีแฟนๆก็คงจะนึกถึง Mercedes-Benz G-Class Premium SUVระดับตำนานจากเยอรมนี ที่แม้กาลเวลาจะเปลี่ยนไปแต่ด้วยรูปลักษณ์ของตัวรถรูปทรงเหลี่ยมบึกบึนก็ยังไม่เคยเปลี่ยนแปลงไปก็ตาม

เมื่อสามปีที่แล้ว Mercedes-Benz ส่ง G-Class Premium SUV ให้ AMG สำนักตกแต่งจากเยอรมนี ทำการปรับปรุงโมดิฟลายด์ทั้งตัวรถและเครื่องยนต์ให้มีแรงม้าแรงบิดมากขึ้น กว่าเดิมโดยใช้ชื่อว่า Mercedes-Benz G65 AMG โดยจำหน่ายที่เยอรมนีและประเทศอื่นๆก่อน และสหรัฐอเมริกา เป็นประเทศล่าสุดที่ได้เปิดตัว G65 AMG SUV เวอร์ชั่นแรงมาจำหน่ายให้ชาวมะกันได้ยลโฉมสัมผัสตัวจริงกัน

เครื่องยนต์อันทรงพลังและจัดจ้านของ Mercedes-Benz G65 AMG นั้นมาจากเครื่องยนต์เบนซินทวินเทอร์โบขนาด 6.0 ลิตร V12 ให้พลกำลังสูงสุดถึง 621 แรงม้า แรงบิด 999 นิวตันเมตรโดยอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ทำได้ 5.3 วินาทีพร้อมระบบ 4ETS หรือ Electronic Traction System เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

พร้อมออฟชั่นภายในตกแต่งทูโทนสีดำส้มอ่อน พร้อมเบาะนั่งหนังแท้สีดำส้มและเดินด้ายสีส้ม พร้อมสัญลักษณ์โลโก้เฉพาะของ AMG ปักที่ตัวเบาะและหัวพนักพิงศีรษัของเบาะคู่หน้า พร้อมแผงคอนโซลตกแต่งด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ให้ดูความเป็นสปอร์ตมากขึ้น

ด้านราคาจำหน่ายของ Mercedes-Benz G65 AMG ที่อเมริกา ในราคา $ 217,900 หรือ 7,077,392 บาท โดยจะเปิดขายอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายนปีนี้

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 
 
 

 

5 เรื่องน่าสนใจ