ชมภาพ Mitsubishi Evo ตัวงาม ถูกดัดแปลงเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งคัน แถมแรงระดับ 800 แรงม้า

รถยนต์ซิ่งในตำนานอย่าง Mitsubishi Lancer Evolution ที่ได้ยุติการผลิตรุ่นใหม่มาตั้งแต่ปี 2016 โดยรุ่นสุดท้ายที่ลิตออกมาวางจำหน่ายนั้น เป็น Evolution X เริ่มวางตลาดตั้งแต่ปี 2007 แต่ไม่ว่าจะเป็นโฉมไหน Evo ก็ยังเป็นที่นิยมของบรรดาขาซิ่งอยู่เสมอ อย่างเช่นชายชาวออสเตรเลียคนหนึ่งได้ทำการเปลี่ยน Body ใหม่เกือบทั้งคันให้กลายเป็น Carbon-Fiber และปรับปรุงตัวเครื่องยนต์ใหม่ให้แรงระดับ 800 แรงม้า

Mitsubishi Evolution

โดยเจ้าของรถยนต์ซิ่งคันนี้คือนาย Mick Sigsworth ได้บอกว่า ย้อนไปเมื่อปี 2007 ตัวเองได้ทำการซื้อ Mitsubishi Lancer Evolution ตัวมาตรฐานเดิมมาจาโชว์รูมแห่งหนึ่ง โดยตัวที่ซื้อคือ Evo 9 จากนั้นก็เอามาดัดแปลงใหม่ โดยจัดการเปลี่ยนชิ้นส่วนตัวถังทั้งหมดให้เป็นวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ เพื่อต้องการลดน้ำหนักของตัวรถให้น้อยลง จนปัจจุบันน้ำหนักเหลือเพียง 1,000 กิโลกรัมเท่านั้น ใช้เครื่องยนต์ 4G63 2.2 ลิตร เทอร์โบ พร้อมดัดแปลงเครื่องยนต์ใหม่ให้รีดพลังได้มากกว่าเดิม จนไต่ไปในระดับ 800 แรงม้าได้ รวมทั้งดัดแปลงในส่วนอื่นทั้งเกียร์, ช่วงล่าง, กล่อง ECU เป็นต้น เพื่อให้มีความแรงให้ได้มากที่สุด ทำให้คว้าชัยในการแข่งขัน World Time Attack Challenge ไปได้ 4 ปีซ้อน

Mitsubishi Evolution

Mitsubishi Evolution

แน่นอนว่า Mick Sigsworth ไม่ได้ทำ Mitsubishi Lancer Evolution ออกมาเพื่อแข่งเพียงอย่างเดียว แต่ทำมาเพื่อโปรโมทสินค้าของตัวเองที่เรียกว่า T1 ออกมาให้คนทั่วไปสามารถสั่งซื้อได้ในระยะเวลาอันใกล้นี้ ใครอยากเห็นความงามเพิ่มเติมก็สามารถตามเข้าไปดูได้ที่ Facebook ของเขาครับ

Mitsubishi Evolution

Mitsubishi Evolution

Mitsubishi Evolution

ข้อมูลจาก Caradvice
 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ