Shelby GT350 R Mustang แต่งเต็มสมรรถนะพร้อมสรรพลงสนาม

  • โดย : Autodeft
  • 14 ม.ค. 58
  • 7,030 อ่าน

ค่ายสำนักแต่งดัง shelby เปิดตัวรุ่นพิเศษ Shelby GT350R Mustang ให้สมรรถนะเต็มขั้นความแรง V8 5.2 ลิตร ที่กำลังได้ถึง 500 แรงม้า

 

 

หากกล่าวถึงค่ายรถยนต์จากอเมริกันที่มาพร้อมตำนานความแรงจากรุ่นสู่รุ่น เราคงจะทราบกันดีว่า   Ford Mustang   เป็นเจ้าม้าป่าตัวเด็ดที่สร้างชื่อเสียงให้ค่ายวงรีสีน้ำเงินมายาวนาน จากรุ่นสู่รุ่นตำนานความแรงนั้นไม่เคยจากหายจากแบรนด์ของ  Shelby หัวหอกในเรื่องการพัฒนาสมรรถนะในการขับขี่ที่วันนี้ พวกเขากลับมาอีกครั้งในการจัดเต็มสมรรถนะให้สาวก

Shelby GT350R Mustang  อาจจะดูเหมือนรถยนต์   Ford Mustang   ธรรมดาทั่วไป แต่ความจริง นี่คือที่สุดของการขับขี่ที่มาพร้อมโจทย์ของความต้องการสมรรถนะที่ลงตัวได้กับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้ทุกวัน โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องจำกัดจำเขี่ยหารถซิ่งไว้อีกคันเพื่อตอบโจทย์

Shelby GT350 R  Mustang

ตัวตนของมันไม่บอกก็คงทราบแล้วว่ามันถูกสร้างจากบนพื้นฐานของรถยนต์   Ford Mustang   ซึ่งใช้การตอบโจทย์มากขึ้นด้วยการปรับแต่งเสริมองค์ประกอบเพิ่มความลงตัวมากขึ้น ด้วยการเสริมแอร์โร่พาร์ทของตัวรถให้มีความลงตัวมากกว่าเดิมยิ่งขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นฝากระโปรงหน้าใหม่ ชุดดิฟิวเซอร์ใหม่ ไปจนถึงแก้มหน้าที่ช่องระบายอากาศเพื่อลดลมหมุนในซุ้มล้อ สเกิร์ข้าง และชุดลิ้นกันชนหน้าเพื่อเพิ่มแรงกดด้านหน้าในขณะขับขี่ และด้านหลังเพิ่มสปอร์ยเลอร์ที่ทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์ใหม่เพื่อความลงตัว ท้ายสุดภายนอกที่ขาดไม่ได้คือความแตกต่างจากเพื่อนด้วยลวดลายพิเศษสุดซิ่งเฉพาะของ   Shelby และลงตัวมากขึ้นด้วยล้อคาร์บอนไฟเบอร์ขอบ  19  นิ้ว

Shelby GT350 R  Mustang

ต้นกำลัง  V8  จาก  Ford   ยังคงประจำการในรถคันนี้ แต่มันมีความลงตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยการปรับแต่งสมรรถนะในการขับขี่ให้ความลงตัวในการใช้งานมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะการใช้ชุดข้อเหวี่ยงใหม่แบบ   Flat Plane  ช่วยในการตอบสนองของเครื่องยนต์ในการทำงานรอบสูงได้ดีขึ้น โยเจ้าเครื่องยนต์ขนาด 5.2  ลิตรในฝากระโปรงนั้นมีดีด้วยกำลังสูงสุด  500 แรงม้า และมีแรงบิดสูงสุด   542   นิวตันเมตร ส่งลงชุดเกียร์ธรรมดา  6 สปีด มาพร้อมเฟืองท้าย   Limited Slip   จาก  Torsen   ใช้อัตราทด 3.73 รวมถึงยังมีการระบายความร้อนน้ำมันเฟืองท้ายอีกด้วย

ด้านภายในห้องโดยสารแม้ว่า   Shelby  จะตั้งเป้าให้มันเป็นรถที่คุณสามารถขับได้ทุกวัน แต่พวกเขาก็จัดการื้อเหี้ยนทุกอย่างในห้องโดยสารไม่ว่าจะระบบปรับอากาศ-ระบบเครื่องเสียง คุณจะไม่มีแม้กะทั่งกล้องมองหลัง หรือที่ปะยางฉุกเฉินเพื่อใช้งาน นั่นก็เพื่อทำให้รถมีน้ำหนักเบาที่สุดแต่ท้ายสุดมันก็ยังลงตัวด้วยพิกัดที่เบาลงกว่าถึง   59  กก.

Shelby GT350 R  Mustang

Shelby GT350 R  Mustang

แต่ในขณะที่ Shelby   รื้อเสียหมด  ค่ายวงรีสีร้ำเงินเผยว่าถ้าลูกค้าคิดว่มากไป พวกเขาก็ยินดีที่จะจำหน่ายระบบปรับอากาศเข้ามา รวมถึงระบบวิทยุที่ทำงานผ่านหน้าจอ ทัชสกรีนขนาด 8  นิ้ว มันยังมาพร้อมระบบนำทางและลำโพง 7  ตำแหน่งในห้องโดยสารด้วย

ทั้งนี้ Shelby GT350R Mustang   ยังไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่ายของมันออกมา แต่เจ้าตัวแรงคันนี้คาดว่าจะออกมาทำตลาดในอเมริกาในอีกไม่นานเกินรอ

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1023]

5 เรื่องน่าสนใจ