5 ข้อดี กับการล้างรถด้วยตัวเอง

ด้วยเวลาที่เร่งรีบในปัจจุบันเมื่อพูดถึงการล้างรถ ใครต่อใครต่างเลี้ยวรถเข้าร้านคาร์แคร์เป็นส่วนใหญ่ แต่หากคุณใช้บริการล้างรถที่ไม่ได้มาตรฐานแล้วก็อาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อรถของคุณขึ้นได้ วันนี้ทีมงานจึงขอพาไปดูข้อดีหากคุณล้างรถด้วยตัวเอง ว่ามีอะไรกันบ้าง...

5 ข้อดี กับการล้างรถด้วยตัวเอง

1. สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดต่างๆ ได้ตามต้องการ และเหมาะกับรถยนต์ของเราเองได้ ยกตัวอย่างหากรถของเราเป็นสีขาว การล้างด้วยผลิตภัณฑ์เฉพาะสำหรับรถสีอ่อนก็น่าจะตอบโจทย์ได้ดีขึ้น หรือแม้แต่ผ้าเช็ด ฟองน้ำที่ใช้ล้างเองก็ตาม เราก็สามารถเลือกอุปกรณ์ที่มีคุณภาพเพื่อรถยนต์ที่เรารัก

2. ในระหว่างการล้างเราสามารถที่จะตรวจเช็ครถหาความผิดปกติได้ ไม่ว่าจะเป็นรอยต่างๆ ตามตัวรถ หรือแม้แต่ความผิดปกติของยาง เช่นสภาพยางรถยนต์ รอยถลอกที่อาจเป็นสนิมตามตัวถัง ที่เมื่อเราพบแล้วก็สามารถที่จะรีบแก้ไขได้ก่อนที่จะลุกลามเป็นเรื่องใหญ่

3. เป็นการออกกำลังกายอีกอย่างหนึ่งก็ว่าได้ การล้างรถนับเป็นอีกกิจกรรมที่เรียกเหงื่อได้ดีไม่น้อย ทั้งนี้ยังอาจเป็นอีกกิจกรรมสุดสัปดาห์ในครอบครัว

4. ลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับตัวรถ อันเนื่องมาจากการไปใช้บริการล้างรถที่ไม่ได้มาตรฐาน ยกตัวอย่างเช่นรอยขีดข่วนจากการล้าง การขับรถที่ไม่ระมัดระวังของเจ้าหน้าที่ที่ร้านที่ไม่ได้มาตรฐาน และในเรื่องของความปลอดภัยที่เราต้องทิ้งกุญแจรถเอาไว้ ก็อาจเสี่ยงต่อความไม่ปลอดภัยที่เราเห็นได้จากข่าวการถูกขโมยรถ หรือการขโมยของในรถเกิดขึ้น

5. คุ้มค่ากว่าไม่น้อยกับอุปกรณ์ที่เราลงทุนไป เช่นเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ที่นอกจากจะใช้ล้างรถได้สะอาดแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้งานต่างๆ ได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการฉีดล้างพื้น ฉีดล้างบ้านได้ เป็นต้น ซึ่งราคาค่าล้างโดยทั่วๆ ไป ต่อครั้งในปัจจุบันก็อยู่ที่ราว 150 บาท โดยขึ้นอยู่กับขนาดของรถ หากขนาดรถใหญ่ขึ้นค่าใช้จ่ายในการล้างก็เพิ่มขึ้นตามด้วยนั้นเอง

หากแต่ว่าข้อดีของการล้างรถที่ร้านที่ได้มาตรฐานเองก็มีไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นความชำนาญการกว่าในการล้าง มีบริการและเครื่องมือที่ครบครัน พร้อมบริการในการขัดเคลือบต่างๆ ที่ช่วยให้รถยนต์ของเราดูสะอาดและใหม่อยู่เสมอนั้นเอง...

5 ข้อ ดูแลรักษาสีรถยนต์แบบง่ายๆ คุณทำได้!! คลิกดูเพิ่มเติม
ได้ที่นี่ https://www.autodeft.com/deftanswer/5-topic-color-car-care

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com