หล่อได้ใจ!! MG6 เก๋งสปอร์ตเจนใหม่ จ่อเผยแดนมังกร เร็วๆนี้

หลังจากชมได้ชมหลุดกันไปแล้วสำหรับรถยนต์ปริศนาที่ว่ากันว่าจะเป็น MG6 สปอร์ตคอมแพคคาร์เจนใหม่ ที่จะมาสานต่อความสำเร็จจากเจนแรกที่อยู่ตลาดยาวถึง 7 ปี

MG 6

ล่าสุดเผยภาพหลุดอีกครั้งคราวนี้เป็นตัวจริง เสียงจริงไร้พรางตัว ของ MG 6 เจนใหม่ ที่มาในรูปแบบ Fastback 5 ประตู (ส่วนซีดานคาดว่าจะตามมา) ตั้งแต่ กระจังหน้าขนาดใหญ่ทรงเดียวกับรถยนต์ Jaguar มี 2 ลายประกบ โลโก้ MG ขนาดใหญ่ พร้อมไฟหน้า Projector โคมสปอร์ตโดยได้แรงบันดาลใจจากชิงช้ายักษ์ ลอนดอน อาย (London eyes) พร้อมล้ออัลลอยลาย 5 ก้านคู่ เลือกได้ทั้งขนาด 16-18 นิ้ว ด้านท้ายสง่าขึ้นด้วยไฟท้าย LED ประกบคิ้วฝากระโปรงท้ายโครเมี่ยม

ภายใต้โครงการพัฒนาที่ชื่อว่า IP32 นำพื้นฐาน Roewe i6 มาพัฒนานั้นมีมิติตัวรถที่ใหญ่ขึ้นตั้งแต่ ความยาว 4,695 มม. ความกว้าง 1,848 มม. ความสูง 1,462 มม. และระยะฐานล้อ 2,715 มม.

MG 6

ภายในมีความลงตัวในการจัดวางฟังก์ชั่นต่างๆ คล้ายกับรุ่น MG ZS รวมถึงพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นสปอร์ตท้ายตัด 3 ก้าน และจอสัมผัสขนาดใหญ่แถมชูเทคโนโลยี Internet Car หรือ อินเตอร์เน็ตในรถยนต์ พร้อมฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อระบบอินเตอร์เน็ตที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถล็อกอินเพื่อใช้งานรถอินเตอร์เน็ตได้อย่างเป็นอิสระ และยังควบคุมฟังก์ชั่นต่างๆ ของตัวรถ อย่างการปลดล็อกด้วยรีโมทคอนโทรล สั่งการด้วยเสียงเพื่อสั่งเปิดและปิดซันรูฟ ปรับควบคุมอุณหภูมิภายในรถ เลือกเล่นเพลงที่ชื่นชอบ การเปิดระบบปรับอากาศ และระบบนำทาง ประสิทธิภาพสูง เป็นต้น

ขุมพลังเก๋งพรีเมี่ยมจาก เอ็มจี มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ Plug In Hybrid รหัส 10E4E ขนาด 1.0 ลิตร จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลัง 125 แรงม้า ในภาคเครื่องยนต์ และ 80 แรงม้าในภาคไฟฟ้า ในรุ่น 45T PHEV พร้อมเครื่องยนต์สันดาปแบบเบนซินเทอร์โบ รหัส 15E4E ขนาด 1.5 ลิตร 169 แรงม้า จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติคลัชต์คู่ 7 สปีด โดยยกชุดมาจากรุ่น Roewe i6

MG 6

เบื้องต้นจะเผยโฉม 25 สิงหาคมนี้ในงาน Chengdu Motor Show 2017 ที่เมืองเฉิงตู แต่มีบางกระแสจะเปิดตัวที่งาน 2017 Auto Guangzhou ช่วงเดือนพฤศจิกายน

MG 6

MG 6

MG 6

ที่มา Autohome

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ