ของใครสวยกว่า...ชมภาพ All-New Honda HR-V เวอร์ชั่นอเมริกาเหนือ พร้อมจำหน่ายกลางปีนี้

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 5 เม.ย. 65
  • 5,572 อ่าน

หลังจากที่ประเทศไทยเปิดตัวรถอเนกประสงค์ SUV อย่าง ll-New Honda HR-V ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็ถึงคิวของฝั่งอเมริกาเหนือบ้าง ซึ่งภาพลักษณ์ที่เปิดออกมา แตกต่างกับบ้านเราอย่างสิ้นเชิง โดยรถใหม่ 2022 คันนี้พร้อมวางจำหน่ายได้ช่วงกลางปีนี้ และยังไม่มีการประกาศราคาออกมาแต่อย่างใด

Honda HR-V

All-New Honda HR-V เวอร์ชั่นอเมริกาเหนือ รอบนี้ออกแบบมาให้ดูมีเหลี่ยมมีสันมากกว่าตัวเดิม รวมทั้งมากกว่าตัวที่จำหน่ายในประเทศไทยด้วย กระจังหน้ามีขนาดเล็กกว่าบ้านเรา รวมทั้งคนละลายด้วย ไฟหน้าแบบ LED ทรงเรียวยาว พร้อมไฟ DRL ตัดเป็นขอบทรงตัว L แต่ไร้ซึ่งไฟตัดหมอก และไฟเลี้ยวรวมกันอยู่ในโคมไฟหน้า ชายด้านล่างเป็นวัสดุสีดำ

Honda HR-V

ด้านข้าง รูปทรงจะดูคล้ายกับบ้านเรา แต่สิ่งที่ต่างกันชัดเจนคือมือเปิดประตู ที่กลับมาอยู่ในตำแหน่งปกติ ส่วนล้อแม็กซ์ เป็นล้ออัลลอยลาย 5 แฉก ส่วนขนาดนั้น คาดว่าจะเป็นขนาด 17 นิ้ว ด้านท้ายเป็นไฟทรงเรียวยาวแบบ LED ส่วนภายในนั้นยังไม่มีภาพออกมา แต่คาดว่าจะมีการใช้หน้าจอกลางขนาด 9 นิ้วระบบสัมผัส และหน้าปัดขนาด 10.2 นิ้วเช่นเดียวกับ Honda Civic

Honda HR-V

ยังไม่ชัดเจนว่า All-New Honda HR-V จะใช้เป็นเครื่องยนต์แบบไหน ซึ่งอาจจะใช้เป็นตัวเดิมคือเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร 4 สูบ 140 แรงม้า แรงบิด 172 นิวตันเมตร หรืออาจจะเพิ่มเครื่องยนต์ e:HEV แบบเดียวกับบน Honda Civic ที่เป็นขุมพลัง Hybrid เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 4 สูบ ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ทำให้ได้กำลังสูงสุด 181 แรงม้า แรงบิด 315 นิวตันเมตรก็เป็นได้

All-New Honda HR-V เตรียมวางจำหน่ายในฝั่งอเมริการเหนือช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคมนี้ โดยยังไม่มีการเปิดราคาออกมาแต่อย่างใด

ข้อมูลจาก Drive

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com