แปลงโฉมรถตู้ Volkswagen T2 คลาสสิค สู่รถต้นแบบ AMBIENC3 Concept

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 7 ก.ย. 64
  • 4,318 อ่าน

ล่าสุดทาง Continental ได้เปิดตัวรถต้นแบบนามว่า AMBIENC3 Concept ที่งาน Munich Motor Show ที่กำลังเกิดขึ้น โดยรถตู้ต้นแบบคันนี้มีพื้นฐานมาจาก Volkswagen T2 ที่ได้รับการติดตั้งอุปกรณ์สุดทันสมัย พร้อมการตกแต่งใหม่ทั้งหมด

ภายนอกของ Volkswagen T2 คลาสสิค สู่รถต้นแบบ AMBIENC3 Concept คันนี้ ยังคงรูปลักษณ์ความคลาสสิคของรถเอาไว้ เพียงแต่มีการเพิ่มลวดลายรอบคันรถ และยาง Continental ลวดลายพิเศษเข้าไป

Volkswagen T2 คลาสสิค สู่รถต้นแบบ AMBIENC3 Concept

ไฮไลท์เด่นของรถต้นแบบ AMBIENC3 Concept นี้ คือพื้นที่ภายในของรถที่มีแนวคิดการออกแบบให้เป็นพื้นที่ที่ 3 ของเรา ไม่ว่าเราจะต้องการใช้พักผ่อนหรือทำงานก็สามารถ เริ่มที่ส่วนของคนขับแผงแดชยอร์ดเปลี่ยนใหม่หมด พวงมาลัยแบบสองก้านพร้อมหน้าปัดแบบจอสีดิจิตอล ติดตั้งกล้องรอบคัน 360 องศา กล้องจกมองหลังดิจิตอลขนาดใหญ่

Volkswagen T2 คลาสสิค สู่รถต้นแบบ AMBIENC3 Concept

Volkswagen T2 คลาสสิค สู่รถต้นแบบ AMBIENC3 Concept

ภายในมีการตกแต่งด้วยไม้ พร้อมเลือกใช้โทนสีที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย มีเบาะที่นั่งเดี่ยวขนาดใหญ่ และพื้นที่อเนกประสงค์กว้างขวาง ด้านบนหลังคายังมีการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ และทั้งหมดนี้เป็นรายละเอียดที่มีเผยออกมา ส่วนขุมกำลังไม่ได้มีการกล่าวถึงซึ่งอาจจะมากับขุมพลังไฟฟ้า แต่จุดสังเกตก็คือเรายังเห็นคันเกียร์คล้ายของเดิมอยู่ รวมไปถึงแป้นคลัทซ์

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ