ชมคลิปรถสปอร์ต Chevrolet eCopo Camaro วิ่ง 1/4 ไมล์ด้วยไฟฟ้าระดับ 9 วินาที

เมื่อปลายปีที่แล้ว ค่ายโบว์ไทน์ เชฟโรเลต ได้ทำการเปิดตัวรถสปอร์ต Muscle Car ยอดนิยม ที่มาในรูปแบบของรถยนต์ไฟฟ้า EV อย่าง Chevrolet eCopo Camaro ออกมา เรียกเสียงฮือฮาได้กับทั้งวงการรถไฟฟ้าและ Drag ล่าสุดรถยนต์ต้นแบบคันนี้ ไทำการลงแข่งขัน Drag ระยะทาง 1/4 ไมล์ สามารถเข้าเส้นชัยไปด้วยระยะเวลาเพียง 9.837 วินาทีเท่านั้น

Chevrolet Camaro

คลิปวีดีโอนี้ เป็นการจับภาพการแข่งขัน Drag ในระยะทาง 1/4 ไมล์ รถยนต์ Muscle Car ที่ไม่ใช้เครื่องยนต์อย่าง Chevrolet eCopo Camaro รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบที่เพิ่งเปิดตัวออกมาเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว ที่เชฟโรเลตร่วมมือกับ Hancock and Lane Racing ทีมงานที่เชี่ยวชาญในการผลิตออกมาเพื่อลงแข่ง Drag โดยเฉพาะ และได้บอกว่า รถยนต์ไฟฟ้าคันนี้จะวิ่งเข้าเส้นชัยได้ในระดับ 9 วินาที และก็ทำได้จริง ๆ เพราะจากคลิปวีดีโอนี้จะเห็นได้เลยว่า Chevrolet eCopo Camaro เข้าเส้นชัยไปได้ในระยะเวลาเพียง 9.837 วินาทีเท่านั้น จะเป็นอย่างไร ลองมาดูกันได้เลยครับ

Chevrolet Camaro eCOPO concept ใช้ขุมกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้า BorgWarner HVH 250-150 จำนวน 2 ตัว ได้พละกำลังรวม 700 แรงม้า ไปหมุนที่ล้อหลัง ด้วยไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ 4 ก้อน ที่มีกำลังรวม 800 โวลต์ มีน้ำหนักแบตเตอรี่รวม 320 กิโลกรัมเป็นจุดเริ่มต้นของรถยนต์ในอนาคตสำหรับการแข่งขัน Drag หรือแม้กระทั่งรถยนต์ที่วิ่งบนถนนทั่วไปของ GM

ข้อมูลจาก Autoweek

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ