เผยโฉมตัวแรง Mini John Cooper Works ที่ใช้แข่งแรลลี่ Dakar ปีหน้า

การแข่งขันรถยนต์แรลลี่ที่โหดที่สุดในโลกอย่าง Dakar กำลังจะเริ่มต้นแข่งขันกันแล้วในช่วงต้นปีหน้า หลายทีมก็มีการเปิดเผยภาพรถยนต์ที่จะใช้ในการแข่งขันออกมาแล้ว รวมทั้งทีม Mini John Cooper Works and X-raid ก็ได้เผยโฉมตัวแรงออกมาแล้วทั้ง 2 รุ่นเช่นกัน

Mini John Cooper Works

โดยตัวแรกเป็น Mini John Cooper Works Rally ใช้เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 3.0 ลิตร Twin Turbo 340 แรงม้า แรงบิด 800 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ 4x4 มาด้วยสีเขียวขลิบด้วยสีแดงและขาว ใส่ยางขนาด 245/80 R16

Mini John Cooper Works

ส่วนอีกคันคือ Mini John Cooper Works Buggy ใช้เครื่องยนต์เดียวกับตัวแรลลี่ แต่จะเป็นระบบขับเคลื่อนล้อหลัง เพราะในครั้งนี้การแข่งขัน Dakar จะเพิ่มประเภทขับเคลื่อน 2 ล้อเข้ามาด้วย รถคันนี้ตกแต่งเป็นทรงบั๊กกี้ สีแดงสดตัดด้วยสีขาว ตัวถังทำจาก Carbon Fiber ผสมกับ Kevlar เพื่อลดน้ำหนักของตัวลดลง

Mini John Cooper Works

การแข่งขัน Dakar 2018 นี้ จะเป็นการแข่งขันครั้งที่ 40 แล้ว ใช้เส้นทางการแข่งตั้งแต่เมืองลิม่า ประเทศเปรู ก่อนจะไปสิ้นสุดที่เมืองคอร์โดบา ประเทศอาร์เจนติน่า ระยะทางรวมกว่า 9,000 กิโลเมตร ตั้งแต่วันที่ 6 - 20 มกราคม 2018 ผ่านเส้นทางมากมายทั้งทะเลทราย, ทางเกลือ, ภูเขา เป้นต้น ถือเป็นรายการแข่งขันแรลลี่ที่โหดที่สุดและมีผู้ติดตามมากที่สุดในโลกแล้ว

Mini John Cooper Works

ปีนี้ทีมมินิได้ส่งรถยนต์เข้าร่วมการแข่งขันรวม 7 คัน โดยผู้ขับ Mini John Cooper Works Rally จะมี Orlando Terranova (อาร์เจนติน่า), Jakub Przygonski (โปแลนด์), Joan "Nani" Roma (สเปน) และ Boris Garafulic (ชิลี) ส่วนใน Mini John Cooper Works Buggy จะเป็น Mikko Hirvonen (ฟินแลนด์), Bryce Menzies (สหรัฐฯ) และ Yazeed Al-Rajhi (ซาอุดิอาราเบีย)

ข้อมูลจาก NDTV

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com