เผยโฉมรถสปอร์ตพันธุ์แรง Chevrolet Camaro เวอร์ชั่นรถยนต์ไฟฟ้า

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 2 พ.ย. 61
  • 6,524 อ่าน

ปกติรถสปอร์ต Muscle Car สุดหล่อตัวแรง Chevrolet Camaro มักจะใช้เครื่องยนต์ขนาดใหญ่เพื่อตอบสนองความมันให้กับขาซิ่งกันอยู่แล้ว และหลายคนก็นิยมจะนำเอาไๆปลงแข่ง Drag กันอยู่เป็นประจำ แถมล่าสุดยังมีเวอร์ชั่นใหม่ออกมาอีก โดยใช้พลังงานจากไฟฟ้ามาเป็นตัวขับเคลื่อนแทน ภายใต้ชื่อว่า Chevrolet Camaro eCOPO concept

Chevrolet Camaro eCOPO concept

Chevrolet Camaro eCOPO concept เป็นรถยนต์ต้นแบบที่ทางเชฟโรเลตร่วมมือกับ Hancock and Lane Racing ทีมงานที่เชี่ยวชาญในการทำรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อลงแข่ง Drag โดยเฉพาะ จัดการออกแบบและผลิตรถยนต์ไฟฟ้าคันนี้ขึ้นมา ให้สามารถวิ่ระยะทาง 1/4 ไมล์ ได้ในระยะเวลาเพียง 9 วินาทีเท่านั้น เป็นการขับกำลังออกมาจากมอเตอร์ไฟฟ้า BorgWarner HVH 250-150 จำนวน 2 ตัว ได้พละกำลังรวม 700 แรงม้า ไปหมุนที่ล้อหลัง ด้วยไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ 4 ก้อน ที่มีกำลังรวม 800 โวลต์ มีน้ำหนักแบตเตอรี่รวม 320 กิโลกรัม

Chevrolet Camaro eCOPO concept

Chevrolet Camaro eCOPO concept

GM ต้นสังกัดของ Chevrolet Camaro eCOPO concept ได้บอกว่า การออกแบบการวางของมอเตอร์ในคันนี้ เป็นรูปแบบเดียวกันกับการวางเครื่องยนต์V8 เลย นั่นหมายความว่า ถ้าต้องการผลิตออกมาเป็นรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต ก็สามารถนำไปใส่ในโครงสร้างเดิมได้ทันที และ Camaro eCOPO concept ก็เป็นจุดเริ่มต้นของรถยนต์ในอนาคตสำหรับการแข่งขัน Drag หรือแม้กระทั่งรถยนต์ที่วิ่งบนถนนทั่วไป

Chevrolet Camaro eCOPO concept

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ