เปิดตัวแข่งปรับใหม่ Toyota GR Supra GT4 EVO

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 31 ต.ค. 65
  • 3,508 อ่าน

ล่าสุดทาง Toyota Gazoo Racing เปิดตัว Toyota GR Supra GT4 EVO เวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่ล่าสุด เน้นปรับปรุงระบบกันสะเทือน ระบบเบรก และระบบส่งกำลังให้ดีมากยิ่งขึ้น

ซึ่งเดิม Supra GT4 นั้น แนะนำมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2019 และจำหน่ายไปมากกว่าแล้ว 50 คัน และคว้าชัยหลายสนามในการแข่งขัน GT4 ระดับประเทศและระดับนานาชาติ จึงทำให้ทาง Toyota Gazoo Racing ยังคงพัฒนา GR Supra GT4 ต่อไป จนการเปิดตัวรุ่นปรับปรุงใหม่ล่าสุดนี้

Toyota GR Supra GT4 EVO

Toyota GR Supra GT4 EVO ใหม่นี้ มุ่งการปรับปรุงไปที่เบรก การควบคุม และเครื่องยนต์ รวมไปถึงระบบเบรกมีการออกแบบใหม่และการตั้งค่าต่าง ๆ ของ ABS ระบบกันสะเทือนของ KW ล่าสุด เหล็กกันโคลงที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อการควบคุมที่ดีขึ้นด้วยความเร็วที่สูงขึ้น

Toyota GR Supra GT4 EVO

ขุมพลังเครื่องยนต์หกสูบ 3.0 ลิตรเทอร์โบ รีดกำลังเพิ่มขึ้น มีการอัพเกรดระบบระบายความร้อนเกรดมอเตอร์สปอร์ตที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ตืดตั้ง ECU ของ Marelli ท่อไอเสียของ Akrapovic เช่นเดียวกับรุ่นก่อน ระบบเกียร์แบบอัตโนมัติ ZF ได้รับการดัดแปลงด้วยจาก Drexler limited-slip differential และ GKN Motorsport driveshaft

Toyota GR Supra GT4 EVO

ส่วนของราคารถอยู่ที่ 186,000 ยูโร หรือราว 7.034 ล้านบาท และรุ่นใหม่นี้เตรียมจะเปิดตัวลุยการแข่งรถที่ 24 Hours of Daytona เดือนมกราคม ปี 2023

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ