เผยภาพหลุด รถยนต์ของว่าที่ประธานาธิบดี Donald Trump

ถึงแม้ว่าผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีของสหรัฐฯครั้งล่าสุด ออกจะน่าแปลกใจสำหรับชาวโลกไม่น้อยที่ Donald Trump ได้รับเลือกเป็นผู้นำคนที่ 45 ถึงจะตกตะลึงกันอย่างไร สุดท้ายแล้วก็ต้องมีการเตรียมการเพื่อต้อนรับผู้นำคนใหม่ โดยมี 2 อย่างที่ต้องทำก่อนเลยคือเตรียมที่อยู่คือทำเนียบขาว และรถประจำตำแหน่งคันใหม่ซึ่งล่าสุดมีภาพหลุดออกมาแล้ว

Cadillac

โดยรถยนต์ประจำตำแหน่งประธานาธิบดีคนใหม่นั้น จะมาแทนรถคันเก่า “Beast” ที่ใช้บริการประธานาธิบดี Barack Obama อยู่ในปัจจุบัน ยังเป็นของทาง General Motors ที่ใช้รถแบบ Limousine เช่นเดิม ซึ่งได้มีการทดสอบวิ่งบนถนนจริงแบบพรางตัว จากรูปร่างแล้วยังคงเป็น Cadillac ที่น่าจะดัดแปลงมาจากรุ่น CT6 ส่วนรายละเอียดคุณสมบัติของรถนั้น ไม่ได้ถูกเปิดเผยออกมาแต่อย่างไรเพื่อความปลอดภัยของท่านผู้นำ แต่ Obama ก็เคยเผยออกมาในรายการของ Jerry Seinfeld ว่า พื้นฐานของรถประธานาธิบดีทุกคันนั้นมาจากโครงสร้างของรถถัง

Cadillac

โดยรถของประธานาธิบดีของสหรัฐฯนั้น จะมีน้ำหนักราว 7-9 ตัน สามารถป้องกันแรงระเบิดจากระเบิด IED หรือ RPG ได้ รวมทั้งยังมีระบบสร้างอากาศจากในรถเอง ทำให้รถสามารถวิ่งผ่านอาวุธเคมีได้อย่างปลอดภัย รถประจำการนั้นจะมีอยู่ราวๆกว่า 12 คันที่หน้าตาคล้ายๆกัน คาดว่าคันหนึ่งจะมีราคาประมาณ 1.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 52.9 ล้านบาท ปัจจุบันทาง General Motors ยังคงถือสัญญามูลค่า 16 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 564.8  ล้านบาท เพื่อจัดหารถยนต์ขบวนอารักขาไปจนถึงปี 2017

ข้อมูลจาก Foxnews

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ