ชมคลิปสุดเจ๋ง BMW M5 สร้างสถิติโลกด้วยการดริฟท์ติดต่อกันเป็นระยะเวลา 8 ชั่วโมง

เราคงได้เห็นการสร้างสถิติโลกกันอย่างมากมายหลายอย่างหลายประเภท แต่การจะสร้างได้แต่ละประเภทนั้นช่างยากเย็นเหลือเกิน รวมทั้งในวงการรถยนต์ก็มีสร้างไว้หลายอย่างเช่นกัน ล่าสุดค่ายใบพัดสีฟ้าจากเมืองเบียร์ บีเอ็มดับเบิ้ลยู ได้สร้างสถิติโลกครั้งใหม่ด้วยการควบ BMW M5 ทำการดริฟท์ต่อเนื่องยาวนานถึง 8 ชั่วโมง

BMW M5

การสร้างสถิติครั้งนี้จัดขึ้นใน BMW Performance Centre เมืองแคลิฟอร์เนียใต้ ใช้ตัวแรงอย่าง BMW M5 ที่มีเครื่องยนต์เบนซิน 4.4 ลิตร V8 ผลิตกำลังได้ 591 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 750 นิวตันเมตร ทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ใน 3.4 วินาที ใช้นักขับชื่อ Johan Schwartz มาช่วยขับเพื่อสร้างสถิติในครั้งนี้ ตามกติกาของ  GUINNESS WORLD RECORDS นั้น อนุญาตให้ทำการจอดเพื่อเติมน้ำมันได้ชั่วคราว แต่บีเอ็มดับเบิ้ลยูท้าทายไปมากกว่านั้น ด้วยการสร้างสถิติอย่างต่อเนื่องไม่หยุดพัก และใช้วิธีการนำรถอีกคันมาดริฟท์ไปข้างๆเพื่อเติมน้ำมันให้ คล้ายกับเครื่องบินรบที่สามารถเติมน้ำมันกลางอากาศได้ จะเร้าใจขนาดไหน ลองชมได้ตามคลิปนี้

สรุปแล้วการทำลายสถิติโลกครั้งนี้ BMW M5 สามารถดริฟท์ได้อย่างต่อเนื่องในระยะเวลา 8 ชั่วโมงถึง 374.1 กิโลเมตร ทำลายสถิติเดิมที่เคยมีการทำไว้ที่ 144.1 กิโลเมตรเท่านั้น มีการดริฟท์คู่กัน 2 คันเพื่อทำการเติมน้ำมันไปรวม 5 ครั้ง ระยะรวมกัน 79.2 กิโลเมตร ทำลายสถิติโลกในประเภทดริฟท์คู่กันไปอีกประเภท ที่ Nissan 370Z เคยทำไว้รวม 28.5 กิโลเมตรเมื่อปี 2014

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ