Hyundai โชว์คุณภาพจับ Sonata 2 สเปค ทดสอบชน ที่เกาหลี

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 26 ต.ค. 58
  • 5,191 อ่าน

Hyundai จัดเต็มส่ง Hyundai Sonata Turbo ทั้งสเปคเกาหลีและอเมริกา โชว์ทดสอบการชนเพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่ลูกค้าแดนกิมจิ โดยไม่ว่าจะผลิตที่ไหนมาตรฐานความปลอดภัยเหมือนกันเสมอ

 

 

ลูกค้าที่ซื้อรถมาใช้งานส่วนใหญ่ เกิดข้อสงสัยต่างๆนาๆว่า รถที่ผลิตจำหน่ายในประเทศกับรถที่ผลิตเพื่อส่งออกหรือผลิตที่ประเทศอื่นนั้นจะมีมาตรฐานเหมือนกันหรือไม่ ทั้งเรื่องความปลอดภัย ความทนทาน เป็นต้น

ดั่งเช่น Hyundai จากเกาหลี ที่ประสบปัญหาการร้องเรียนจากลูกค้าชาวเกาหลีเกี่ยวกับเรื่องคุณภาพรถ Hyundai Sonata ซีดานขนาดกลาง โดย 74 % ของชาวเกาหลีที่เป็นผู้ตอบแบบสอบถามกลับลงความเห็นตรงกันว่ารุ่น Sonata สเปคเกาหลีกับสเปคส่งออกมีมาตรฐานความปลอดภัยต่างกัน

และเพื่อเป็นการพิสูจน์ทางค่ายรถคุณภาพจากแดนกิมจิรายนี้ นำ Hyundai Sonata รุ่น Trubo ทั้งสเปคเกาหลีกับสเปคอเมริกามาทดสอบการชนในความเร็วที่ 56 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดยรถสองคันนี้ ได้ติดตั้งอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่อง ทั้งหุ่น Dummy  ฯลฯ ต่อหน้าสื่อมวลชนและผู้ใช้รถ Sonata ชาวเกาหลี ที่มาจากทั่วทุกสารทิศ

หลังจากทดสอบการชนแล้ว ผลปรากฎว่า รถ Hyundai Sonata รุ่น Turbo ทั้งสเปคเกาหลีและสเปคอเมริกา กลับให้ความปลอดภัยทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารในสภาพที่ไม่ต่างกันและประตูรถยังสามารถเปิดได้ตามปกติ

โดยข้อมูลคร่าวๆ Hyundai Sonata เจเนอเรชั่น 7 ที่นอกจากจะมีเครื่องเบนซิน Turbo ขนาด 2.0 ลิตร 245 แรงม้า ยังมีเครื่องเบนซิน GDI ขนาด 2.4 ลิตร 185 แรงม้า และถ้าหากรักษ์โลกยังมีเวอร์ชั่น Hybrid ปกติ กับ Hybrid Pulg-In ให้เลือก

พร้อมความโดดเด่นในการออกแบบที่สปอร์ตปราดเปรียวขึ้น พร้อมระบบเสียงคุณภาพจาก Infinity พร้อมจอสัมผัส 8 นิ้วและนวัตกรรมที่สามารถลดความเร็วและหยุดตัวเองได้อย่างแท้จริงด้วยระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติอัจฉริยะ  Smart Cruise Control (SCC) 

นับกลยุทธ์เรียกความเชื่อมั่นของลูกค้าให้หันมาสนใจรถเกาหลีมากขึ้น และสามารถลบคำสบประมาทได้โดยไม่มีข้อกังขาใดๆ ว่ารถเกาหลีรุ่นเดียวกันที่ผลิตในบ้านเกิดกับผลิตที่ต่างประเทศนั้นมาตรฐานต้องต่างกัน เสมอไป

 

ที่มาของคลิ๊ป Youtube : Hyundai

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

[GALLERY438]

 

5 เรื่องน่าสนใจ