สุดกระหึ่ม Nissan Titan กระบะในสหรัฐฯติดตั้งระบบเครื่องเสียงจาก Fender

การแข่งขันในตลาดรถกระบะที่สหรัฐฯ บอกได้เลยว่าดุเดือดเป็นอย่างมาก เพราะเป็นประเภทรถที่มีคนใช้เป็นจำนวนมากที่สุดแล้ว ล่าสุดค่ายรถยนต์แดนปลาดิบอย่างนิสสัน ตัดสินใจเพิ่มแรงจูงใจให้กับสายหูเหล็กหันมามองมากขึ้น เมื่อตัดสินใจใช้ระบบเสียงจาก Fender เข้ามาติดตั้งในกระบะคันใหญ่ Nissan Titan แล้ว

Nissan
Nissan

Fender นั้นเราอาจจะคุ้นว่าเป็นยี่ห้อของกีตาร์ แต่เขาก็มีเครื่องเสียงเป็นของตัวเองเช่นกัน โดย Nissan Titan ได้นำเอาระบบเครื่องเสียงของค่ายนี้เข้ามาใช้งานแทนของ Rockford Fosgate ที่ใช้งานมาตั้งแต่ปี 2000 โดยระบบเครื่องเสียงใหม่จาก Fender จะเป็นการติดตั้งลำโพงรวม 12 ตัว 485 วัตต์ เสริมด้วยแอมป์ 9 ช่องเสียง มีเพิ่มเติม Tweeter ขนาด 1 นิ้ว ติดตั้งอยู่ที่เสา A ส่วนเสียงกลาง ใช้ลำโพงขนาด 2.5 นิ้ว SDR เพิ่มเติมความกระหึ่มด้วย Woofer 6x9 นิ้ว SDR แบบกำลังสูง ติดตั้งฝังไว้ที่ประตูอย่างสวยงาม เพิ่มเติมด้วยลำโพงเซนเตอร์ขนาด 3 นิ้วที่ด้านหลัง และให้กำลังเบสสะใจด้วยลำโพง subwoofer SLDD ขนาด 8 นิ้ว ในตู้ขนาด 10 ลิตร ทำให้ชุดเครื่องเสียงนี้ สามารถตอบสนองได้กับเพลงทุกรูปแบบแน่นอน

Nissan

Nissan

ทางนิสสันยังไม่ได้เปิดเผยราคาของรถยนต์ใหม่ 2019 Nissan Titan ออกมา แต่เชื่อว่าถ้าใครที่กำลังคิดออกรถกระบะคันใหม่และชอบในเสียงเพลง ต้องหันมาสนใจรถกระบะคันนี้มากขึ้นอย่างแน่นอน

ข้อมูลจาก The Drive

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com