เผยภาพรถสปอร์ตตัวแข่งสุดงาม Toyota Supra GT4 เวอร์ชั่นวางจำหน่าย

Toyota Gazoo Racing สำนักแต่งรถแข่งจากแดนปลาดิบ ได้ทำการเผยภาพรถสปอร์ตตัวแรงของค่ายอย่าง Toyota Supra GT4 ในเวอร์ชั่นวางจำหน่ายให้กับลูกค้าทั่วไป เพื่อยั่วน้ำลายเศรษฐีขาซิ่งกันแล้ว

Toyota Supra GT4
Toyota Supra GT4

Toyota Supra GT4 ได้เคยเผยภาพตัวต้นแบบออกมาเมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยจับเอาตัวรุ่นมาตรฐานมาแต่งใหม่ให้พร้อมสำหรับการแข่งขันมากกว่าเดิม แต่ล่าสุดทางสำนักแต่งรถสายเลือดซามูไร Toyota Gazoo Racing ได้ทำการเปิดเผยโฉมตัวซิ่งในเวอร์ชั่นจำหน่ายสำหรับลูกค้าทั่วไป ออกมาทั้งหมด 3 โฉม โดยมีทั้งรูปแบบลงแข่ง Nascar และลงแข่ง Super GT แต่จะมีการปรับรูปแบบให้เหมาะกับการใช้งานในถนนทั่วไปด้วย โดยเครื่องยนต์จะยังคงเป็น เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 6 สูบแถวเรียง 3.0 ลิตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ขับเคลื่อนล้อหลัง เหมือนกับในรุ่นมาตรฐาน แต่ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาว่า จะมีการปรับแต่งเครื่องยนต์ให้สร้างพละกำลังได้เท่าไหร่

Toyota Supra GT4

Toyota Supra GT4

ส่วนอุปกรณ์อื่น ที่ถูกตกแต่งเพิ่มในรถแข่ง Toyota Supra GT4 นั้น ก็มาในรูปแบบเดียวกับรถแข่งเลย อาทิ โครงเหล็กภายในห้องโดยสาร, สปอยเลอร์หน้าและปีกด้านหลังทำจากคาร์บอน-ไฟเบอร์, ถังน้ำมันเกรดเดียวกับรถแข่งพร้อมระบบเติมเร็ว, เบาะนั่งมาตรฐานเดียวกันกับ FIA, พวงมาลัยสไตล์ Racing พร้อมปุ่มควบคุมการทำงานของตัวรถ, ล้อแม็กซ์อัลลอย 5 รูขนาด 18 นิ้วพร้อมยางรถแข่งจาก Pirelli, ท่อไอเสียรถแข่งจาก Akrapovic motorsport และระบบหล่อลื่นเครื่องยนต์จาก Ravenol

Toyota Supra GT4

Toyota Supra GT4

Toyota Supra GT4 ที่เผยภาพออกมานี้ จะเป็นดีไซน์เดียวกันกับรถแข่งที่เตรียมนำลงแข่งจริงในรายการ Japanese GT500 และ 24 Hours of Nurburgring ในช่วงปีหน้า โดยทาง Toyota Gazoo Racing ยังไม่ได้เผยรายละเอียดของตัวรถออกมามากกว่านี้ รวมทั้งราคาและกำหนดการวางจำหน่ายด้วย ซึ่งคาดว่าจะเปิดเผยทั้งหมดมาได้ช่วงปลายปีนี้

Toyota Supra GT4

Toyota Supra GT4

Toyota Supra GT4

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ